app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Để giúp bạn tránh được những rủi ro bởi các tổ chức tín dụng đen, tham khảo ngay 5 app vay tiền hỗ trợ nợ xấu an toàn, phổ biến nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung bài viết

Tổng quan về vấn đề nợ xấu

Nợ xấu được hiểu như thế nào?

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Nợ xấu được hiểu một cách đơn giản chính là việc người vay không thanh toán khoản vay theo đúng thời hạn đã thỏa thuận trên hợp đồng với bên ngân hàng hoặc tổ chức tài chức cho vay.

Vấn đề nợ xấu này thường xuyên xảy ra tại một số hình thức như vay tín chấp tiêu dùng, vay trả góp, mở thẻ tín dụng,… Trong nhiều trường hợp, dù đã được bên cho vay nhắc nhở để trả tiền nhưng người vay vẫn không trả dù bất kể nguyên nhân là gì. Chính vì thế, người vay sẽ bị các tổ chức, đơn vị cho vay liệt kê vào danh sách nợ xấu, và tên của người vay sẽ bị ghi trên hệ thống thông tin của CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam).

Nợ xấu bao gồm những nhóm nào?

Phụ thuộc vào tình trạng, mức độ của mỗi người vay, việc nợ xấu sẽ được chia thành 5 nhóm chính sau đây:

Nợ xấu nhóm 1: (Nợ đủ tiêu chuẩn), điều đó có nghĩa là tổng số tiền khách hàng vay, trả chậm quá hạn dưới 10 ngày.

Với nhóm 1 này, các đơn vị cho vay vẫn có khả năng thu hồi lại được cả số tiền gốc và lãi đã quá thời hạn trả cũng như số tiền lại còn theo đúng thời hạn. Bên cạnh đó, người cho vay vẫn có điều kiện để đăng ký vay tín dụng ở tổ chức vay khác.

Nợ xấu nhóm 2 (Nợ cần chú ý). Thời gian nợ quá hạn được xác định cho những người vay sẽ dao động từ 10 ngày đến dưới 90 ngày. Với nhóm này, phải sau 1 năm mới được vay lại.

Nợ xấu nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn). Thời gian nợ quá hạn sẽ dao động từ 90 ngày cho đến 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 4 (Nợ có nghi ngờ). Thời gian quá hạn nợ sẽ rơi vào từ 181-360 ngày.

Nợ xấu nhóm 5 (Nợ có khả năng sẽ mất vốn). Thời gian nợ quá hạn của người vay trên 360 ngày.

Với nhóm nợ xấu 3,4,5, khó có thể thực hiện lại các khoản vay tại ngân hàng dù bạn có tài sản đảm bảo thế chấp giá trị, thường phải sau 5 năm người có nhu cầu vay mới được xóa nợ và tiếp tục được hỗ trợ vay. Còn các công ty tài chính bên ngoài hay các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu vẫn có thể hỗ trợ những khách hàng dù thuộc các nhóm nợ trên.

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Làm sao để kiểm tra được nợ xấu

Để biết được mình thuộc nhóm nợ xấu nào, có thể kiểm tra bằng 3 cách sau đây:

Cách 1: Truy cập vào trang web và tra cứu trên hệ thống của CIC. Đăng ký để tiến hành kiểm tra (Nếu có tài khoản chỉ cần đăng nhập). Chọn “Báo cáo khai thác” và hình thức có mất phí hoặc miễn phí. Sau khi đăng nhập mã OTP gửi về điện thoại là đã có thể xem được thông tin về lịch sử nợ xấu.

Cách 2: Tra cứu tại ứng dụng CIC trên điện thoại. Chọn mục “Khai thác báo cáo” và làm theo hướng dẫn trên app.

Cách 3: Nhờ chuyên viên ngân hàng hay nhân viên hỗ trợ ở các tổ chức tài chính tra cứu. Tuy nhiên, việc tra cứu lịch sử nợ xấu sẽ được bên ngân hàng thẩm định trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay.

Để tránh tình trạng nợ xấu, người vay cần làm gì?

Để không bị liệt kê vào các nhóm nợ xấu và mất quyền lợi được đăng ký mượn khoản vay sau này cần lưu ý những điều sau:

Xác định được khoản vay phù hợp với năng lực chi trả của bản thân.

Khoản vay nên được sử dụng vào đúng mục đích, đúng với quy định của Pháp luật.

Cần lên kế hoạch, quản lý nguồn tài chính cá nhân một cách hợp lý.

Trong trường hợp, không thể đảm bảo được việc chi trả đúng thời hạn. Hãy liên hệ ngay với đơn vị vay để có hướng xử lý kịp thời.

Tổng quát về app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

App vay tiền online là gì?

Với mục đích có thể tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu vay thông qua hình thức trực tuyến, các công ty tài chính đã thông qua nền công nghệ tân tiến cho ra đời những app vay tiền online. Giúp người đi vay tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc đi lại, không cần gặp mặt trực tiếp, quá trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, đa dạng các khoản vay với lãi suất ưu đãi tương ứng.

App vay tiền hỗ trợ nợ xấu là hình thức vay gì?

App vay tiền hỗ trợ nợ xấu chính là những ứng dụng mà giúp cho người có lịch sử nợ xấu, đang nằm trong hệ thống của CIC vẫn có thể tiếp tục đăng ký một khoản vay online khác. Các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu thường sẽ hỗ trợ khách hàng chủ yếu ở hình thức vay tín chấp.

Để hiểu tổng quan về app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, hãy tham khảo thông tin dưới bảng sau đây:

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Điều kiện để sử dụng app vay tiền hỗ trợ nợ xấu là gì?

Khi có ý định vay thông qua các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, người có nhu cầu chỉ cần những điều kiện sau đây:

Là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 18-60 (Tối đa 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ), không phân biệt giới tính hay nghề nghiệp lao động.

Người vay có công việc làm ổn định để có thể chi trả được khoản vay mượn. Tuy nhiên không yêu cầu các giấy tờ xác minh về công việc hiện tại.

Người vay có đầy đủ các giấy tờ tùy thân hợp pháp theo quy định Pháp luật.

Hồ sơ để đăng ký khi dùng app vay tiền hỗ trợ nợ xấu là gì?

Các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu chỉ yêu cầu khách hàng 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ đơn giản như sau:

CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng. CMND/CCCD phải rõ số, không bị cong hay nát. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng tải ảnh chụp lên trên hệ thống.

Người vay cần phải có số tài khoản ngân hàng và thẻ ATM trùng với các thông tin của người đăng ký khoản vay.

Ngoài ra, mỗi app vay tiền hỗ trợ nợ xấu sẽ có những yêu cầu thêm về các loại giấy tờ khác.

Lãi suất vay khi dùng app vay tiền hỗ trợ nợ xấu là bao nhiêu?

Khi vay online tại các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, lãi suất bao nhiêu luôn là điều được những người vay quan tâm. Lãi suất vay sẽ phụ thuộc vào từng chính sách, điều khoản của mỗi đơn vị cho vay. Tuy nhiên, với hình thức vay tín chấp qua các app vay hỗ trợ nợ xấu lãi suất là rất cao.

Lãi suất sẽ dao động từ 12-45%/năm, có những tổ chức có mức lãi suất cao lên đến 45-60%/năm.

Ngoài ra, một số app vay tiền hỗ trợ nợ xấu còn ưu đãi khách hàng vay với lãi suất là 0% cho lần vay đầu tiên.

Hướng dẫn quy trình vay tại app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Bước 1: Trước tiên, hãy tham khảo các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu an toàn và có nhiều ưu đãi phù hợp với người vay nhất. Đăng ký để tiến hành vay mượn khoản vay.

Người vay có thể đăng ký cùng một lúc trên nhiều ứng dụng để gia tăng tỷ lệ xét duyệt hợp lệ cho khoản vay. Trong lần đầu đăng ký vay, hầu hết các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu sẽ chỉ đồng ý xét duyệt cho vay tối đa là 5 triệu.

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu như: Họ và tên, Số điện thoại, Mô tả công việc hiện tại, thu nhập hàng tháng bao nhiêu,…sau khi đã hoàn thành các yếu tố này, app vay tiền hỗ trợ nợ xấu sẽ gửi mã OTP vào điện thoại của bạn. Xác minh chính xác dãy số OTP đó để tiếp tục.

Bước 3: Chụp ảnh chân dung, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc rõ 2 mặt. Sau đó, đăng tải ảnh, CMND/CCCD đã chụp lên trên hệ thống của app vay tiền hỗ trợ nợ xấu mà người vay đã lựa chọn. Tiếp theo, nhập số tài khoản ngân hàng trùng khớp với thông tin cá nhân để nhận tiền (phụ thuộc vào từng app vay hỗ trợ nợ xấu có bắt buộc điền hay không)

Bước 4: Xem xét lại toàn bộ những thông tin đã đăng tải lên trên app vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Khi xác nhận các thông tin đã đúng, trùng khớp chọn “Đồng ý nhận tiền”. Lúc này, app sẽ tự động xét duyệt hồ sơ của người vay. Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 30 phút đến 24 giờ.

Bước 5: Sau khi quá trình xét duyệt hồ sơ vay của khách hàng hợp lệ, tiền giải ngân sẽ được tự động chuyển vào số tài khoản ngân hàng mà người vay được cung cấp trước đó.

Các cách để thanh toán khoản vay khi sử dụng app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Phương thức thanh toán cho người vay sẽ tùy theo yêu cầu của từng app vay tiền nhanh online. Người vay có thể thực hiện bằng 3 cách sau đây:

Cách 1: Người vay thanh toán khoản vay thông qua các ví điện tử được liên kết với các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu như: Momo, Zalopay,…

Cách 2: Người vay thanh toán bằng cách chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của đơn vị hỗ trợ vay đã được cung cấp trước đó. Người vay cần ghi nội dung chuyển khoản đầy đủ ngày tháng, thông tin của hợp đồng vay.

Cách 3: Người vay có thể đến các địa điểm thu hộ để thanh toán khoản vay như: Circle K, Vinmart, Viettelpost,…

Top 5 app vay tiền hỗ trợ nợ xấu tốt nhất hiện nay

Robocash

Là ứng dụng vay tiền nhanh được phát triển bởi công ty Robocash Việt Nam. Robocash đem đến cho người vay nhiều khoản vay phù hợp, mọi thao tác xét duyệt hồ sơ và giải ngân cho khách hàng đều được tự động bởi nền tảng công nghệ Fintech.

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Khi vay tại Robocash người vay sẽ được vay với hạn mức từ 1-10 triệu đồng khi có thu nhập tối thiểu hàng tháng là 3 triệu đồng. Với thời hạn kéo dài từ 3-6 tháng và mức lãi suất khoảng 18,3%/năm, lãi suất ưu đãi 0% cho khoản vay đầu tiên trong 7 ngày đầu thời kì vay.

Với thủ tục vay tại Robocash khách hàng chỉ cần có CMND hoặc CCCD còn trong thời hạn sử dụng và các khách hàng có độ tuổi từ 22-60. Chỉ sau 15 phút xét duyệt hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được khoản vay giải ngân từ Robocash.

Ưu điểm:

Robocash là một trong những app vay tiền hỗ trợ nợ xấu cho khách hàng.

Thời gian giải ngân được tiến hành nhanh chóng với thủ tục vay tiền online đơn giản. Lãi suất ưu đãi 0% cho khách hàng vay lần đầu.

Nhược điểm:

Khoản cho vay tối đa thấp, tối đa là 10 triệu đồng. Không thể đáp ứng các nhu cầu mượn khoản tiền cao hơn 10 triệu.

Khách hàng phải chịu nhiều khoản phí để có thể đăng ký vay tiền tại Robocash như: Phí tư vấn khách hàng khi vay, Phí trả trễ hạn (Trong trường hợp khách hàng trả tiền quá hạn), Phí trả trước hạn (Nếu khách hàng có nhu cầu tất toán trước kì hạn vay), Phí dịch vụ đi kèm khoản vay,…

Crezu

Là một trong những app vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhóm 1 và 2, vay tiền tín chấp online tại Crezu, khách hàng không cần chứng minh thu nhập cá nhân hay cầm cố tài sản.app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Khi vay tiền tại Crezu, khách hàng vay chỉ cần có CMND hoặc CCCD để hoàn thành thủ tục vay. Crezu hỗ trợ khách hàng các khoản vay dao động từ 500 nghìn đến 15 triệu với lãi suất từ 12-20%/năm và kì hạn vay từ 90 ngày lên đến 12 tháng. Bên cạnh đó, thủ tục xét duyệt hồ sơ khi vay tại Crezu chỉ kéo dài 15 phút và được giải ngân tiền trong 24 giờ.

Ưu điểm:

Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân tại app vay tiền hỗ trợ nợ xấu Crezu được đánh giá là nhanh chóng, đơn giản với tỷ lệ xét duyệt hợp lệ lên đến 95%.

Các điều khoản, chính sách, ưu đãi lãi suất khoản vay đều được công khai. Cam kết không thu bất kì chi phí gì khác không có trên hợp đồng vay.

Ưu đãi khách hàng 0% phí dịch vụ khi khách hàng có nhu cầu vay lần đầu tiên.

Nhược điểm:

Hạn mức cho vay thấp, tối đa 15 triệu đồng. Crezu không thể hỗ trợ các nhóm khách hàng có nhu cầu vay các khoản lớn hơn.

Khách hàng sẽ phải chịu thêm nhiều khoản phí khác như phí dịch vụ làm hợp đồng vay, hay các loại phí khi khách hàng có ý định trả trước hoặc thanh toán quá thời hạn.

Doctor Đồng

Doctor Đồng là một trong những app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, giải pháp tài chính online cho khách hàng. Doctor Đồng chính là cầu nối giữa khách hàng với các đối tác cho vay với thông tin chi tiết, điều khoản lãi suất minh bạch trên hợp đồng.

Khách hàng sẽ phải chịu thêm nhiều khoản phí khác như phí dịch vụ làm hợp đồng vay, hay các loại phí khi khách hàng có ý định trả trước hoặc thanh toán quá thời hạn. Doctor Đồng Doctor Đồng là một trong những app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, giải pháp tài chính online cho khách hàng. Doctor Đồng chính là cầu nối giữa khách hàng với các đối tác cho vay với thông tin chi tiết, điều khoản lãi suất minh bạch trên hợp đồng.

Chỉ cần khách hàng có công việc với mức thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu, Doctor Đồng cho phép vay trong hạn mức từ 1-10 triệu, thời hạn là 3-12 tháng và lãi suất dao động từ 12-20%/năm.

Ưu điểm:

Thủ tục vay tại Doctor Đồng vô cùng đơn giản, người vay chỉ cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD còn hiệu lực sử dụng.

Doctor Đồng ưu đãi cho người vay với mức lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.

Hỗ trợ các khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu.

Nhược điểm:

Hạn mức vay thấp và thời hạn vay ngắn.

Như một số app vay tiền hỗ trợ nợ xấu khác, khách hàng sẽ phải trả thêm phí dịch vụ, phí thanh toán khoản vay trước thời hạn và phí phạt trả trễ khoản vay.

MoneyCat

Là app hỗ trợ khách hàng vay tiền tín chấp online nhanh được phát triển bởi công ty TNHH MTV Lendtop. Khách hàng chỉ cần có CMND hoặc CCCD để đăng ký vay tại MoneyCat, khoản vay có thể thực hiện ngay trong ngày và được duyệt hỗ trợ giải ngân qua thẻ ATM.

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Tại Money Cat, với độ tuổi từ 20-60, khách hàng có thể mượn được khoản vay từ 500-10 triệu đồng với mức lãi suất cố định là 20%/năm, trong kì hạn thời gian là 3 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với 15 phút và sau 5 phút khách hàng có thể nhận được khoản vay giải ngân từ Money Cat.

Ưu điểm:

Là một trong những app vay tiền hỗ trợ nợ xấu an toàn, thủ tục đăng ký vay và thời gian đăng ký hồ sơ thuận tiện cho khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc với mức lãi suất ưu đãi 0% cho lần vay đầu tiên.

Nhược điểm:

Thời hạn vay và hạn mức vay ngắn với tối đa 3 tháng là10 triệu đồng. Không đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng một cách tuyệt đối.

Khách hàng sẽ phải trả thêm các loại phí dịch vụ khác như phí tư vấn khoản vay và phí xử lý hồ sơ.

Tamo

Trong danh sách các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín nhất hiện nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn app Tamo. Đây là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến cho người có nhu cầu vay đột xuất.

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Với app Tamo, khách hàng có thể vay với số tiền từ 1-20 triệu với thời hạn vay từ 90-180 ngày mức lãi suất dao động trong khoảng 12-20%/năm, điều kiện khách hàng phải có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng và có độ tuổi từ 20-60.  Khách hàng cần sử dụng số điện thoại chính chủ và email để đăng ký hồ sơ vay tại Tamo cũng như có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM để Tamo giải ngân

Ưu điểm:

Khi khách hàng mượn khoản vay qua Tamo, khách hàng sẽ được ưu đãi với lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên lên đến 30 ngày

Thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân chỉ mất vài phút để thực hiện.

Khách hàng có thể dễ dàng tiến hành đăng ký khoản vay trên app hoặc website của Tamo.

Nhược điểm:

Thời hạn cho phép vay tại app Tamo tương đối ngắn.

Khách hàng phải trả thêm phí dịch vụ tư vấn và thẩm định hồ sơ cho Tamo.

Khoản vay tối đa là 20 triệu. Tamo không thể hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu tài chính cao hơn.

Các lưu ý khi vay tiền qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Để tránh các tình trạng vay nhầm phải các app lừa đảo, người vay cần chú ý đến một số thông tin sau đây:

App vay tiền hỗ trợ nợ xấu phải có các thông tin đầy đủ rõ ràng về chủ doanh nghiệp, nhà phát triển, mã số thuế,…

Các thông số về khoản tiền mượn của người vay phải được thể hiện rõ là bao nhiêu? Các mức thời hạn vay, lãi suất tương ứng như nào? Có phát sinh thêm các khoản chi phí nào trong quá trình vay không?

Lãi suất vay tiền trên các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu đều cao hơn nhiều so với vay tín chấp tiêu dùng tại các ngân hàng.

Các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu phải có trang tư vấn giải đáp về việc lãi suất hay thanh toán khoản vay cho khách hàng.

Giải đáp một số câu hỏi khi có ý định vay qua các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Khách hàng có thể vay trên nhiều app vay tiền hỗ trợ nợ xấu cùng một lúc được không?

Khách hàng có thể đăng ký vay đồng thời trên nhiều app vay tiền hỗ trợ nợ xấu để tăng được cơ hội xét duyệt vay. Tuy nhiên, khi bạn đã có trong danh sách nợ xấu cũng như nguồn tài chính không ổn định, chúng tôi khuyên bạn không nên vay trên nhiều app vay tiền hỗ trợ nợ xấu cùng một lúc.

Có nên vay tiền qua các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu không?

Hiện nay trên thị trường, nhiều app vay tiền hỗ trợ nợ xấu ra đời đồng nghĩa với việc người vay sẽ gặp nhiều rủi ro cũng như gặp phải tổ chức tài chính không uy tín. Với những app được chúng tôi đề cập ở trên sẽ là những địa chỉ vay uy tín để bạn có thể xem xét.

Có cần chứng minh khả năng tài chính khi vay qua các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào từng điều kiện cho vay của các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, hầu hết các app đều yêu cầu khách hàng có thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu.

Người vay có được hưởng mức lãi suất ưu đãi 0% như các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu quảng cáo không?

Hiện nay, có một số app vay tiền hỗ trợ nợ xấu có chính sách ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay. Khi vay tại 5 app vay tiền nhanh online được chúng tôi đề cập ở trên, người vay hoàn toàn có thể được hưởng phúc lợi này.

Tạm kết

Bên cạnh những nhược điểm như mức lãi suất cho vay khá cao, thời gian cho vay không linh hoạt và hạn mức vay ngắn, nhìn chung các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu đã phần nào giải quyết được các nhu cầu vay tiền gấp của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng vẫn nằm trong nhóm nợ xấu. Để thực hiện việc vay mượn trên các app này một cách hợp lý, người vay cần phải tìm hiểu kĩ về các app, và lên kế hoạch cân đối các nguồn chi tiêu để thực hiện việc vay mượn đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo thông tin từ taichinhthinhvuong

Tham khảo bài viết liên quan:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}