nợ xấu FE

Bạn không vay tiền nhưng vẫn bị FE đòi nợ? Các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân của bạn để vay tiền, sau khi giải ngân thì biến mất để lại nợ cho bạn.

Hãy bình tĩnh và đọc bài viết dưới đây để biết thêm nguyên nhân vì sao không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ và những hướng giải quyết nhé.

Nội dung bài viết

FE Credit là gì?

Không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ

Khi có nhu cầu vay tín dụng, vay tiêu dùng, vay trả góp thì mọi người vẫn thường nghĩ đến FE Credit. Về bản chất, Fe Credit cung cấp các dịch vụ đến khách hàng một cách tiện lợi nhất.

FE Credit thuộc khối tín dụng của ngân hàng VPBank và TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, sau đó chuyển đổi hoạt động tiêu dùng tín dụng sang một pháp nhân độc lập và được khách hàng biết đến với thương hiệu FE Credit.

Fe credit là một công ty độc lập nhưng tiền cho vay không do huy động từ khách hàng.

Các dịch vụ tín dụng mà FE Credit cung cấp cho khách hàng

Không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ và dịch vụ

Fe Credit cung cấp nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng được nhu cầu của mỗi khách hàng, có hai dịch vụ nổi bật nhất đó là vay tiền mặt và vay trả góp điện máy được nhiều người lựa chọn nhất.

Vay tiền mặt

Vay tiền mặt với số tiền lên đến 70 triệu đồng với thời hạn vay lên tới 36 tháng. điều kiện vay là công dân Việt Nam từ 20 đến 60 tuổi, mức thu nhập mỗi tháng từ 3 triệu đồng trở lên.

Lãi suất hợp lý tùy theo mức vay, quy trình làm thủ tục nhanh chóng dễ dàng có thể giải ngân trong ngày.

Hồ sơ đơn giản bao gồm: chứng minh nhân dân hoặc CCCD, sổ hộ khẩu và bảng lương hàng tháng. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành làm thủ tục và duyệt hồ sơ cho khách hàng nhanh chóng.

Vay trả góp điện máy, xe máy.

Vay mua điện thoại-điện máy tại Fe Credit có nhiều ưu đãi. FE Credit liên kết với các hãng sản xuất điện thoại nên có nhiều ưu đãi cho khách hàng với nhiều mã giảm giá lên đến 15% và vay trả góp lãi suất 0%.

Nhân viên sẽ liên hệ với khách hàng đủ điều kiện để tư vấn, sau khi xem xét và đợi khách hàng lựa chọn thì sẽ tiến hành đặt hàng và giao tận nhà cho bạn, đảm bảo chất lượng.

Vay mua xe máy với lãi suất 0% do Fe Credit liên kết với nhiều hãng xe máy hàng đầu . Nhân viên sẽ liên hệ và đăng ký mua xe với khách hàng đủ điều kiện. Yêu cầu khách hàng cung cấp CCCD và chờ xét duyệt.

Nguyên nhân vì sao không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ?

Không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ cách xử lí

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn đột nhiên thành “con nợ” của FE mặc dù bạn không vay tiền. Nguyên nhân thường gặp nhân chính là bị các đối tượng đánh cắp thông tin cá nhân bằng nhiều hình thức. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Số điện thoại làm tham chiếu cho người khác vay.

Không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ do số điện thoại làm tham chiếu cho người khác xảy ra thường xuyên nhất. Chủ nhân của số điện thoại bị gọi đòi nợ và đốc thúc liên tục nhiều lần trong ngày, thậm chí là bị đe dọa nếu không trả nợ.

Các công ty tín dụng bắt buộc người làm hồ sơ phải có tham chiếu khi vay tín dụng, có ít nhất từ 2 số điện thoại trở lên, một là của người vay, hai là của người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, nhiều người không hề biết số điện thoại của mình làm tham chiếu do bạn bè, người thân tự ý thêm vào hồ sơ người tham chiếu. Do đó khi người vay trốn nợ thì người tham chiếu bị gọi điện đòi nợ.

Ngoài ra, nhiều trường hợp do để lộ thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại,… hoặc làm rơi rớt CCCD cũng bị đòi nợ. Do các đối tượng xấu sử dụng những thông tin đánh cắp được đi vay tiền tín dụng và trốn nợ.

Mặc khác, trước khi làm tham chiếu vay cho người thân, bạn bè thì nhớ xem xét kỹ càng xem người đó có khả năng trả nợ hay không rồi mới đưa ra quyết định. Có khi bạn làm tham chiếu nhưng người kia lại có ý định trốn nợ ngay từ đầu.

Khi gặp trường hợp bị gọi điện đòi nợ liên tục nhiều lần trong ngày, hoặc bị đe dọa thì cần đến trình báo cơ quan chức năng, giải trình kỹ càng để được hướng dẫn xử lý.

Khi nhận được cuộc gọi bị đe dọa, nhớ ghi âm lại và chụp danh sách thời gian cuộc gọi của các đối tượng đòi nợ cho công an để làm bằng chứng.

Chủ số điện thoại trước đó nợ xấu FE Credit

Việc mua lại sim cũ cũng có thể dẫn đến việc không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ do chủ số điện thoại trước đó có nợ xấu.

Khi vay tiền trên FE Credit hệ thống sẽ lưu lại số nợ và thông báo trả góp vào mỗi tháng. Vì nguyên nhân nào đó mà người vay không muốn trả nợ và trốn nợ bằng cách bán đi sim của mình, đẩy nợ cho người khác.

Nếu gặp trường này, khi bị gọi điện đòi nợ thì bạn cần giải thích rõ từ phía ngân hàng là mình không phải người vay nợ và yêu cầu ngân hàng không làm phiền nữa.

Hoặc là bạn liên hệ với chủ sim để thỏa thuận hoặc là bỏ sim đó. Nếu chủ sim vẫn cố chấp thì cần báo với cơ quan chức năng về vụ việc trên để được xử lý.

Cách chặn không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ

Để tránh việc bị làm phiền, đe dọa đòi nợ qua điện thoại thì bạn cần lưu ý không nên để lộ thông tin cá nhân của mình. Nhớ hỏi người thân có sử dụng số điện thoại của mình làm tham chiếu không  khi bị làm phiền và tìm cách xử lí.

Sau đây là một vài cách xử lý khi không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ mà bạn có thể tham khảo để ứng biến khi gặp tình huống xấu.

Gọi điện đến tổng đài FE Credit

Khi có cuộc gọi đòi nợ, bạn nên gọi điện thoại đến tổng đài FE Credit khiếu nại, trình bày toàn bộ sự việc và chứng minh là mình không vay tiền.

Sau đó tổng đài sẽ xem lại hệ thống, tra cứu thông tin người vay hướng dẫn cách xử lý cho bạn. Đây là cách nhanh nhất và khá an toàn.

Tuy nhiên sau nếu sau đó vẫn bị làm phiền thì cần ghi âm lại cuộc gọi và thời gian gọi điện báo lên cho cơ quan chức năng để được giải quyết.

Chặn số điện thoại bàn từ phía FE Credit

Khi bị gọi làm phiền nhiều lần khi không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ, cách nhanh nhất để không bị làm phiền là chặn số điện thoại đòi nợ. Việc chặn này giúp bạn không bị gọi điện liên tục nữa.

Tuy nhiên đây không phải là cách hiệu quả trong thời gian dài. Sẽ có những số điện thoại khác gọi điện làm phiền đến bạn, có thể lên đến vài chục số và gọi điện vài chục lần trong ngày.

Ngoài ra việc chặn số điện thoại có thể gây hiểu lầm bạn thực sự là con nợ và đang có ý định trốn nợ. Vậy nên hãy trình báo với công an nếu có nhiều cuộc gọi làm phiền hơn nhé.

Không dùng số điện thoại làm tham chiếu cho người khác vay

Ngoài việc không biết nguyên nhân tại sao số điện thoại của mình lại làm tham chiếu cho người khác vay và rơi vào trường hợp không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ, thì việc làm tham chiếu cho người khác cũng là một nguyên nhân.

Khi người thân, bạn bè rơi vào hoàn cảnh khó khăn, vì tình nghĩa nên đứng ra làm tham chiếu vay. Khi người kia trốn nợ thì bạn lại bị gọi điện làm phiền thì đây cũng là một trường hợp dễ hiểu.

Lúc này bạn nên liên lạc và yêu cầu người kia trả nợ đúng hạn cho phía FE Credit và nói rõ việc mình bị làm phiền để người kia xử lý.

Nên tránh làm tham chiếu cho những người thường xuyên nợ nần và có tiền sử trốn nợ, cờ bạc, thiếu uy tín.

Pháp luật có quy định về việc FE Credit đòi nợ vô lí không?

Không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ qui định pháp luật

Pháp luật có quy định về việc Fe Credit đòi nợ vô lý. Việc làm phiền người khác nhiều lần trong ngày và trong nhiều ngày được tính là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo từng mức độ.

Sau đây là hai trường hợp mà pháp luật quy định và cách xử phạt

Thông tin pháp lý về tội gửi tin nhắn rác

Trong Luật Công nghệ thông tin đã định nghĩa như sau: “Thư rác là thư điện tử, tin nhắn được gửi đến người nhận mà người đó không mong muốn nhận hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật”. 

Nếu xem các tin nhắn rác là tin nhắn mà người dùng không mong muốn nhận, thì rõ ràng đây chưa hẳn là một định nghĩa chuẩn xác, do việc người dùng không muốn nhận chỉ là một trong các yếu tố để xem đó có phải là tin nhắn rác hay không.

Chính vì lý do này, hầu hết tất cả các nước không định nghĩa tin nhắn rác mà chỉ điều chỉnh các quy định về việc gửi tin nhắn. Mọi hành vi vi phạm quy định gửi tin nhắn sẽ được xem là gửi tin nhắn “rác”.

Thông thường hành vi gửi tin nhắn đe dọa, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác, loan tin không đúng sự thật,… sẽ bị phạt hành chính lên đến 80 triệu đồng theo quy định của pháp luật hoặc nếu nghiêm trọng có thể phạt tù từ 3 tháng.

Do đó việc bị người đòi nợ làm phiền, gửi tin nhắn rác liên tục được xem là một hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Thông tin pháp lý về hành vi vu khống người khác

Theo quy định của pháp luật, một hành vi sẽ bị coi là phạm tội vu khống khi có một trong các biểu hiện sau đây:

Tạo ra những thông tin không đúng sự thật và loan truyền thông tin đó bằng nhiều hình thức khác nhau dù biết đó là những thông tin không đúng sự thật.

Cá nhân không tự đưa ra các thông tin không đúng sự thực nhưng có hành vi loan truyền thông tin sai bằng mọi hình thức do người khác tạo ra mặc dù biết rõ đó là những thông tin sai sự thực.

Mức phạt cho tội vu khống từ 2 đến 10 triệu đồng theo từng mức độ hoặc có thể bị giam từ 3 tháng đến 2 năm.

Do đó, việc bị đe dọa đòi nợ, bôi nhọ danh dự của bạn được xem là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu truy cứu thì sẽ bị phạt theo quy định.

Kết luận

Việc không vay tiền vẫn bị FE đòi nợ do nhiều nguyên nhân khách quan, do đó chúng ta nên cẩn thận giữ thông tin cá nhân của mình, tránh để việc để lộ dẫn đến tình huống bị đòi nợ liên tục.

Khi làm người tham chiếu cho người thân, bạn bè nên xem xét khả năng trả nợ của trước khi quyết định nhé.

Nếu bị gọi điện làm phiền nhiều lần liên tục trong ngày hãy liên hệ với cơ quan chức năng và đưa ra đoạn ghi âm cuộc gọi để được giải quyết một cách an toàn nhất. Theo thông tin từ taichinhthinhvuong.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Nợ Xấu Đã Tất Toán Có Vay Được Không ?

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}