Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Hiện nay, giá cả nhà đất, bất động sản ngày càng tăng gây khó khăn tài chính lên nhiều cá nhân, gia đình. Vậy nên, vay mua nhà trả góp 10 năm trở thành một giải pháp kịp thời và hữu hiệu dành cho mọi người, mọi nhà.

Bài viết này sẽ thay bạn tìm hiểu tất tần tật về vay mua nhà trả góp 10 năm tại ngân hàng.

Nội dung bài viết

Đôi nét về vay mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Có thể nói, vay mua nhà trả góp 10 năm là hình thức vay tiện ích đối với nhiều người, không chỉ giúp sở hữu ngôi nhà mơ ước mà còn không cần phải chờ đến khi đủ tiền.

Đây là hình thức vay thế chấp được các ngân hàng triển khai. Theo đó, khách hàng không phải thanh toán toàn bộ chi phí tại thời điểm mua nhà mà trả góp cho ngân hàng trong thời gian 10 năm. Người vay có thể dùng chính ngôi nhà đã mua làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Với hình thức này, hạn mức cho vay có thể lên đến 100% giá trị bất động sản tùy thuộc hồ sơ từng khách hàng. 

Lợi ích vay mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Lợi ích lớn nhất khi vay mua nhà thế chấp 10 năm là bạn vừa có thể sở hữu căn nhà mong muốn vừa có thể dùng chính căn nhà đó làm tài sản thế chấp ngân hàng để lấy tiền trả lãi. Khách hàng có thể ký hợp đồng 3 bên, thế chấp căn nhà mới mua với ngân hàng, dùng tiền vay được từ ngân hàng để trả lãi cho chính tiền vay mua nhà trả góp.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện của các ngân hàng sẽ giúp bạn tư vấn, giải đáp mọi khó khăn, thắc mắc một cách chuyên nghiệp và miễn phí.

Khách hàng có thể tùy vào điều kiện của bản thân lựa chọn việc trả lãi theo quý, theo tháng hoặc theo năm một cách linh động.

Có thể nói, vay mua nhà trả góp 10 năm là lựa chọn hoàn hảo cho mọi cá nhân, gia đình muốn mua nhà khi điều kiện tài chính chưa thể đáp ứng.

Điều kiện vay mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Để vay mua nhà trả góp 10 năm, khách hàng cần là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 20-60 tuổi, có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự.

Bên cạnh đó, khách hàng cần có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay chi nhánh.

Hơn thế nữa, khách hàng cần có tài sản có giá trị (ô tô, nhà… hoặc chính căn nhà bạn dự định mua) phù hợp với yêu cầu của ngân hàng để làm tài sản thế chấp.

Để đảm bảo khả năng trả lãi gói vay mua nhà trả góp 10 năm, khách hàng phải chứng minh thu nhập ổn định theo quý/tháng/năm tùy thuộc thời hạn trả lãi đã được ký.

Đặc biệt, khách hàng vay không thuộc nhóm có lịch sử nợ xấu tại CIC và phải có lịch sử tín dụng tốt.

Lãi suất và cách tính lãi suất mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Với gói vay mua nhà trả góp 10 năm, thông thường lãi suất sẽ dao động từ 6-8%/năm tùy thuộc vào từng ngân hàng và đối tượng vay.

Các ngân hàng cũng có gói hỗ trợ cho vay với hạn mức từ 70% đến 100% giá trị tài sản thế chấp. Tuy nhiên, để giảm thiểu áp lực tài chính, khách hàng nên chọn gói vay với hạn mức 70% giá trị tài sản.

Dưới đây là bảng lãi suất cho vay mua nhà trả góp 10 năm của một số ngân hàng uy tín:

Ngân hàng

Lãi suất/năm Hạn mức vay

Vietcombank

7,7%

70% giá trị tài sản

BIDV

7,3%

100% giá trị tài sản

Techcombank

7,5%

70% giá trị tài sản

TPBank

7,5%

90% giá trị tài sản

Sacombank 7,3%

100% giá trị tài sản

Gói vay mua nhà trả góp 10 năm thường được tính lãi trên dư nợ giảm dần. 

Tiền gốc trả hàng tháng = Số tiền gốc/thời gian vay (gốc có thể trả theo tháng hoặc quý)

Tiền lãi phải trả kỳ đầu = Số tiền vay * lãi suất theo tháng

Tiền lãi các kỳ tiếp theo = Số dư nợ còn lại * lãi suất theo tháng

 Số tiền phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi (tại kỳ thanh toán)

Với cách tính theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi theo mỗi tháng sẽ giảm dần theo số tiền đã trả và kéo dài đến hết kỳ hạn 10 năm.

Thủ tục vay mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Để quá trình vay mua nhà trả góp 10 năm diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sổ hổ khẩu/KT3/giấy tạm trú. Đồng thời cần CMND/CCCD hoặc hộ chiếu có hiệu lực.

Khách hàng cần có giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

Bên cạnh đó, mọi ngân hàng đều yêu cầu hồ sơ tài chính gồm các giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm… cùng hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn.

Đồng thời, khách hàng được yêu cầu chuẩn bị hợp đồng mua bán nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản đảm bảo như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, …

Quy trình vay mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Đăng ký vay mua nhà trả góp 10 năm

Ở bước đầu tiên này, sau khi tìm hiểu, xem xét, cân nhắc về ngôi nhà được mua trả góp, khách hàng đăng ký vay mua nhà trả góp 10 năm dưới sự hướng dẫn, tư vấn của nhân viên ngân hàng.

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục

Khách hàng chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ vay mua nhà trả góp 10 năm theo hướng dẫn, yêu cầu của ngân hàng vay. 

Quá trình này cần diễn ra cẩn thận, chính xác để tránh bị trả lại yêu cầu chỉnh sửa hồ sơ, khiến thời gian đăng ký bị kéo dài.

Thẩm định khách hàng

Sau 2 giai đoạn đầu, thủ tục vay tiền mua nhà 10 năm yêu cầu quá trình thẩm định khách hàng. Đây là bước xem xét sự chính xác và minh bạch của hồ sơ bạn cung cấp để ngân hàng cân nhắc đáp ứng nhu cầu của người vay.

Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu hay có sai sót, nhân viên thẩm định sẽ liên lạc với bạn yêu cầu cung cấp thêm. .

Phê duyệt khoản vay

Sau khi nhân viên thẩm định xong hồ sơ sẽ báo cáo và trình lên cấp trên để được phê duyệt.  Khoản vay được đáp ứng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của người vay cũng như hồ sơ và thông tin khách hàng.

Với số tiền vay quá lớn, ngân hàng sẽ có một bộ phận khác thẩm định lại hồ sơ và tình hình thực tế khách hàng một cách minh bạch.

Quyết định cho vay và các thủ tục giải ngân vay vốn khác

Sau khi hoàn tất thủ tục vay tiền mua nhà trả góp 10 năm, khách hàng chỉ cần chờ đợi thông báo từ ngân hàng. 

Sau khi hồ sơ được thẩm định, phê duyệt và chấp nhận giải ngân, nhân viên ngân hàng sẽ báo cho khách hàng đến nhận tiền trong vòng 24 giờ.

Một số lưu ý mua nhà trả góp 10 năm

Từ A-Z Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Vì vay mua nhà trả góp 10 năm là một gói vay giá trị lớn, thời gian dài nên không tránh khỏi ngân hàng có nhiều khắt khe. Dưới đây là một số lưu ý để quá trình vay mua nhà trả góp 10 năm của bạn trở nên trơn tru hơn.

Để được giải ngân nhanh chóng, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn kỹ các gói vay và chuẩn bị kỹ càng, chính xác, đầy đủ mọi giấy tờ hồ sơ được yêu cầu để tránh những trường hợp phải chỉnh sửa không đáng có.

Đặc biệt, khách hàng nên trung thực với nguồn thu tài chính của bản thân, gia đình…doanh thu của doanh nghiệp để thống nhất chung với ngân hàng tiến tới khoản vay hợp lý.

Khách hàng nên chú ý đến thời hạn trả lãi đúng hạn để tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Nếu chưa thể thanh toán khi đến thời hạn trả lãi, khách hàng có thể làm đơn gia hạn theo đúng quy định của ngân hàng.

Cuối cùng, hãy lưu lại số điện thoại đường dây nóng/số điện thoại nhân viên tư vấn để có thể được giải quyết nhanh nhất những vấn đề trong quá trình vay.

Kết luận

Như vậy, vay mua nhà trả góp 10 năm là một gói vay đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.  Hy vọng bài viết của taichinhthingvuong.net sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề trong quá trình vay mua nhà trả góp 10 năm của bạn và gia đình.

Một số bài viết liên quan:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}