Làm rõ những app cho vay tiền bị bắt là như thế nào?

Nhiều người vay ít nhưng trả mãi không hết nợ, lãi mẹ đẻ lãi con cứ thế mà mất trắng. Taichinhthinhvuong xin gửi đến quý khách hàng dấu hiệu nhận biết khi gặp phải những App cho vay tiền bị bắt, cách phòng tránh và gợi ý top 7 những app cho vay tiền bị bắt bạn cần tránh.

Nội dung bài viết

Làm rõ những app cho vay tiền bị bắt là như thế nào?

Làm rõ những app cho vay tiền bị bắt là như thế nào?

 

Tại sao lại gọi là những app cho vay tiền bị bắt?

Những app cho vay tiền bị bắt được hiểu chung là các ứng dụng hỗ trợ dịch vụ vay tiền có mức lãi suất cao “cắt cổ”, điều này dẫn đến nhiều khách hàng phải gánh trên lưng mình một số nợ cao ngất ngưởng. Thế nên nên bị người vay làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và bị điều tra bắt giữ.

Dấu hiệu nhận biết những app cho vay tiền bị bắt

Những app cho vay này bắt nguồn từ các công ty, tổ chức tín dụng đen và được đưa vào sử dụng trong thị trường cho vay tài chính. Vậy đâu là dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết những app cho vay tiền bị bắt, Blog vay tiền xin được liệt kê một vài dấu hiệu cơ bản như sau:

 • Những app cho vay tiền này không có giấy phép hoạt động rõ ràng, phía đơn vị cho vay thường hay cung cấp thiếu hoặc nhiều thông tin sai lệch liên quan đến công ty nhằm đánh lừa vào lòng tin của khách hàng.
 • Lãi suất cao một cách bất thường có thể từ 1000% thậm chí lên đến 2000%/năm, vượt quá con số theo quy định pháp luật của Ngân hàng nhà nước ban hành.
 • Các app cho vay này đa phần là hình thức trá hình bởi mục đích thật sự của chúng là rửa các nguồn tiền bất hợp pháp.
 • Tự ý thay đổi điều khoản và thỏa thuận trong hợp đồng một cách đột ngột, hoạt không ký kết hợp đồng rõ ràng.
 • Không công khai các khoản phí tư vấn, làm hồ sơ và lãi suất hoặc tăng một cách đột ngột mà không thông báo cho người vay.
 • Đặc biệt, các app cho vay tiền bị bắt này không chịu bất kỳ sự quản lý nào từ phía nhà nước hay các tổ chức cho vay hợp pháp khác.

Phương thức lừa đảo của những app cho vay tiền bị bắt

Nói về phương thức lừa đảo thì hiện nay có nhiều vô số kể, các chiêu trò lừa đảo đang trở nên ngày một tinh vi hơn so với trước đây do nhận thức của con người ngày càng một cao hơn. Để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có, người vay nên nắm rõ một số hình thức lừa đảo hiện hành ngày nay:

 • Phổ biến nhất hiện nay chính là hình thức lừa đảo thông qua thủ tục đơn giản cụ thể là cho vay bằng CCCD/CMND, đã có rất nhiều khách hàng bị lừa bởi hình thức này vì tín tiện dụng của nó.
 • Lừa đảo bằng lãi suất cao: vô số lời quảng cáo hấp dẫn với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như cam kết miễn phí toàn bộ phí tư vấn, phí làm hồ sơ và phí đăng ký hợp đồng. Hứa hẹn lãi suất thấp hơn so với thị trường, tuy nhiên sau khi xác nhận hợp đồng thì lại nhận về vô số các khoản phí bất hợp lý. Người vay bắt buộc đành chấp nhận và phải trả hết toàn bộ số tiền đó.
 • Lừa đảo qua các app vay tiền ảo: vay tiền online hiện đang thu hút  được lượng lớn người quan tâm do tín tiện dụng của nó, lợi dụng điều này mà các đối tượng sẽ yêu cầu người vay tải app cho vay điền thông tin cá nhân, thực hiện đăng ký thủ tục cho vay. Sau đó họ sẽ lấy thông tin của người vay để thực hiện các hành vi lừa đảo khác hoặc mua bán, trao đổi thông tin ra bên ngoài.
 • Cuối cùng là lừa đảo ở khâu giải ngân tiền về tài khoản: sau khi thực hiện xong các bước đăng ký hồ sơ cho vay, tiền sẽ không được gửi đến tài khoản của bạn mà sẽ được chuyển qua cho kẻ gian. Không nhận được tiền mà thậm chí bạn còn phải trả tiền theo đúng như quy định của hợp đồng.

Tổng hợp những app cho vay tiền đã bị bắt

Blog vay tiền đã thống kê và tổng hợp một số app cho vay lừa đảo phổ biến nhất hiện nay đang có mặt trên thị trường tài chính, hãy cố gắng tìm hiểu và đọc thật kỹ các thông tin trước khi quyết định lựa chọn cho mình một ứng dụng để đăng ký vay tiền. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra một cách bất ngờ chẳng hạn như việc chịu lãi suất cao bất thường so với khoản vay:

 • Vay Tốc Độ
 • I Đồng
 • Home Đồng
 • Cashwagon
 • Sieu Dong
 • More Loan
 • VD Online
 • Smart Loan
 • Money Top
 • Beat Cash
 • Vaytiennhanh247
 • Dongvay24
 • …( sẽ được liên tiếp cập nhật thêm)

Một số lưu ý cần biết để vay tiền qua app sao cho an toàn

Khi lựa chọn cho mình một ứng dụng đăng ký vay tiền thì trước hết người vay cần cân nhắc kỹ lưỡng và nắm được một số các lưu ý như sau:

 • Tìm hiểu thông tin thật kỹ về các công ty, tổ chức đơn vị cho vay như mã số thuế, địa chỉ làm việc, thông tin liên hệ, công ty trực thuộc,…mạng internet có đầy đủ các thông tin mà bạn cần tìm chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu và chọn lọc thông tin một cách chính xác.
 • Nắm rõ các điều khoản có trong hợp đồng cho vay như lãi suất, thời hạn trả tiền định kỳ hoặc các khoản phí phát sinh,…các khoản phí này phải được công khai rõ ràng, đảm bảo tính minh bạch đến người vay.
 • Trong quá trình làm thủ tục vay tiền nếu có bất kỳ thắc mắc hay nghi ngờ nào thì cần liên hệ trực tiếp đến văn phòng làm việc đại diện của đơn vị để xác minh lại tính trung thực.
 • Tuyệt đối không đưa giấy tờ có chứa thông tin cá nhân của mình cho ai giữ hộ hoặc mang đi đâu nếu bạn nhận được yêu cầu như vậy thì rất nguy cơ cao bạn đang gặp phải kẻ gian.

Top 5+ những app cho vay tiền an toàn, uy tín cao

 

Vay Money Cat

Bạn sợ gặp phải những app cho vay tiền bị bắt, sợ phải chịu mức lãi suất vô lý và còn rất nhiều nỗi sợ khác khi mới bắt đầu tìm hiểu đến việc vay tiền qua app. Đừng lo lắng nữa vì giờ đây Money Cat sẽ đồng hành và đáp ứng được các nhu cầu vay vốn cần thiết của bạn. Với phương châm sẵn sàng phục vụ quý khách bất kỳ không gian và thời gian,Money Cat có hệ thống phục vụ chuyên nghiệp suốt 24/7 mỗi khi bạn cần.

Đa dạng các gói cho vay để khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, đồng thời còn linh hoạt về thời hạn thanh toán sẽ được kéo dài từ 3-6 tháng. Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh chỉ 12%/năm, kèm theo đó là nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt, đảm bảo tính trung thực xuyên suốt quá trình đăng ký hồ sơ.

Vay Tamo

Khác với những app cho vay tiền bị bắt, vay Tamo công khai toàn bộ lãi suất,các chi phí phát sinh trong suốt quá trình đăng ký hợp đồng cho vay, chỉ với một thẻ CCCD/CMND khách hàng có thể vay tối đa 5 triệu đồng đây là ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng mới. Và còn rất nhiều ưu đãi riêng dành cho các khách hàng cũ như việc được hỗ trợ vay với hạn mức lên đến 20 triệu đồng đặc biệt miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn khách hàng và làm hồ sơ vay vốn.

Sau khi đăng ký hồ sơ thành công, tiền sẽ giải ngân về tài khoản của bạn ngay lập tức mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Vay Tima

Vay Tima nhận được vô số những đánh giá khen ngợi từ các khách hàng cũ khi họ quay trở lại,  điều này đã giúp tên tuổi của vay Tima được củng cố một cách bền vững hơn trên thị trường tài chính. Tại sao blog vay tiền lại nói như vậy? Điều này hoàn toàn có căn cứ vì vay Tima cho phép khách hàng vay được một khoản tiền nhanh chóng với thủ tục hết sức đơn giản.

30 triệu là con số tối đa dành cho những ai có nhu cầu vay một số tiền, trái ngược với đó thì mức lãi suất lại vô cùng cạnh tranh chỉ ở mức 18%/năm. Không giới hạn khu vực cho vay vì giờ đây vay Tima đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành phố.

Vay On credit

Phần lớn hiện nay nhiều người Việt đã và đang lựa chọn On Credit là nơi gửi gắm sự tin tưởng khi thực hiện đăng ký vay tiền vì họ cảm thấy an tâm bởi nhiều yếu tố khách quan. On Credit luôn cố gắng không ngừng trong việc xây dựng hình ảnh uy tín đến với khách hàng.

Hiện Oncredit hỗ trợ cho vay lên đến 18 triệu đồng với mức lãi suất chỉ từ 14,2%/năm, người vay được phép linh hoạt thời hạn thanh toán định kỳ từ 3-6 tháng. Khách hàng có thể hoàn tâm yên tâm với thủ tục vay vì yêu cầu của họ đối với khách hàng sẽ không quá khắt khe, CCCD/CMND hoặc sổ hộ khẩu và một công việc ổn định chỉ với vài điều kiện đơn giản như thế là bạn đã đáp ứng được tiêu chí cho vay của Oncredit.

Vay ATM Online

Với mong muốn để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất, vay ATM Online luôn không ngừng thay đổi và phát triển trong suốt quá trình cải cách, đa dạng hóa các gói dịch vụ hỗ trợ cho vay. Đi kèm với đó là chất lượng phục vụ ngày càng được chú trọng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Mức lãi suất chỉ ở khoảng 12%/năm, đặc biệt có gói ưu đãi miễn phí lãi suất trong vòng 14 ngày dành cho khách hàng có khoản vay đầu tiên tại ATM Online. Khách hàng cần lưu ý các loại giấy tờ được yêu cầu trước khi đăng ký vay để tránh tình trạng cung cấp thiếu thông tin dẫn đến việc hồ sơ sẽ bị từ chối.

ATM Online sẽ không hỗ trợ cho vay đối với nhóm khách hàng hiện đang có tình trạng nợ xấu, chỉ hỗ trợ khách hàng vay có độ tuổi từ 22-60 tuổi còn khả năng lao động xã hội.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến những app cho vay tiền bị bắt, blog vay tiền mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn tránh gặp phải các tình huống xấu không mong muốn xảy ra trong quá trình vay tiền của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại ở mục bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

Tham khảo thêm một số bài viết:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}