nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không

“Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không” ? và làm thế nào để kiểm tra nợ xấu. Hãy cùng giaoducdientu.hnegov.vn giải đáp thắc mắc “Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không” và các kiểm tra nợ xấu để chủ động giải quyết tình huống mắc phải bạn nhé !

Nội dung bài viết

Đôi nét về FE Credit

nợ xấu FE

FE Credit là cái tên quá quen thuộc trong cộng đồng cho vay, với các khoản vay như: cho vay tiêu dùng, vay cá nhân và cho vay trả góp.

FE Credit tiền thân vốn là khối tín dụng tiêu dùng của VPbank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) được thành lập từ năm 2010. Và về sau đã tách ra và trở thành công ty tài chính FE Credit, một trong những công ty cho vay tín chấp lớn nhất Việt Nam.

Khác với ngân hàng, công ty tài chính FE Credit thực hiện hoạt động cho vay mà không cần huy động tiền gửi của khách hàng.

Thời gian thanh toán nợ của FE Credit là từ 6-36 tháng. Khách hàng phải chứng minh khả năng trả nợ trước khi hồ sơ vay được duyệt.

Tuy nhiên, trên thực tế, điều kiện vay vốn không quá khắt khe nên hầu hết các khoản vay đều được duyệt dễ dàng. Điều này đã dẫn đến tình trạng nợ khó trả, thậm chí trốn tránh và có dấu hiệu gia tăng. Cuối cùng chúng trở thành nợ xấu của FE Credit.

Nợ xấu FE là gì?

Nợ xấu là khoản nợ vi phạm hợp đồng đã thỏa thuận từ trước, cụ thể hơn là các khoản nợ đã quá hạn thanh toán nhưng không được thanh toán theo thời gian cụ thể nêu trong hợp đồng.

FE Credit phân loại nợ xấu thành 5 nhóm sau:

  • Nhóm 1 là các loại dư nợ đủ điều kiện chỉ quá hạn dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2 là các loại dư nợ cần chú ý thời gian quá hạn từ 10 ngày đến dưới 90 ngày.
  • Nhóm 3 là các loại dư nợ dưới chuẩn quá hạn trên 90 ngày đến dưới 180 ngày.
  • Nhóm 4 là loại nợ nghi ngờ mất vốn quá hạn thanh toán trên 180 ngày – dưới 360 ngày.
  • Nhóm 5 là loại nợ có khả năng mất vốn quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Nguyên nhân nợ xấu FE Credit là gì?

Rõ ràng, không ai muốn mắc phải những khoản nợ xấu. Tuy nhiên, sẽ có một số nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến khách hàng bị nợ xấu FE credit được đề cập dưới đây:

Một số sản phẩm vay lãi suất cao

Mặc dù hoạt động cho vay tiêu dùng đã được nhà nước cho phép và ngày càng trở nên quen thuộc nhưng vẫn có định kiến ​​trái chiều đối với lãi suất cho vay của FE Credit. Một số sản phẩm vay của FE có lãi suất cao cũng là điều dễ hiểu, vì trong lĩnh vực tài chính, lãi suất tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro.

Lãi suất sẽ phụ thuộc vào nền tảng tài chính của người vay, thời hạn vay, tỷ lệ trả trước và lịch sử tín dụng.

Một số sản phẩm cho vay của công ty tính lãi suất cao với các điều kiện phê duyệt thấp.

Tuy lãi suất cao nhưng dễ dàng được khách hàng chấp nhận do tình hình tài chính cấp bách. Dẫn đến việc trong quá trình thanh toán sẽ không đảm bảo có thể chi trả cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn và trở thành người mắc nợ xấu.

Không hiểu rõ phương thức thanh toán

Trên thực tế, một trong những vấn đề mà người đi vay thường gặp phải là không hiểu rõ về các phương thức thanh toán. Các hợp đồng tín dụng thường dài và có nhiều điều khoản mang thuật ngữ tài chính mà người vay đôi khi có thể không hiểu hoặc hiểu sai.

FE credit hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán: thanh toán tiền mặt, thanh toán trực tuyến, trích nợ tự động. Nếu bạn không biết khoản vay của mình thuộc phương thức thanh toán nào, đôi khi nó có thể trở thành một khoản nợ xấu mà người vay không hề hay biết.

Đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Vì quen biết, nể nang, cả tin nên có nhiều người sẵn sàng đứng ra bảo lãnh các khoản vay dưới danh nghĩa người thân, bạn bè.

Khi người vay mất khả năng thanh toán hoặc chỉ đơn giản là sử dụng tư cách của họ nhưng không có ý định trả nợ, rủi ro cao thì bạn là người phải chịu trách nhiệm.

Nhiều người tá hỏa khi bỗng dưng mình bị liệt kê thành đối tượng nằm trong danh sách nợ xấu mà không rõ lý do vì sao.

Dường như đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến nợ xấu FE Credit

Thu nhập thay đổi do dịch bệnh

Là nguyên nhân chỉ mới xuất hiện gần đây do tình hình dịch bệnh nên thu nhập bị ảnh hưởng. Thu nhập của nhiều người bị giảm đột ngột và thậm chí mất thu nhập hoàn toàn do công ty không thể duy trì hoạt động.

Vì vậy mà các khoản vay không có khả năng thanh toán đúng hạn và rơi vào tình cảnh nợ xấu.

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không ?

nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn hiện đang thuộc nhóm nợ nào trong số 5 loại nợ xấu. Nếu bạn thuộc nhóm 1, nhóm 2, ngân hàng vẫn chấp nhận khoản vay của bạn, nhưng sẽ bị soi xét rất kỹ và mất nhiều thời gian cho khoản vay.

Rất ít ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay của những người nằm trong danh sách nợ xấu trong các nhóm còn lại. Người vay phải hoàn thành khoản nợ xấu tại FE Credit và phải chứng minh thu nhập mặc định để tiếp tục được ngân hàng hỗ trợ thực hiện khoản vay.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Tính toán số ngày chậm thanh toán

Thông thường, các khoản vay quá hạn thanh toán hơn 10 ngày được coi là nợ xấu. Nhưng sẽ tùy thuộc vào số ngày chậm thanh toán để đánh giá xem khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nào.

Để biết liệu mình có quá hạn thanh toán hay không và thuộc nhóm nào, đây là hướng dẫn giúp bạn kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí, dễ dàng cho bất kỳ ai!

Tải app ngân hàng

Bạn có thể tải APP của một số ngân hàng và điền thông tin theo hướng dẫn để tiện cho việc tra cứu nợ xấu. Một số ứng dụng của các ngân hàng cho phép tra cứu nợ xấu có thể kể đến như MB Bank, VP Bank, Cake,…và các dịch vụ ngân hàng điện tử thông dụng khác.

3 bước kiểm tra nợ xấu

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

 

kiểm tra nợ xấu

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

 

kiểm tra nợ xẫu FE

Cake

Ngân hàng số phát triển từ VPBank.

nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

nợ xấu có vay được ngân hàng khác không

TPBank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC của chúng tôi

Để biết mình có nằm trong danh sách nợ xấu hay không, một cách dễ dàng khác là đăng ký kiểm tra CIC của chúng tôi.

Vốn là tổ chức trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hệ thống được xây dựng để lưu trữ và xử lý thông tin tín dụng cho các cá nhân và tổ chức.

Tiếp tục các bước đăng ký bằng cách điền các thông tin cá nhân như: tên, tuổi, số điện thoại, số CMND, email, địa chỉ. Sau khi thực hiện cách tra nợ khó đòi, chỉ một ngày sau khách hàng sẽ nhận được thông tin.

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Nhiều người gặp rất nhiều khó khăn và rắc rối khi vướng vào những khoản nợ khó đòi. Vậy làm sao để vay tiền không bị nợ xấu FE Credit? Vui lòng tuân thủ nghiêm ngặt những điều sau:

Thanh toán khoản vay trước hạn

Chỉ cần khoản vay được trả theo đúng thời hạn hợp đồng vay thì không có lý do gì để trở thành đối tượng của nợ xấu. Luôn chú ý đọc và tìm hiểu kỹ thời hạn vay của bạn, để không quá hạn bạn sẽ bị phạt và dễ bị nợ xấu. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên thanh toán khoản vay trước hạn.

Tất toán tiền vay FE Credit

Nếu có thể, hãy cố gắng thanh toán khoản vay FE của bạn càng sớm càng tốt. Đối với các khoản vay tất toán trước hạn sẽ mất thêm một khoản phí để nộp phạt. Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế rủi ro nợ xấu nếu sau này khách hàng gặp vấn đề về tài chính,

Hạn chế vay dùm người khác

Nếu có thể, hãy từ chối bảo lãnh, đứng tên hoặc cho mượn danh nghĩa của mình cho những khoản vay của người khác. Người đi vay có thể thực sự không cố ý trì hoãn việc trả nợ. Nhưng nó có rất nhiều hệ lụy cho người bảo lãnh hay đứng tên. Thậm chí, nhiều người bị cấm vay tiền mãi mãi khiến họ rơi vào tình trạng khó khăn, lao đao.

Nên chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả

Khi quyết định vay FE Credit, bạn hãy cân nhắc thu nhập và khả năng thanh toán của mình để lựa chọn khoản vay phù hợp. Lãi suất các khoản vay của FE luôn ở mức cao, vì vậy nếu bạn vay vượt quá khả năng trả của mình, nó có thể biến bạn thành đối tác xấu trong tương lai gần.

Lời kết

Chắc hẳn bài viết trên giaoducdientu.hnegov.vn cũng đã cung cấp những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề “Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?” cũng như hướng dẫn các bước để kiểm tra nợ xấu và đúc kết một số kinh nghiệm vay tiền để không bị vướng vào nợ xấu. Những người không may bị vướng nợ xấu thường sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không được khi muốn vay vốn tại các đơn vị ngân hàng khác bởi vì bị kiểm soát quá gắt gao.

Nợ xấu thực sự là nỗi ám ảnh của những người đã từng hoặc đang nằm trong danh sách đó. Dù là vì lý do gì thì hãy là người hiểu biết để tránh trở thành đối tượng nợ xấu FE.

Bài đọc tham khảo:

Thực Hư Công Ty Tài Chính FE Credit Gian Dối Và Gài Bẫy Khách Hàng

4 cách thanh toán khoản vay F88 nhanh nhất

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}