Bạn muốn vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank nhưng còn chưa hiểu rõ nhiều điều? Bạn không biết nên vay theo hình thức nào hay cách tính lãi suất như nào? Đừng lo, trong bài viết này giaoducdientu.hnegov.vn cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin khi vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank.

Nội dung bài viết

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Tất Tần Tật Vay 100 Triệu Trong 2 Năm Vietcombank

Vietcombank hay với tên đầy đủ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là công ty lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.

Với quá trình hoạt động 59 năm, đến nay, Vietcombank hơn 30 nghìn nhân viên, trên 115 chi nhánh toàn quốc, công ty con trong nước và ngoài nước, văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia. Đồng thời, ngân hàng phát triển hệ thống hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm giao dịch trên toàn quốc, hỗ trợ khách hàng ở mọi địa phương.

  • Trụ sở chính: số 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Số điện thoại:  0243 8243 524
  • Hotline: 1900 54 54 13
  • Email: webmaster@vietcombank.com.vn
  • Website: Vietcombank

Tại sao nên vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank?

Tất Tần Tật Vay 100 Triệu Trong 2 Năm Vietcombank

Sau hơn 50 năm phát triển, Vietcombank cung cấp đầy đủ cho khách hàng các dịch vụ cho vay tài trợ xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối… và các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, tín dụng,… cũng như các dịch vụ ngân hàng hiện đại như ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ.

Bên cạnh đó, ở mạng tín dụng, Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng những lựa chọn cho vay linh hoạt, đáp ứng được mọi nhu cầu về nguồn vốn như vay mua nhà, vay kinh doanh…

Đặc biệt, Vietcombank có lãi suất cho vay thuộc top những ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất, đem lại lợi ích lớn cho khách hàng sử dụng.

Cùng với đó là thủ tục cho vay đơn giản, nhanh gọn; thời gian giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày với hồ sơ hợp lệ, phương thức trả nợ linh hoạt.

Cuối cùng, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm tại hơn 49.500 điểm giao dịch trên toàn quốc luôn sẵn sàng giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc, khó khăn của bạn trong quá trình vay.

Các hình thức cho vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank

Tất Tần Tật Vay 100 Triệu Trong 2 Năm Vietcombank

Hiểu rõ hình thức vay là rất quan trọng, nhất là trong trường hợp bạn muốn vay một số tiền lớn như 100 triệu. Vì vậy, bên cạnh lựa chọn một đối tác uy tín như Vietcombank, bạn cũng nên cân nhắc và xem xét kỹ hình thức khi đăng ký vay vốn. Có 2 hình thức cho vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank là vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp

Vay tín chấp thường được gọi bằng những cái tên khác như vay tiêu dùng, vay tiền bằng CMND/CCCD, vay tiền không cần tài sản đảm bảo…

Đây là hình thức cho vay hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân về năng lực trả nợ mà không cần bất kỳ tài sản nào đảm bảo.

Khi hồ sơ vay được nộp, Vietcombank sẽ cân nhắc thông tin khách hàng có đúng với CCCD hay hộ chiếu được cung cấp hay không, lịch sử tín dụng có thỏa đáng không. Đồng thời, ngân hàng cũng sẽ dựa trên thu nhập của bạn để đưa ra hạn mức vay hợp lý.

Thủ tục vay tín chấp đơn giản hơn so với vay thế chấp vì người vay không cần phải chứng minh quyền sở hữu tài sản hay có giấy ủy quyền tài sản để hoàn tất thủ tục vay vốn. Quá trình vay chỉ bao gồm 3 bước: đăng ký khoản vay, đợi xét duyệt và nhận giải ngân.

Tuy nhiên, ở hình thức này, do không có tài sản đảm bảo, mức lãi suất sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp.

Vay thế chấp

Song song với vay tín chấp, khách hàng có thể cân nhắc hình thức vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank thế chấp.

Đây là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, tức trong hồ sơ vay, khách hàng phải cung cấp các giấy tờ ủy quyền, sở hữu tài sản do chính mình đứng tên. Người vay có thể sử dụng các tài sản có giá trị như xe ô tô, sổ đỏ, … để đăng ký vay vốn.

Đương nhiên, ngân hàng cũng sẽ kiểm tra kỹ các giấy tờ tài sản được cung cấp như cần có bản gốc, bản công chứng xác thực để đảm bảo chính xác.

Do có tài sản đảm bảo nên ở hình thức này, vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank thì cơ hội được duyệt sẽ cao hơn. Bên cạnh việc lãi suất thấp hơn vay tín chấp thì vay thế chấp cũng có thời gian thẩm định hồ sơ nhanh hơn, chỉ trong 3-4 ngày làm việc.

Điều kiện, thủ tục vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank

Tất Tần Tật Vay 100 Triệu Trong 2 Năm Vietcombank

Để được nhận tiền sớm nhất, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục cần thiết để vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank.

Khi vay tín chấp

Điều kiện

Để vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank, bạn cần là công dân Việt Nam hoặc đã đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Theo quy định, độ tuổi người vay cần trên 20 tuổi đến dưới 60 tuổi, có năng lực nhận thức hành vi rõ ràng.

Khách hàng cần có công việc với thu nhập ổn định hàng tháng, hợp đồng lao động phải còn trong thời hạn duy trì.

Đặc biệt, khách hàng vay không thuộc nhóm có lịch sử nợ xấu CIC của bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục

Yêu cầu tiền quyết để vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank là khách hàng cần phải có Giấy đề nghị xin vay vốn theo mẫu có sẵn của Vietcombank.

Bên cạnh đó, khách hàng cần có giấy CMND/CCCD/hộ chiếu của người vay trực tiếp đứng tên cùng với sổ hộ khẩu hoặc KT3 dài hạn.

Đồng thời, người vay cần có giấy tờ sao kê lương/ thu nhập từ 3-6 tháng trước tính từ thời điểm vay.

Cuối cùng, để vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank, ngân hàng cũng yêu cầu hợp đồng lao động, mức lương hàng tháng… để chứng minh khả năng thanh toán, trả góp của khách hàng.

Khi vay thế chấp

Điều kiện

Tương tự như vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank tín chấp, khách hàng vay thế chấp cũng có yêu cầu là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần có thu nhập ổn định và không thuộc diện nợ xấu CIC.

Thủ tục

Bên cạnh giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn Vietcombank, ngân hàng cũng yêu cầu giấy CCCD/CMND và hộ khẩu/KT3 của người vay.

Khách hàng cần có giấy tờ sao kê lương và hợp đồng lao động… để chứng minh khả năng thanh toán.

Đặc biệt, người vay cần chứng minh rõ nguồn gốc tài sản thế chấp. Tài sản được thế chấp phải do chính người đi vay sở hữu hoặc phải có giấy tờ ủy quyền từ chủ sở hữu gốc của tài sản đó.

Hiện nay, hình thức vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank thế chấp phổ biến nhất là vay thế chấp sổ đỏ. Giá trị sổ đỏ phải được thẩm định trên 150 triệu đồng dựa trên giá trị quy đổi thị trường để có thể được sử dụng.

Trên đây là thủ tục và điều kiện khi vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank mà người vay cần nắm rõ. Người vay có thể linh hoạt tùy điều kiện của mình để chọn hình thức vay phù hợp, giải quyết tốt bài toán về khó khăn tài chính.

Lãi suất khi vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank

Tất Tần Tật Vay 100 Triệu Trong 2 Năm Vietcombank

Lãi suất luôn là một trong những yếu tố quan trọng khi vay tiền được nhiều người quan tâm.

Thứ nhất, nó sẽ giúp bạn tính toán để xem xét khả năng trả góp của mình. Thứ hai, mỗi gói dịch vụ trong ngân hàng sẽ có mức tính khác nhau, do đó, đây là cơ sở để bạn cân nhắc sức khỏe tài chính và đưa ra chọn lựa hình thức phù hợp.

Với hình thức vay khác nhau, Vietcombank có những mức lãi suất khác nhau. Khi vay thế chấp, mức lãi suất sẽ từ 7.7%/năm từ năm đầu. Còn đối với vay tín chấp, ngân hàng Vietcombank áp dụng mức lãi suất 10.8%/năm. 

Tuy nhiên, tại từng thời điểm khác nhau, ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Khách hàng cần có sự tham khảo kỹ lưỡng tùy vào thời điểm vay để tránh nhầm lẫn thông tin.

Có 2 cách tính lãi suất khác nhau: theo nợ gốc và theo dư nợ giảm dần. Tùy vào điều khoản trong hợp đồng, khách hàng áp dụng công thức phù hợp.

Theo nợ gốc

Tiền lãi = Số tiền vay x Lãi suất

Tổng tiền trả hàng tháng = Tiền lãi + (tiền vay ban đầu/thời hạn vay)

Ví dụ: Khách hàng vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank với lãi suất 10,8%. Tiền lãi là 21,6 triệu đồng. Như vậy, tổng tiền phải trả hàng tháng là 5.067.000 VNĐ.

Theo số dư nợ giảm dần

Tiền lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất 

Tiền lãi những tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay

Số tiền trả mỗi tháng = tiền vay/ thời gian vay + tiền vay còn lại x lãi suất cố định 

Với cách tính theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi theo mỗi tháng sẽ giảm dần theo số tiền đã trả và kéo dài đến hết kỳ hạn thanh toán.

Quá trình giải ngân vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank

Tiến hành thu thập thông tin và tiếp xúc phỏng vấn khách hàng

Ở bước đầu tiên này, nhân viên ngân hàng sẽ thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng thông qua phỏng vấn trực tiếp hoặc qua tình trạng của cá nhân, tổ chức. Mục đích của việc này để ngân hàng có cơ sở thực tế về nhu cầu vay, mục đích vay, thu nhập/doanh thu, tài sản đảm bảo… của cá nhân và doanh nghiệp.

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục

Tùy theo mong muốn vay tín chấp hay vay thế chấp, khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ khác nhau theo yêu cầu ở trên.

Thẩm định khách hàng

Sau 2 giai đoạn đầu, thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank yêu cầu quá trình thẩm định khách hàng.

Đây là bước xem xét sự chính xác và minh bạch của hồ sơ bạn cung cấp để cân nhắc đáp ứng nhu cầu của người vay.

Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu hay có sai sót, nhân viên thẩm định sẽ liên lạc với bạn yêu cầu cung cấp thêm. 

Phê duyệt khoản vay

Sau khi nhân viên thẩm định xong hồ sơ sẽ báo cáo và trình lên cấp trên để được phê duyệt. 

Khoản vay được đáp ứng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của người vay cũng như hồ sơ và thông tin khách hàng.

Nếu số tiền vay lớn, ngân hàng sẽ có một bộ phận khác thẩm định lại hồ sơ và tình hình thực tế khách hàng một cách minh bạch.

Quyết định cho vay và các thủ tục giải ngân vay vốn khác

Sau khi hoàn tất thủ tục vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank, khách hàng chỉ cần chờ đợi thông báo từ ngân hàng. 

Sau khi hồ sơ được thẩm định, phê duyệt và chấp nhận giải ngân, nhân viên Vietcombank sẽ báo cho khách hàng đến nhận tiền trong vòng 24 giờ.

Những lưu ý khi vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank

Vì là một ngân hàng lớn nên ngân hàng Vietcombank không tránh khỏi có nhiều khắt khe trong quá trình tiến hành cho vay. Dưới đây là một số lưu ý thường được khách hàng Vietcombank rỉ tai nhau:

Để được giải ngân nhanh chóng, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn kỹ các gói vay và chuẩn bị kỹ càng, chính xác, đầy đủ mọi giấy tờ hồ sơ được yêu cầu để tránh những trường hợp phải chỉnh sửa không đáng có.

Đặc biệt, khách hàng nên trung thực với nguồn thu tài chính của bản thân, gia đình…doanh thu của doanh nghiệp để thống nhất chung với ngân hàng tiến tới khoản vay hợp lý.

Khách hàng nên chú ý đến thời hạn trả lãi đúng hạn để tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Nếu chưa thể thanh toán khi đến thời hạn trả lãi, khách hàng có thể làm đơn gia hạn theo đúng quy định của ngân hàng.

Cuối cùng, hãy lưu lại số điện thoại đường dây nóng/số điện thoại nhân viên tư vấn để có thể được giải quyết nhanh nhất những vấn đề trong quá trình vay.

Kết luận

Như vậy, vay tiền ngân hàng Vietcombank là một lựa chọn đem lại nhiều lợi ích và an toàn phù hợp với nhiều khách hàng.

Mong rằng bài viết của giaoducdientu.hnegov.vn giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank.

Một số bài viết liên quan:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}