vay 20 trieu tra gop 36 thang

Nếu bạn đang có ý định vay 20 triệu trả góp 36 tháng để đáp ứng các nhu cầu về tiêu dùng tài chính nhưng băn khoăn không biết nên chọn ngân hàng nào có mức ưu đãi tốt nhất? Cách thức để tiến hành mượn khoản vay nhanh chóng và chính xác là gì? Khi vay số tiền trong khoảng thời gian dài như vậy thì sẽ có những lợi ích hay rủi ro nào?,… Vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc trên cũng như 5 ngân hàng cho vay trả góp 20 triệu trong kì hạn 36 tháng uy tín.

Nội dung bài viết

Phương thức cho vay trả góp tại các ngân hàng là gì?

Vay trả góp là phương thức người vay sẽ không phải trả cả số tiền gốc và tiền lãi cùng một lúc. Số tiền gốc và lãi sẽ được chia nhỏ làm các phần và người vay sẽ phải trả số tiền là như nhau cho ngân hàng định kì hàng tháng theo như thời hạn đã thỏa thuận trên hợp đồng vay.

Với vay trả góp, tiền lãi sẽ được theo số dư nợ gốc, dựa vào số tiền gốc vay ban đầu, theo công thức sau đây:

vay 20 trieu tra gop 36

Ví dụ: Bạn vay 20 triệu trả góp 36 tháng với mức lãi suất là 12%/năm .

Số tiền gốc bạn phải trả ngân hàng hàng tháng là: 20 triệu/36 tháng =556 nghìn/tháng

Số tiền lãi bạn phải trả ngân hàng hàng tháng là: (20 triệu *12%)/36 tháng= 66.667 nghìn

Vậy, tổng số tiền bạn phải trả hàng tháng cho ngân hàng là: 622.667 nghìn

Nhu cầu vay 20 triệu trả góp 36 tháng trong trường hợp nào?

Qua việc khảo sát nhu cầu vay tiền của nhiều nhóm khách hàng khác nhau, nhìn chung việc vay 20 triệu trả góp 36 tháng được lựa chọn để giải quyết các vấn đề về tiêu dùng cá nhân như mua sắm đồ dùng, trả các loại tiền phí như khám chữa bệnh, đóng tiền thuê nhà hàng tháng, học phí,… Bên cạnh đó, khách hàng không có đủ điều kiện tài chính để có thể trả nhanh khoản vay trong thời gian ngắn. Tuy phải trả số tiền lãi kéo dài trong nhiều tháng nhưng việc vay trả góp phần nào giúp người vay quản lí nguồn chi tiêu một cách hợp lí, thực hiện việc thanh toán khoản vay cho ngân hàng đúng thời gian quy định trên hợp đồng.

Các cách thức vay 20 triệu trả góp 36 tháng

Vay 20 triệu trả góp 36 tháng bằng hình thức tín chấp

Đây là hình thức vay trả góp mà không yêu cầu người đi vay phải có các tài sản đảm bảo để thế chấp cho bên ngân hàng. Với hình thức tín chấp, vay trả góp thường sử dụng vào các nhu cầu tiêu dùng như mua sắm vật dụng, đồ dùng gia đình, sơn sửa nhà cửa, đóng học phí, nhà trọ,….

Ngoài việc khách hàng có thể vay 20 triệu trả góp trong 36 tháng ra, người vay còn có thể vay trả góp với số tiền tối đa lên tới 500 triệu với mức thời hạn tối đa là 60 tháng.

Vay 20 triệu trả góp 36 tháng bằng hình thức tín chấp đều được bên ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay. Tuy nhiên, mỗi một tổ chức sẽ có những quy định riêng. Ví dụ, bạn muốn vay từ ngân hàng thì phải chứng minh thu nhập và làm các thủ tục đầy đủ, nhưng không phải trường hợp nào cũng được chấp thuận cho vay. Ngược lại, với các tổ chức tài chính, thủ tục sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng hạn mức vay sẽ chỉ dao động từ 70-100 triệu.

Vay 20 triệu trả góp 36 tháng bằng hình thức thế chấp

Vay thế chấp là hình thức người vay có những tài sản đảm bảo để cầm cố cho ngân hàng khi có ý định mượn khoản vay. Các tài sản đảm bảo có thể là xe cộ, bất động sản, nhà đất, các giấy tờ về sử dụng đất đai hợp pháp có giá trị,…. Với vay trả góp bằng hình thức thế chấp, người vay sẽ chỉ được mượn khoản vay tối đa 70-80% giá trị tài sản cầm cố và thời hạn vay sẽ thường kéo dài với nhiều mức lãi suất ưu đãi. (Ví dụ: mua nhà trả góp thời hạn từ 20-35 năm)

Vay 20 triệu trả góp 36 tháng, hầu như không có người vay nào sử dụng với hình thức thế chấp. Khoản vay và thời hạn sẽ phù hợp với vay tín chấp tiêu dùng hơn. Vì khi thế chấp tài sản có giá trị, người có nhu cầu vay sẽ mượn những khoản tiền lớn hơn với mục đích sử dụng rõ ràng như mua nhà hay mua xe trả góp.

vay 20 trieu tra gop 36

Tổng quan về vay 20 triệu trả góp 36 tháng tại ngân hàng

Điều kiện để vay 20 triệu trả góp 36 tháng là gì?

Người vay là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Người vay trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi, không phân biệt giới tính hay nghề nghiệp lao động.

Người vay có đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của Pháp luật.

Người vay cần phải có công việc làm ổn định và chứng minh được năng lực để trả nợ hàng tháng cho ngân hàng.

Người vay không có tiền án, tiền sự, hành vi vi phạm Pháp luật.

Người vay có năng lực,chịu trách nhiệm với mọi hành vi dân sự.

Tại thời điểm đăng ký vay, người vay không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác trước đó.

Hồ sơ để vay 20 triệu trả góp 36 tháng bao gồm những gì?

Đối với vay 20 triệu trả góp 36 tháng theo hình thức tín chấp, người vay cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

1 CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.

1 Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú tạm vắng hoặc giấy xác nhận tạm trú tại nơi người vay đang sinh sống.

Các loại giấy tờ để chứng minh được thu nhập của người vay hoặc bảng sao kê lương trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Sổ bảo hiểm y tế, hóa đơn điện nước hàng tháng, hợp đồng bảo hiểm,… các loại giấy tờ này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng ngân hàng.

Đơn đề nghị vay tiền (cụ thể là đơn vay 20 triệu trả góp 36 tháng) theo mẫu đơn của từng ngân hàng quy định (Nếu có).

Một số giấy tờ khác yêu quy định của từng ngân hàng.

Như đã đề cập ở trên, có rất ít khách hàng vay 20 triệu trả góp 36 tháng với hình thức thế chấp, tuy nhiên nếu vay theo hình thức này, khách hàng cần chuẩn bị thêm các giấy tờ xác minh về tài sản thế chấp, hợp đồng mua bán tài sản đảm bảo,…. Tất cả giấy tờ trên phải là bản gốc để ngân hàng có thể dựa vào để xét duyệt giá trị tài sản thế chấp.

Lãi suất vay 20 triệu trả góp 36 tháng là bao nhiêu?

Lãi suất thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 9,5-27%/năm (tín chấp) và khoảng 7,5-9,0%/năm (thế chấp). Người vay muốn biết chính xác được lãi suất phải trả cho vay 20 triệu trả góp 36 tháng bao nhiêu còn dựa vào từng chính sách, chương trình ưu đãi niêm yết tại các ngân hàng vào từng thời điểm. Bên cạnh đó, lãi suất còn phụ thuộc vào gói vay sản phẩm của khách hàng.

Tham khảo bảng lãi suất vay được cập nhật mới nhất hiện nay của một số ngân hàng trước khi bạn đang có ý định vay vốn:

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Quy trình để đăng ký vay 20 triệu trả góp 36 tháng

Đối với người có nhu cầu vay (Khách hàng)

Bước 1: Người vay đến các trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch, trung tâm vay của ngân hàng mà mình đã lựa chọn để thực hiện việc đăng ký khoản vay.

Tại đây, người vay sẽ nộp các giấy tờ hồ sơ theo đúng như yêu cầu của ngân hàng, nghe các chuyên viên ngân hàng tư vấn các gói sản phẩm với các mức thời hạn và lãi suất phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Bước 2: Người vay sẽ chờ đợi kết quả thẩm định hồ sơ theo thời gian quy định của ngân hàng.

Bước 3: Người vay nhận kết quả xét duyệt hồ sơ và nhận tiền giải ngân.

Trong quá trình đánh giá, nếu hồ sơ vay đạt được những tiêu chí của ngân hàng, khách hàng sẽ đến ngân hàng để tiến hành kí hợp đồng vay 20 triệu trả góp 36 tháng.

Khách hàng sẽ nhận được khoản tiền ngân hàng giải ngân qua 2 hình thức là chuyển khoản hoặc tiền mặt. Thông thường thời gian nhận tiền sẽ từ 1-3 ngày.

Đối với ngân hàng

Bước 1: Sau khi chuyên viên tiếp nhận đầy đủ các giấy tờ theo quy định của ngân hàng, hồ sơ vay của khách hàng sẽ được đưa lên hệ thống để tiến hành thẩm định.

Bước 2: Hồ sơ của khách hàng sẽ được thẩm định, đánh giá theo các tiêu chí riêng của từng ngân hàng.

Nếu hồ sơ hợp lệ, các chuyên viên thẩm định của ngân hàng sẽ đề xuất khoản vay phù hợp cho khách hàng và xin xét duyệt khoản vay từ cấp trên. Trong trường hợp, hồ sơ phức tạp với số tiền vay cao hơn thì thời gian để xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài đến 1 tuần.

Bước 3: Khi hồ sơ của khách hàng đã được phê duyệt thành công, các chuyên viên ngân hàng sẽ thông báo kết quả khoản vay đến cho khách hàng (Ví dụ: Vay 20 triệu trả góp 36 tháng lãi suất 12%/năm). Ngoài ra, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng theo đúng với những cam kết trên hợp đồng vay.

Thanh toán khoản vay 20 triệu trả góp 36 tháng tại đâu?

Với sự phát triển của thời đại 4.0 và công nghệ tiên tiến, khách hàng có thể tiến hành thanh toán khoản vay theo nhiều hình thức khác nhau như sau:

Khách hàng thanh toán trực tiếp tại các phòng giao dịch ngân hàng gần nơi mình sinh sống.

Khách hàng tiến hành thanh toán thông qua ứng dụng Internet Banking cá nhân của ngân hàng đăng ký khoản vay.

Khách hàng thanh toán qua các ví điện tử như: Zalopay, Shopeepay, Momo,…

Khách hàng thanh toán tại các cây ATM của ngân hàng mình đăng ký vay.

Khách hàng có thể thanh toán tiền trả góp khi ngân hàng tự động trích một phần cố định tiền phải trả trong khoản lương nhận được hàng tháng.

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Top 5 ngân hàng cho vay 20 triệu trả góp 36 tháng tốt nhất hiện nay

Ngân hàng TP Bank

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Đây được coi là một trong những ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng với các mức độ phù hợp điều kiện tài chính. Không chỉ có gói vay 20 triệu trả góp 36 tháng mà còn có các gói vay 20 triệu thời hạn 12, 24 tháng. Số tiền cho khách hàng vay sẽ được tính toán kỹ lưỡng để người vay có thể đảm bảo được việc hoàn trả nợ theo đúng quy định trên hợp đồng.

Thủ tục đăng ký vay tại ngân hàng TP Bank đơn giản và giải ngân nhanh. Đặc biệt, khách hàng có thể tiến hành vay 20 triệu trả góp 36 tháng qua hình thức trực tuyến.

Lãi suất vay trả góp tín chấp tại ngân hàng TP Bank sẽ dao động trong khoảng từ 14-35%/năm.

Ngân hàng VP Bank

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Với yêu cầu vay 20 triệu trả góp 36 tháng từ khách hàng, VP Bank đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích sau đây:

Hồ sơ vay và mọi thủ tục đều đơn gian, không tốn nhiều thời gian của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng giải ngân nhanh chóng.

Không chỉ có gói vay 20 triệu trả góp 36 tháng, khách hàng còn có thể lựa chọn hạn mức vay cao hơn với nhu cầu tài chính. Đồng thời, thời hạn vay cũng linh hoạt từ 12 cho đến tối đa 60 tháng.

Lãi suất vay trả góp tại VP Bank sẽ dao động trong khoảng 20%/năm (tín chấp) và từ 6.9-8.6%/năm (thế chấp). Số tiền lãi được tính theo tiền dư nợ giảm dần hàng tháng.

Bên cạnh đó, VP Bank còn cung cấp cho khách hàng nhiều gói vay tín chấp và thế chấp khác nữa.

Ngân hàng OCB

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Khách hàng vay 20 triệu trả góp 36 tháng tại ngân hàng OCB sẽ được những quyền lợi như sau:

Khách hàng có thể thực hiện việc đăng ký vay thông qua 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên viên ngân hàng.

Với những hồ sơ xét duyệt hợp lệ, ngân hàng OCB sẽ giải ngân khoản vay cho khách hàng trong thời gian ngắn, chỉ từ 1-3 ngày.

Đa dạng các gói vay trả góp như vay tín chấp theo lương, hóa đơn điện nước,…

Lãi suất vay trả góp tại ngân hàng OCB sẽ dao động trong khoảng từ 20,04-35%/năm. Lãi suất của các gói sản phẩm vay trả góp cũng sẽ được tính theo dư nợ giảm dần và số tiền trả hàng tháng là như nhau.

Ngoài ra, không chỉ vay 20 triệu trả góp 36 tháng, ngân hàng OCB còn đem đến cho khách hàng các hạn mức khác nhau từ 10-70 triệu đồng với thời hạn từ 6-36 tháng, tùy vào nhu cầu cá nhân.

Ngân hàng Sacombank

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Khách hàng muốn vay 20 triệu trả góp 36 tháng thì hình thức vay tín chấp tại Sacombank sẽ là một lựa chọn an toàn khi:

Sacombank không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản đảm bảo hay công ty đang làm xác minh cho việc vay vốn.

Khách hàng được miễn phí tiền xét duyệt hồ sơ vay vốn, thời hạn xét duyệt sẽ dao động từ 5-10 ngày.

Đa dạng các gói sản phẩm vay tín chấp như vay tiêu dùng nhanh, tiêu dùng hưu trí, tín chấp từ lương,…. số tiền vay và hạn mức vay cũng sẽ linh hoạt theo từng gói vay.

Lãi suất hiện tại để vay tín chấp theo hình thức trả góp tại Sacombank sẽ rơi vào 9.5%/năm.

Ngân hàng ACB

vay 20 trieu tra gop 36 thang

Nếu khách hàng có ý định vay 20 triệu trả góp 36 tháng tại ngân hàng ACB theo hình thức vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng sẽ không cần phải thế chấp bất kì tài sản đảm bảo nào.

Không chỉ dừng lại ở mức trả góp 36 tháng mà thời hạn vay linh hoạt có thể lên đến 60 tháng. Thêm vào đó, quá trình giải ngân tại ACB vô cùng nhanh chóng, khách hàng có thể nhận được khoản vay trong vòng 48 giờ.

Lãi suất vay tại ngân hàng ACB theo tín chấp sẽ vào khoảng 27%/năm và theo hình thức thế chấp sẽ thấp hơn dao động trong khoảng 7.5-9.0%/năm.

Lợi ích và rủi ro khi vay 20 triệu trả góp 36 tháng

Lợi ích

Khách hàng thông thường sẽ được các ngân hàng tạo điều kiện cho vay với mức lãi suất thấp, ưu đãi.

Thủ tục ngày càng được rút gọn, đơn giản, giúp người vay giải quyết được nhu cầu tài chính cá nhân.

Vì được vay theo hình thức trả góp, nên số tiền vay và lãi được chia nhỏ thành từng khoản. Giúp người vay bớt được gánh nặng khi phải trả cả khoản vay và lãi cùng một lúc.

Việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân cho người vay trong khoảng từ 2-3 ngày.

Rủi ro

Với việc vay 20 triệu trả góp 36 tháng, điều đó có nghĩa là thời hạn vay càng dài thì số tiền lãi mà khách hàng phải trả càng nhiều.

Khách hàng sẽ phải trả thêm lãi cho khoản vay khi vay theo hình thức trả góp này.

Những lưu ý khi vay 20 triệu trả góp 36 tháng

Đầu tiên, khách hàng lên cân nhắc việc mình có nên vay theo hình thức trả góp hay không. Vì mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu để lựa chọn hình thức vay hợp lý.

Để tránh tình trạng bị lừa đảo, hãy tìm hiểu thật kĩ về các ngân hàng, tổ chức tài chính mà bạn đang có ý định vay tại đó.

Cân nhắc và hiểu rõ về khả năng tài chính của bản thân để xác định việc vay mượn đó có phù hợp và có trong phạm vi chi trả của mình không?

Tìm hiểu kĩ về mức lãi suất và các chi phí về dịch vụ phát sinh (Nếu có) để không phải chịu một số khoản phí không đáng có. Ví dụ như phí phạt trả chậm tiền hàng tháng, phí xét duyệt hồ sơ, phí thẩm định,…

Cuối cùng, hãy đọc kĩ các điều mục trước khi kí kết hợp đồng vay và nhận tiền.

Giải đáp một số câu hỏi khi vay 20 triệu trả góp 36 tháng

Có thể tất toán khoản vay 20 triệu trước kì hạn 36 tháng không?

Tùy thuộc vào từng chính sách, điều khoản của mỗi ngân hàng. Nếu ngân hàng không yêu cầu thêm bất kì chi phí nào khác cho việc tất toán sớm thì khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay 20 triệu trả góp 36 tháng trước kì hạn.

Có hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu vay 20 triệu trả góp 36 tháng không?

Hầu hết, các ngân hàng đều không hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay cho dù ở hình thức nào. Tuy nhiên, bên ngoài vẫn có một số tổ chức tài chính hỗ trợ khách hàng nợ xấu.

Có phải chịu thêm các chi phí gì khi thanh toán khoản vay 20 triệu quá 36 tháng không?

Khách hàng có thể sẽ phải chịu phí phạt do thanh toán trễ tiền. Người vay sẽ biết được điều này khi đọc hợp đồng vay hoặc được từ vấn từ nhân viên hỗ trợ.

Có thể gia hạn thêm thời gian vay khi chưa đủ khả năng chi trả không?

Nhu cầu này sẽ phụ thuộc vào điểu khoản trên hợp đồng của từng ngân hàng. Trong trường hợp, bạn không có đủ khả năng chi trả theo như thời gian đã hẹn trước đó, hãy báo cho nhân viên ngân hàng để được tư vấn và tìm hướng giải quyết.

Tạm kết

Dù bạn có ý định vay 20 triệu trả góp 36 tháng hay vay một số tiền với thời hạn khác, chúng tôi vẫn hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này phần nào sẽ giúp ích được cho bạn. Lời khuyên của taichinhthinhvuong dành cho bạn là hãy tìm hiểu thật kĩ các nguồn thông tin và lựa chọn cho mình đơn vị vay uy tín, đáng tin cậy với mức lãi suất hợp lí.

Tham khảo bài viết liên quan:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}