Với dịch vụ vay thấu chi BIDV, ngân hàng sẽ cho phép khách hàng sử dụng vượt mức chi tiêu trong tài khoản của mình.

Vậy vay thấu chi là gì? Hãy cùng taichinhthinhvuong tìm hiểu xem trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ vay thấu chi mà ngân hàng đang BIDV cung cấp nhé.

Nội dung bài viết

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi (Overdraft) là hình thức cho vay mà ngân hàng BIDV cung cấp, cho phép khách hàng tạm ứng trước 1 số tiền dựa theo hạn mức nhất định (tùy theo gói dịch vụ mà khách hàng đăng ký) khi chi tiêu vượt qua mức số tiền thực có trong tài khoản.

Ví dụ, khách hàng có đăng ký dịch vụ vay thấu chi BIDV (với hạn mức 20 triệu đồng )khi số tiền thực trong tài khoản về 0, khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt hoặc chi tiêu tiếp tục thêm 20 triệu đồng nữa.

Đối tượng cho vay thấu chi

Dịch vụ này thích hợp cho tệp khách hàng hay cần chi tiêu đột xuất, nhu cầu vay vốn ngắn hạn thường xuyên. Ngoài ra, vay thấu chi còn là một cứu cách cho các doanh nghiệp, giúp đối phó với những trường hợp tài khoản doanh nghiệp cần chi tiêu gấp cho sự thiếu hụt về tiền mặt . Vay thấu chi sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ gián đoạn dòng tiền trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều kiện để vay thấu chi BIDV

Vay thấu chi BIDV

Để sử dụng dịch vụ vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ, yêu cầu cơ bản sau đây. 

 • Khách hàng phải có tài khoản tiền gửi trong hệ thống ngân hàng BIDV cũng như đáp ứng một số tiêu chí nhất định về tình hình tài chính và uy tín tín dụng.
 • Độ tuổi trung bình từ 18 đến 55 ( nữ), 60 (nam)
 • Có sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú cùng nằm trong địa bản Tỉnh/Thành phố có chi nhánh ngân hàng BIDV mà khách hàng tiến hành vay, hoặc giáp ranh Tỉnh/ Thành phố chi nhánh cho vay vốn.
 • Có nguồn thu nhập đảm bảo,ổn định. Dựa theo hợp đồng lao động, bảng lương mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay thấu chi phù hợp cho khách hàng.
 • Ngoài ra có thể còn có các điều kiện khác dựa trên quy định của ngân hàng tùy theo từng thời kì.

Lợi ích khi vay thấu chi BIDV

Một trong những ưu điểm nổi bật khi khách hàng tiến hành vay thấu chi tại BIDV đó chính là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo ( nếu khách hàng đáp ứng được một số tiêu chí của ngân hàng). Thủ tục hồ sơ đơn giản, tạo điều kiện cho khách hàng khi tiến hành đăng ký tại các chi nhánh. Tiền vay sẽ được tự động thanh toán ngay khi tài khoản khách hàng có tiền.

Một ưu điểm nổi bật khác khi vay thấu chi đó chính là khách hàng chỉ cần chi trả lãi suất dựa theo số tiền đã chi tiêu chứ không cần trả lãi cho cả khoản vay. Đồng nghĩa với việc nếu khách hàng không dùng bất kỳ đồng nào trong khoản vay thì không cần phải trả lãi suất.  Khách hàng có thể rút tiền thấu chi bằng nhiều cách khác nhau như qua ATM, các quầy giao dịch hoặc thanh toán qua app,ngân hàng điện tử.

Hình thức vay thấu chi ngân hàng BIDV hiện nay

Hiện nay ngân hàng BIDV có cung cấp 2 hình thức vay thấu chi phổ biến như: vay thấu chi tín chấp, vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi doanh nghiệp.

Thấu chi không có tài sản bảo đảm (vay thấu chi tín chấp)

Như tên gọi của nó, đây là hình thức cho vay mà khách hàng không cần phải chứng minh tài sản. Hồ sơ vay duyệt nhanh chóng, đơn giản, khách hàng chỉ cần đem theo CMND/CCCD và các giấy tờ cơ bản khác, hỗ trợ hạn mức vay lên tới 100 triệu đồng.

Thấu chi có tài sản đảm bảo (vay thấu chi thế chấp)

Là hình thức vay yêu cầu khách hàng phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo ( bất động sản, tài khoản tiết kiệm,..). Hạn mức cho vay cao hơn hình thức tín chấp, tùy theo giá trị tài sản đảm bảo và nguồn thu nhập mà hạn mức cho vay tối đa có thể lên đến 1 tỷ đồng, thời gian vay lên tới 12 tháng.

Thấu chi doanh nghiệp

Đây là dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp, cho phép vay vốn lên tới 5 tỷ đồng, giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng vốn trong trường hợp thiếu hụt tiền mặt hay các khoản chi phí phát sinh đột suất. Ngoài ra để được ngân hàng xét duyệt khoản vay cao hơn, doanh nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí, điều kiện khác của ngân hàng.

Hướng dẫn cách vay tiền thấu chi ngân hàng BIDV

 1. Hồ sơ vay

Quy trình xét duyệt vay thấu chi BIDV cực kỳ đơn giản, khách hàng cần đem theo các giấy tờ sau khi tiến hành đến chi nhánh ngân hàng.

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng (chính chủ)
 • Hộ khẩu thường trú/tạm trú
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ chứng minh các tài sản đảm bảo( nếu khách hàng tiến hành vay thấu chi thế chấp)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vốn vay ( có thể không yêu cầu khi vay thấu chi tín chấp)
 • Giấy đề nghị vay vốn (BIDV sẽ cung cấp)
 • Các giấy tờ khác tùy theo đối tượng khách hàng, hạn mức, mục đích vay vốn. 
 1. Quy trình thẩm định

Nhân viên BIDV hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ

 • Khách hành sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo sự tư vấn của nhân viên, ngân hàng sẽ tiến hành quá trình thẩm định hồ sơ.
 • Khi hồ sơ đáp ứng được các tiêu chí mà ngân hàng yêu cầu, ngân hàng sẽ tiến hành ký kết, hoàn thiện 1 số thủ tục khác như công chứng giấy tờ,…
 • Tiến hành giải ngân khi hợp đồng hoàn tất

Lưu ý các bước trên chỉ nên mang tính chất tham khảo, khách hàng cần đến trực tiếp hoặc gọi điện đến chi nhánh để được nhân viên cập nhập, hỗ trợ chính xác nhất.

Phương thức trả nợ khi vay thấu chi

Ngoài phương thức trả nợ tự động như đã nói ở trên mà ngân hàng cung cấp, khách hàng ngoài ra còn có thể chọn hình thức trả khoản vay bằng cách nộp tiền mặt tại phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng, hoặc qua hình thức chuyển khoản được đăng ký trong hợp đồng.

Lãi suất vay thấu chi BIDV bao nhiêu?

Với hình thức vay thấu chi không cần tài sản đảm bảo, mức lãi suất thông thường dao động từ 10-20%. Tuy nhiên nếu khách hàng sử dụng dịch vụ vay thấu chi thế chấp (có tài sản đảm bảo) thì mức lãi suất thấp hơn rất nhiều. Để được cập nhập lãi suất chính xác nhất tùy vào gói vay tại thời điểm hiện tại, khách hàng lên liên hệ trực tiếp với chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để được hỗ trợ.

Hạn mức vay thấu chi ngân hàng BIDV cao không?

Tùy thuộc vào mức thu nhập và giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng mà ngân hàng BIDV sẽ cung cấp hạn mức phù hợp với nhu cầu vay. Về hình thức vay thấu chi không cần tài sản đảm bảo, hạn mức ngân hàng có thể cấp là khoảng từ gấp 3 tới 5 lần mức lương của khách hàng, tối đa tới 100 triệu đồng. 

Để có thể vay với hạn mức cao hơn, khách hàng có thể chọn hình thức vay thấu chi thế chấp (có tài sản đảm bảo) . Hạn mức có thể dựa trên giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng, khoảng từ 20% lên tới 90% giá trị tài sản, cho phép khách hàng vay tối đa 1 tỷ đồng.

Liệu vay thấu chi BIDV có tốt?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng khoản vay cũng như kế hoạch tài chính của khách hàng. Dịch vụ vay thấu chi BIDV phù hợp cho khách hàng thường xuyên chi tiêu đột xuất, cần vay gấp trong một thời điểm nhất định, thì vay thấu chi sẽ là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Tuy nhiên, các ưu điểm của hình thức vay thấu chi sẽ không có tác dụng nếu khách hàng không giỏi quản lý chi tiêu tài chính hợp lý. Nếu khách hàng trễ hạn thanh toán các khoản vay thì rất dễ bị liệt vào danh sách nợ xấu và phải trả một khoản phí phạt trễ hạn nhất định được nêu trong hợp đồng.

Khách hàng cũng sẽ dễ mắc phải việc chi tiêu không kiểm soát khi chi tiền vào những mục đích không cần thiết. Điều đó dễ rơi vào vòng luẩn quẩn của tình trạng mắc nợ, người dùng phải chi trả phần lớn tiền kiếm được vào các khoản vay, khiến việc mắc nợ dễ lặp lại. Ngoài ra, hình thức vay này cũng sẽ không phù hợp cho khách hàng có nguồn thu nhập không ổn định hoặc thu nhập thấp. 

Do đó, để có thể sử dụng dịch vụ vay thấu chi sao cho hiệu quả nhất, khách hàng cần phải chú ý kỹ thông tin gói vay mà mình đã đăng ký bao gồm hạn mức, lãi suất, thời gian vay, hình thức thanh toán,.. trong hợp đồng. Việc nắm kỹ các điều lệ trong hợp đồng giúp khách hàng có thể quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Chú ý khoản tiền phải chi trả, đóng đúng hạn tránh bị rơi vào nhóm nợ xấu gây khó khăn trong vấn đề vay vốn trong tương lai. Kiểm soát việc chi tiêu hợp lý, chặt chẽ, chỉ nên dùng khoản vay này vào các mục đích cần thiết.

Hỏi & đáp về vay thấu chi ngân hàng BIDV

 • Nợ xấu có vay thấu chi ngân hàng BIDV không?

Tùy vào mức nợ xấu mà khách hàng đang gặp phải mà có thể được duyệt vay hay không. Nếu khách hàng đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 1 ( nhóm nợ tiêu chuẩn) thì vẫn có thể được xem xét cho duyệt khoản vay

Tuy nhiên việc nằm ở nhóm 2 thì xác suất để được duyệt sẽ cực kỳ thấp, một giải pháp thay thế khác là khách hàng có thể liên hệ các tổ chức tín dụng Mc Credit, Fe Credit,… để tìm hiểu các hình thức vay vốn khác. Nếu nhóm nợ xấu từ nhóm 3 trở lên thì khách hàng sẽ không được ngân hàng, các tổ chức tín dụng tiến hành cho vay.

 • Từ ngày nộp hồ sơ đến khi nhận tiền mất bao lâu?

Với hình thức vay thấu chi tín chấp, thời gian từ lúc tiến hành thẩm định đến bước giải ngân tối đa là 2 giờ và từ 3-5 ngày đối với hình thức vay thấu chi thế chấp.

 • Chậm thanh toán điều khoản hợp đồng tín dụng có chịu phạt?

Cũng giống với các dịch vụ vay vốn khác, khách hàng sẽ chịu một khoản phí phạt khi chậm trễ trong việc thanh toán, lãi suất quá hạn sẽ được liệt kê trong hợp đồng khi khách hàng đăng ký khoản vay.

 • Ngân hàng BIDV có hỗ trợ tất toán khoản vay thấu chi trước hạn không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay thấu chi trước hạn, khách hàng chỉ cần trả khoản tiền đã chi tiêu kèm theo lãi suất phát sinh được nêu trong hợp đồng.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã giải đáp những thắc mắc của khách hàng về dịch vụ vay thấu chi tại ngân hàng BIDV cũng như việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi tiến hành vay. Để được tư vấn cụ thể về quy định khoản vay, lãi suất,.. khách hàng có thể tìm kiếm chi nhánh BIDV gần nhất tại khu vực của mình trên website của ngân hàng để được nắm bắt thông tin chính xác nhất. 

Các bài viết tham khảo mà bạn có thể quan tâm:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}