Hnegov.vn xin giới thiệu với bạn ngay sản phẩm vay theo lương Vietinbank – Sản phẩm vay vốn được tin dùng hàng đầu Việt Nam. 

Nội dung bài viết

Đôi nét ngân hàng Vietinbank 

Vay theo lương Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hay còn có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam được thành lập vào năm 1988. Ngân hàng Vietinbank thành lập dựa trên cơ sở tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đây là ngân hàng tiên phong phát triển đất nước trên cơ sở mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và người lao động. Cũng là ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam. 

Ngân hàng Vietinbank thực hiện các giao dịch ngân hàng trong đó bao gồm các giao dịch về huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và các cá nhân; thực hiện giao dịch cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và các cá nhân trên cơ sở tín chất và khả năng nguồn vốn của Ngân hàng; tiến hành thanh toán giữa các tổ chức và cá nhân; giao dịch ngoại tệ, tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, giấy tờ khác và dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép. 

Là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam, ngân hàng Vietinbank bao gồm 155 chi nhánh trải dài khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Trong đó, trụ sở chính được đặt tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và 02 văn phòng đại diện đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Dịch vụ tín dụng Vietinbank hiện nay

Để phù hợp với nhu cầu thị hiếu hiện nay, ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam cho ra đời một số dịch vụ tín dụng như sau:

Vay có tài sản đảm bảo

Vay có tài sản đảm bảo hay còn được gọi là vay thế chấp. Tức là khi bạn muốn huy động một nguồn vốn từ ngân hàng, bạn phải có một tài sản nào đó để đảm bảo khoản vay của mình, đảm bảo có khả năng trả nợ. Một số tài sản đảm bảo có thể kể như sổ hồng, sổ đỏ, nhà ở, máy móc, ô tô, xe máy… 

Tại ngân hàng Vietinbank, những sản phẩm vay vốn thế chấp được phân ra thành hai nhóm là nhóm cho vay tiêu dùng (vay mua nhà dự án, mua ô tô, vay phát hành thẻ tài chính cá nhân, vay du học…) và nhóm cho vay sản xuất kinh doanh (cho vay nhà hàng, vay kinh doanh tại chợ, sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ…). 

Khi vay có tài sản đảm bảo tại Vietinbank, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như thủ tục vay vốn đơn giản, gọn nhẹ, phương thức hoàn trả nợ linh hoạt tùy vào tài chính của khách hàng, thời hạn cho vay lâu (tối đa là 20 năm), lãi suất cho vay thấp (chỉ từ 7% đến 7,7% đối với khoản vay ngắn hạn) và đặc biệt là hạn mức vay thế chấp cao lên đến 80% giá trị của sản phẩm vay. 

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp vi mô, cũng có hình thức cho vay vốn có thế chấp với thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng. 

Ví dụ: Bạn muốn vay tiền để mua nhà dự án, khi bạn vay có tài sản thế chấp tại Vietinbank, bạn sẽ có thời hạn cho vay lên đến 20 năm và hạn mức vay lên đến 80% giá trị của căn nhà đó. Mà lãi suất bạn phải trả chỉ là 7,7%. 

Vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân là hình thức vay của đối tượng cá nhân và gia đình dùng vào những mục đích tiêu dùng chứ không phải kinh doanh. 

Vay tiêu dùng cá nhân tại Vietinbank được chia thành hai loại là vay tín chấp và vay thế chấp. Trong đó, vay tín chấp không cần phải có tài sản đảm bảo còn vay thế chấp thì có. 

Với hình thức vay tín chấp tại Vietinbank, hạn mức cho vay là từ 10 triệu đồng đến 300 triệu đồng, với thời hạn vay là từ 12 tháng cho đến 48 tháng tùy vào năng lực tài chính và sự lựa chọn của khách hàng.

Mặc dù lãi suất vay vốn tín chấp cao hơn hình thức vay vốn thế chấp (lãi suất vay vốn tín chấp tại Vietinbank khoảng 0,6% đến 0,8% một tháng) nhưng mức lãi suất này được đánh giá là nằm ở mức trung bình thấp so với các ngân hàng khác cũng cho vay theo hình thức này. Ngoài ra, bù lại thời gian giải ngân khi vay vốn tín chấp tại Vietinbank ngắn, chỉ khoảng từ 1 đến 2 ngày. 

Với hình thức vay thế chấp tại Vietinbank, hạn mức cho vay lên đến 80% nhu cầu của khách hàng, thời gian cho vay lên đến 20 năm và mức lãi suất thấp hơn nhiều so với hình thức vay tín chấp. 

Thẻ tín dụng Vietinbank

vay theo lương Vietinbank thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Vietinbank là loại thẻ khi khách hàng sử dụng để thanh toán thì trong thẻ không cần có tiền, mà khách hàng sẽ được coi như vay của ngân hàng một khoản tiền để chi tiêu, mua sắm và đến cuối kỳ sẽ phải trả khoản tiền đó lại cho ngân hàng. 

Tại Vietinbank, thẻ tín dụng được chia thành hai loại là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Trong đó, thẻ tín dụng nội địa Vietinbank hiện có 3 sản phẩm là thẻ tín dụng nội địa i-Zero, thẻ tài chính cá nhân, thẻ tín dụng nội địa doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank hiện có 13 sản phẩm, điển hình như các sản phẩm Vietinbank UPI Credit Platinum, JCB Credit Platinum Virtual Heroes, Vietinbank JCB…

Các gói vay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và lớn

Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, gói vay của Vietinbank được chia ra thành 4 loại là cho vay chuyên biệt, vay theo chương trình tín dụng quốc tế, cho vay trung và dài hạn và cuối cùng là cho vay ngắn hạn.

Mức lãi suất thường thấy khi ngân hàng Vietinbank cho các doanh nghiệp vay vốn là khoảng 7% đến 9%.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, ngân hàng Vietinbank dành ưu đãi với lãi suất chỉ 4%/năm đối với các doanh nghiệp đặt trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh tại 19 tỉnh thành phía Nam khi bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID.

Ưu điểm vay theo lương Vietinbank

Lãi suất vay ưu đãi

Lãi suất vay theo lương của ngân hàng Vietinbank được đánh giá thuộc top lãi suất trung bình thấp so với những ngân hàng hiện có trên thị trường Việt Nam cũng áp dụng loại hình cho vay này. 

Lãi suất cho vay theo lương của ngân hàng Vietinbank giao động trong khoảng 9,6% đến 19,2% một năm. Nếu tính theo tháng thì lãi suất thấp nhất theo loại hình vay này là 0,8% một tháng. 

Trong khi đó, chỉ cần lấy ví dụ điển hình như ngân hàng Sacombank thì lãi suất vay theo lương thấp nhất cũng là 1% và cao nhất là 2,17% một tháng. Hay như ngân hàng ACB thì lãi suất vay theo lương thấp nhất là 12%/năm và cao nhất là 22%/năm.

Như vậy, lãi suất vay theo lương của Vietinbank là vô cùng ưu đãi so với các đối thủ khác.

Thanh toán tiền vay linh hoạt

Một trong những điểm mạnh của Vietinbank là có hình thức thanh toán các khoản vay một cách linh hoạt, do Vietinbank là ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam.

Bạn có thể thanh toán các khoản nợ vay theo lương hoặc các khoản nợ khác tại Vietinbank theo các cách sau đây:

 • Thanh toán trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank
 • Thanh toán qua các ví điện tử như Momo, Viettelpay, Zalopay…
 • Thanh toán tại các cửa hàng như FPT Shop, Thế giới di động…

Chính sách, điều khoản minh bạch

Là một trong những ngân hàng lớn nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam, và là ngân hàng thương mại tách ra từ ngân hàng Nhà nước, Vietinbank đảm bảo sự minh bạch, chính xác về các chính sách và điều khoản của mình.

Trong hợp đồng cho vay của Vietinbank luôn ghi rõ ràng các chính sách và điều khoản một cách dễ hiểu. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng tại Vietinbank sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như cung cấp đầy đủ thông tin nhất tới khách hàng trước khi mà họ quyết định ký hợp đồng vay theo lương Vietinbank.

Hướng dẫn vay theo lương Vietinbank mới nhất 

Điều kiện cho vay

 • Khách hàng là người mang quốc tịch Việt Nam
 • Điều kiện về độ tuổi: khách hàng nữ có độ tuổi thuộc 21 đến 55 tuổi, khách hàng nam có độ tuổi thuộc 21 đến 58 tuổi
 • Khách hàng là cán bộ, nhân viên văn phòng có thu nhập một tháng từ 4,5 triệu trở lên
 • Khách hàng có quyết định lương hoặc hợp đồng lao động với thời gian tối thiểu là 12 tháng
 • Khách hàng có nhu cầu vay vốn hợp pháp, sử dụng vào mục đích hợp pháp
 • Khách hàng không có nợ xấu và có lịch sử vay vốn minh bạch, trong sạch
 • Khách hàng sống và làm việc tại nơi có chi nhánh văn phòng ngân hàng Vietinbank hoạt động

Quy trình vay Vietinbank

vay theo lương vietinbank tư vấn

Bước 1: Liên hệ nhân viên tín dụng Vietinbank

Khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietinbank tại nơi mình sinh sống và làm việc để được nhân viên tín dụng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ nhất về gói vay theo lương.

Hoặc với những khách hàng lựa chọn hình thức vay theo lương online thì có thể truy cập vào đường link này để điền thông tin và chờ được nhân viên tín dụng của Vietinbank tư vấn. Link điền thông tin: Tại đây.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ và đăng ký vay vốn Vietinbank

Sau khi nắm và hiểu rõ toàn bộ về hạn mức cho vay, thời hạn cho vay, lãi suất cho vay, hình thức hoàn trả… từ nhân viên tư vấn, khách hàng tiến hành hoàn tất hồ sơ và đăng ký vay vốn tại Vietinbank.

Hồ sơ vay theo lương tại Vietinbank bao gồm những thành phần sau đây:

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn mà ngân hàng Vietinbank đã cung cấp
 • Một bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu 
 • Một bản sao sổ hộ khẩu/KT3 và giấy tạm trú, thường trú (nếu có)
 • Một bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định lao động
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay (bản gốc sao kê lương/bảng lương/bản xác nhận lương…)
 • Các giấy tờ khác mà ngân hàng có yêu cầu (nếu có)

Bước 3: Chờ ngân hàng xem xét hồ sơ vay tiền

Sau khi khách hàng thực hiện đăng ký vay vốn theo lương Vietinbank, ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ vay tiền có đạt hay không. 

Ngân hàng sẽ xem xét dựa trên phương diện sự đầy đủ của hồ sơ, lịch sử vay vốn của khách hàng, khả năng tài chính có đáp ứng được hay không…

Lưu ý là khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, tránh việc mất thời gian trong việt xem xét hồ sơ. 

Bước 4: Nhận kết quả duyệt tiền, đến phòng giao dịch ký hợp đồng vay và nhận tiền

Khách hàng sẽ nhận được kết quả qua thông báo tin nhắn SMS. 

Sau khi nhận được kết quả duyệt tiền, nếu hồ sơ được thẩm định là đạt thì khách hàng sẽ đi tới phòng giao dịch để ký hợp đồng vay và nhận tiền. 

Bước 5: Thanh toán khoản vay hàng tháng

Hàng tháng, ngân hàng Vietinbank sẽ có tin nhắn thông báo tới khách hàng về khoản nợ. 

Khách hàng có thể thanh toán nợ trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc để tiện lợi hơn thì thường khách hàng sẽ thanh toán qua banking.

Vay theo lương Vietinbank lãi suất bao nhiêu?

Bên cạnh việc quan tâm xem thời hạn vay vốn là bao nhiêu và mức vay vốn tối đa là bao nhiêu, vấn đề lãi suất vay như thế nào là một điều vô cùng quan trọng. Vì nó phản ánh số tiền nợ mà khách hàng phải trả khi vay theo lương Vietinbank.

Hiện nay, lãi suất vay theo lương Vietinbank đang ở mức ưu đãi trên thị trường là 9,6%/năm và nếu tính ra theo tháng thì là 0,8%/tháng. Tùy vào từng gói vay khác nhau mà mức lãi suất sẽ giao động từ 9,6% đến 19,2% một năm. 

Lãi suất vay theo lương Vietinbank sẽ được tính theo hai cách. Đó là lãi suất trên dư nợ giảm dần và lãi suất trên dư nợ gốc.

Về vấn đề lãi suất này, khách hàng sẽ được tư vấn kĩ càng bởi nhân viên tư vấn tín dụng của Vietinbank.

Hỏi & Đáp – Vay tiền Vietinbank theo lương

FAQ vay theo lương Vietinbank

Tôi đang nợ xấu ngân hàng khác có thể vay theo lương Vietinbank không?

Ở phần điều kiện vay vốn đã nêu rõ, khách hàng có thể vay theo lương tại Vietinbank khi khách hàng không có nợ xấu ngân hàng khác và lịch sử vay vốn minh bạch, trong sạch.

Tôi buôn bán tự do chỉ có tài khoản ngân hàng Vietinbank có vay được không?

Cũng tại phần điều kiện, gói vay theo lương Vietinbank chỉ áp dụng cho đối tượng là cán bộ, công nhân viên chức chứ không áp dụng với các đối tượng là tiểu thương buôn bán tự do. 

Những đối tượng này có thể tham khảo các hình thức vay khác và một số ứng dụng cho vay khác.

Tôi sử dụng nhiều thẻ tín dụng và vay tiền nhiều bên có thể vay thêm Vietinbank không? 

Đối với khách hàng sử dụng nhiều thẻ tín dụng và vay tiền nhiều bên, nếu khách hàng đã hoàn trả hết nợ cho các ngân hàng khác thì đều có thể tiến hành vay theo lương Vietinbank.

Tuy nhiên, đối với khách hàng vay tiền nhiều bên và chưa thực hiện nghĩa vụ hoàn trả đối với các ngân hàng khác đó và khách hàng sở hữu nhiều khoản nợ xấu, khách hàng đó không thể tiến hành đăng ký vay vốn tại ngân hàng Vietinbank.

Lời kết

Trên đây, giaoducdientu.hnegov.vn đã giới thiệu đến bạn đọc hình thức vay theo lương Vietinbank. Cùng với đó là những ưu điểm của hình thức vay này và một số câu hỏi khi khách hàng quan tâm và muốn tiến hành đăng ký gói vay này. Hy vọng rằng bài viết trên có thể giải thích được những băn khoăn của bạn về hình thức vay theo lương Vietinbank này.

Bạn có thể tham khảo thêm:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}