Viettel hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiền trả góp dành cho những ai có nhu cầu vay tiền với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, không cần chứng minh tài chính phức tạp. Vậy thì vay tiền tại của hàng Viettel như thế nào? Có khó khăn không ? Hãy cùng giaoducdientu.hnegov.vn tìm hiểu trong bài đọc dưới đây.

Nội dung bài viết

Vay tiền tại cửa hàng Viettel là gì?

Vay tiền tại cửa hàng Viettel

Việc vay tiền tại của hàng Viettel theo cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Các gói vay tại của hàng không phải là do đích thân viettel cho vay đâu nhé. Viettel chỉ là đơn vị trung gian kết hợp với các tổ chức tín dụng trong nước như Mc Credit, FE Credit, Home Credit, MB Bank,… Giúp kết nối khách hàng có nhu cầu vay với các đơn vị cho vay một các dễ dàng. 

Hình thức cho vay trả góp Viettel là hình thức vay tín chấp. Khách hàng sẽ không cần chứng minh tài sản đảm bảo, không cần trình bày mục đích vay vốn, hay cần người bảo lãnh. Tùy theo các hình thức vay, tổ chức tài chính mà khách hàng có thể sẽ không cần chứng minh tài chính khi vay tiền tại của hàng Viettel, có thể hỗ trợ vay lên lên tới 100 triệu đồng (Mccredit).

Đặc điểm vay tiền tại cửa hàng Viettel

Duyệt nhanh miễn thẩm định

Khách hàng sẽ không cần thẩm định tài sản cũng như nơi ở của mình. Vì thế việc vay tín dụng sẽ trở nên dể dàng và nhanh chóng hơn. Đó đồng thời cũng là điểm đặc biệt khi vay tiền tại của hàng Viettel so với việc vay ở ngân hàng hay các đơn vị tài chính khác.

Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND/ CCCD

Một điểm mạnh nữa khi vay tiền tại viettel đó là hình thức duyệt hồ sơ khá đơn giản, chỉ cần CMND/ CCCD cùng một vài thông tin cá nhân đơn giản là có thể sẽ được xét duyệt hồ sơ. Phương thức này có thể sử dụng khi bạn vay bằng hình thức online tên EasyVay trên app của Viettel Money hoặc bằng sim Viettel chính chủ.

Ngoài ra, tùy theo việc vay tiền từ các tổ chức tín dụng khác tại của hàng Viettel, khách hàng sẽ cần đem thêm một số giấy khác kèm theo. Chi tiết sẽ được để cập ở mục riêng bên dưới bài viết.

Chấp nhận nợ xấu, đang vay nhiều nơi

Nếu khách hàng đang bị nợ xấu ở nhóm 1 và 2 thì vẫn có thể được xét duyệt khi thực hiện vay tiền tại của hàng Viettel, một số tổ như là công ty FE Credit có thể tạo điều cho khách hàng đang nằm trong 2 nhóm này được vay. Tuy nhiên việc vay tiền sẽ kèm theo vài điều kiện tùy theo các tổ chức tài chính và xác suất để được duyệt cho vay cũng sẽ thấp hơn. Viettel cũng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng tiến hành vay trả góp trong khi vẫn đang vay tại những nơi khác như là ngân hàng.

Tiền vay tự động giải ngân vào tài khoản

Sau khi hồ sơ của khách hàng được xét duyệt thành công, hệ thống sẽ tiến hành giản ngân vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký hoặc khách hàng sẽ nhận tiền mặt tại địa điểm đăng ký trên hợp đồng. Thời gian duyệt nhanh chóng, chỉ trong vòng 24 giờ sau khi hoàn tất hồ sơ.

Các hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel

Để đáp ứng cũng như tạo sự đa dạng về các hình thức cho vay, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi vay. Viettel hiện nay đang có ba hình thức cho vay phổ biến như: cho vay tiền theo sim Viettel, trả góp tại của hàng Viettel và vay tiền online trên ứng dụng Viettel Money.

Vay tiền theo sim Viettel

Đây là hình thức cho vay phổ biến nhất, khách hàng có thể vay tiền mà không cần chứng minh tài sản, thu nhập, hồ sơ đơn giản, chỉ cần đem theo sim Viettel chính chủ. Hạn mức cho vay có thể lên đến 50 triệu đồng cùng với thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến tối đa 36 tháng.

Bên cạnh đó, tùy theo hình thức cho vay khác nhau, khách hàng có thể được xét cho vay với hạn mức cao hơn. Điển hình đối với FE Credit, khách hàng có thể vay vốn lên đến 70 triệu đồng, hay lên tới 100 triệu đồng khi vay tại MC Credit nếu đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu theo yêu cầu.

Vay trả góp tại cửa hàng Viettel

Ngoài dịch vụ vay tiền thì Viettel cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ mua trả góp các mặt hàng như như laptop, điện thoại,…. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể ghé trực tiếp tại cửa hàng Viettel gần nhất hoặc tiến hành mua trả góp trực tiếp trên website chính chủ của Viettel  .

Viettel sẽ giúp quý khách kết nối với các tổ chức tài chính (Home Credit, FE Credit) để tiến hành trả góp và được hỗ trợ lãi suất trả góp 0%. Khách hàng có thể tiến hành thanh toán khoản vay trả góp qua thẻ tín dụng hoặc bằng tiền mặt tại cửa hàng Viettel.

Cách vay tiền trên Viettel Money

Nếu khách hàng có chút am hiểu về công nghệ thì việc tiến hành vay tiền trả góp sẽ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết, không cần phải tốn công đi đến các chi nhánh của cửa hàng. Khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại, tải app Viettel Money là có thể tiến hành vay vốn.

Hiện nay Viettel Money đang hỗ trợ 2 hình thức vay online đó là EasyVay của Easy Credit (thuộc công ty Tài chính Cổ phần Điện lực EVN Finance) với hạn mức từ 1-10 triệu đồng và Vay tiêu dùng với hạn mức từ 10 triệu đồng đến tối đa 70 triệu đồng. Điều kiện cho vay đơn giản, khách hàng phải đăng ký định danh lên gói dịch vụ 3 trên app cũng như chuẩn bị CMND/CCCD để xác mình.

Hướng dẫn vay tiền tại cửa hàng Viettel chi tiết

Mục này sẽ hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nhất khi tiến hành vay tiền tại cửa hàng Viettel.

1.Cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh những gói vay yêu cầu hồ sơ chuẩn bị đơn giản như vay theo sim Viettel, Easyvay (Viettel Money), Mccredit,… Tùy theo các khoản vay, gói vay của từng đơn vị tài chính sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau, nhằm tiết kiệm thời gian khách hàng nên đem theo những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • Ảnh thẻ 3×4 gần đây nhất (trong vòng 6 tháng kể từ ngày chụp là tốt nhất)
  • CMND/CCCD
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập (dựa theo từng gói vay mà khách hàng chọn thì sẽ bắt buộc hoặc không)
  • Sổ hộ khẩu ( Ưu tiên) hoặc bằng lái xe.

2.Tiến hành vay tại cửa hàng Viettel

Sau đây là các bước tham khảo quy trình vay vốn cho khách hàng khi tiến hành vay vốn tại cửa hàng Viettel.

Bước 1: Nhân viên Viettel hướng dẫn đăng ký

Khi đến của hàng, khách hàng được nhân viên tư vấn lựa chọn về các gói vay, hạn mức phù hợp. Sau đó khách hàng sẽ tiến hành cung cấp những giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,… dựa theo yêu cầu của sản phẩm vay. 

Bước 2: Hồ sơ vay được đẩy lên hệ thống thẩm định

Sau khi đáp ứng đủ hồ sơ yêu cầu, nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra, đưa thông tin tên hệ thống để tiến hành thẩm định, phê duyệt hồ sơ vay của khách hàng.

Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được gọi điện xác minh

Nếu khách hàng chọn gói vay và hạn mức vay cao, nhân viên thẩm định sẽ tiến hành thực hiện việc gọi điện nhằm xác mình những thông tin mà khách hàng cung cấp, đối chiếu xem có chính xác hay không.

Bước 4: Thông báo giải ngân, tiền vay tự động chuyển vào tài khoản

Sau khi hồ sơ khách hàng được duyệt và thông qua các bước thẩm định thành công. Khách hàng sẽ được tiến hành giải ngân tại cửa hàng hoặc tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản khách hàng đã đăng kí trong hợp đồng vay.

Thanh toán tiền vay như thế nào?

Sau khi gói vay duyệt thành công, khách hàng có thể thanh toán khoản vay đúng hạn hàng tháng, tránh trường hợp trả chậm, ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng cá nhân của mình qua những cách sau đây.

Đóng tiền tại cửa hàng Viettel bất kỳ

Khi đến kỳ thanh toán, khách hàng có thể ghé trực tiếp bất kỳ chi nhánh nào của Viettel trên toàn quốc để tiến hành thanh toán khoản vay. Khách hàng đến của hàng chỉ cần cung cấp thông tin về số hợp đồng đã vay và tiến hành thanh toán. Ngoài ra, để dễ quản lý và theo dõi lịch sử giao dịch, khách hàng nên giữ lại biên lai, không nên vứt đi. 

Sử dụng Viettel Money để thanh toán

Bên cạnh phương thức thanh toán tại cửa hàng, Viettel hỗ trợ việc thanh toán các khoản vay bằng hình thức online trên app Viettel Money, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. Viettel Money có liên kết và cung cấp hình thức thanh toán cho khách hàng với nhiều tổ chức tiêu biểu như FE Credit, Tài chính bưu điện, Shinhan Finance,….

Giờ đây, khách hàng không cần phải lặn lội đến các phòng giao dịch nữa, chỉ với vài thao tác đơn giản tại nhà, khách hàng có thể tự chi trả cho các khoản vay của mình một các an toàn và cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa việc theo dõi lịch sử thanh toán của các khoản vay cũng trở nên dễ dàng, hỗ trợ việc quản lý tốt hơn.

Thanh toán tại PGD ngân hàng

Ngoài 2 cách phổ biến vừa được đề cập, khách hàng cũng có thể đến các phòng giao dịch tại ngân hàng. Ví dụ khách hàng có khoản vay với FE Credit thì có thể đến các chi nhánh ngân hàng như VPbank, Agribank, BIDV,… đều được nhân viên hỗ trợ việc thanh toán.

Lãi suất vay tiền tại cửa hàng Viettel bao nhiêu?

Tùy theo hình thức vay tiền khác nhau, các tổ chức mà khách hàng chọn vay thì lãi suất cũng sẽ thay đổi. Nếu khách hàng vay bằng hình thức sim Viettel chính chủ thì lãi suất thông thường sẽ dao động từ 1,66% – 2,95% trong 1 tháng. Tùy theo hạn mức cao hay thấp mà khách hàng lựa chọn để vay.

Tuy nhiên, thông tin về lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, để có được thông tin về lãi suất chính xác nhất, khách hàng nên ghé trực tiếp cửa hàng Viettel để nhân viên hỗ trợ và tư vấn về lãi suất thực tế được áp dụng tại thời điểm cho vay hiện tại.

Hỏi & đáp về Vay tiền Viettel

Tôi có nợ xấu có thể vay tiền ở cửa hàng Viettel không?

Như đã đề cập ở trên bài viết, nếu khách hàng đang được liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 3 trở lên thì gần như chắc chắn sẽ không được xét duyệt hồ sơ cho vay. Nếu khách hàng hiện đang trong nhóm nợ 1 ( nhóm nợ đủ tiêu chuẩn) và 2 ( nhóm nợ cần chú ý) thì vẫn có khả năng vay vốn.

Chậm thanh toán lâu có bị vào danh sách nợ xấu tài chính không?

Nếu khách hàng chậm trễ trong việc thanh toán thì sẽ phải chịu mức phí phạt nhất định được nêu trong hợp đồng cho vay. Ngoài ra, khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu tùy theo thời gian trễ hạn thanh toán.

Cho nên để tránh việc chậm trễ trong việc thanh toán, khách hàng cần chú ý thời gian thanh toán khoản vay, đọc kĩ nội dung trong hợp đồng. Ứng dụng Viettel Money hiện nay có chức năng nhắc nhở thanh toán định kỳ có thể giúp khách hàng thanh toán các khoản vay đúng hạn.

Vay tiền tại cửa hàng Viettel có bảo mật thông tin khoản vay không?

Khách hàng khi tiến hành vay tiền tại cửa hàng Viettel có thể an tâm về vấn đề bảo mật thông tin khách hàng cũng như khoản vay. Viettel cam kết không sử dụng thông tin về giao dịch cho bất kỳ bên thứ 3 nào cũng như không sử dụng cho những mục đích khác.

Tôi có thể tất toán tiền vay trước hạn thì có chịu thêm phí phạt không?

Việc khách hàng trả nợ trước hạn là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên khách hàng có thể sẽ phải chi trả cho khoản phí phạt khi tất toán tiền vay trước hạn, dao động từ 1% tới 5% tổng số tiền tùy theo điều khoản được nêu trong hợp đồng tín dụng của tổ chức mà khách hàng chọn vay.

Lời kết

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho độc giả đầy đủ các thông tin về cách vay tiền tại cửa hàng Viettel một cách khách quan nhất có thể. Những thông tin về lãi suất, hạn mức cho vay chỉ mang tính tham khảo trong một thời gian nhất định. Khách hàng nên đến trực tiếp của hàng để được nhân viên tiến hành tư vấn, cập nhập một cách chính xác nhất.

Các bài viết tham khảo có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Vay Theo Cavet Xe Home Credit

Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Giả Vay Tín Chấp Có Thật Sự An Toàn?

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}