Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc vì sao nên làm thẻ ngân hàng ? nên làm thẻ ngân hàng nào phân loại thẻ ưu điểm và tiện ích của việc dùng thẻ ngân hàng. Hãy cùng giaoducdientu.hnegov.vn tham khảo nhé

Nội dung bài viết

Thẻ ngân hàng là gì. Vì sao nên làm thẻ ngân hàng?

THẺ ngân hàng là gì? vì sao nên làm thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán thông minh tích hợp các tính năng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán các hóa đơn điện tử, tiết kiệm và thực hiện các giao dịch liên kết với các ứng dụng điện tử.

Thẻ ngân hàng được phát hành bởi các ngân hàng khác nhau mỗi ngân hàng đều có một loại thẻ riêng không giống nhau.

Thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán mà không cần dùng đến tiền mặt, mang lại tiện ích cho khách hàng khi chi trả mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Chỉ cần có thẻ ngân hành khách hàng có thể trực tiếp rút tiền hay gửi tiền tiết tại ngân hàng hoặc máy rút tiền tự động (ATM).

Thẻ ngân hàng có thiết kế là một miếng nhựa cứng làm từ chất liệu plastic, có hình chữ nhật theo kích cỡ nhất định. Trên thẻ thường có một số thông tin của khách hàng mặt trước và mặt sau thẻ ngân hàng bao gồm:

Mặt trước của thẻ ngân hàng:

 • Số thẻ, ngày hiệu lực khi phát hành thẻ.
 • Tên chủ tài khoản ngân hàng.
 • Tên và logo của ngân hàng mà khách đăng ký.
 • Tên phân loại thẻ.
 • Chip gắn bên ngoài thẻ

Mặt sau của thẻ ngân hàng:

 • Mã vạch từ chứa các thông tin đã được tự động hóa.
 • Chữ ký của chủ sở hữu
 • Logo và tổ chức chuyển mạch thẻ ngân hàng trong nước.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ngân hàng ATM là gì?

Hiện nay, với sự phát triển bùng lên mạnh mẽ công nghệ thông tin, Sự cạnh tranh trên thị trường tài chính của các tổ chức phát hành, tổ chức ngân hàng khác nhau .

Không thể phủ nhận những ưu điểm tính năng nổi trội mà nó đem lại. Vậy ưu điểm khi sử dụng thẻ ngân hàng là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ngân hàng gồm các ý như sau:

 • Có thể thanh toán tất cả tiền hàng hóa,các dịch vụ mua sắm làm đẹp  tại địa điểm chấp nhận thẻ ‘’POS’’ bằng các hình thức thanh toán như: quẹt thẻ, chạm thẻ hay thanh toán bằng  việc quét mã QR ‘’QR code’’.
 • Liên kết trực tiếp với điện thoại qua các app ứng dụng thông minh được mã hóa với điện thoại của khách hàng.
 • Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp tại những website chấp nhận thanh toán qua thẻ.
 • Rút tiền mặt ngay tại cây ATM mà không phải vào ngân hàng. Hay rút qua các điểm ứng tiền mặt smartbank thông minh.
 • Khách hàng có thể gửi  tiền tiết kiệm tại các cây ATM chuyên dụng (đối với thẻ ghi nợ), chuyển khoản giữa thẻ/tài khoản trong cùng một ngân hàng hoặc liên ngân hàng .
 • Thanh toán các dịch vụ tiện ích như tiền điện, tiền nước, trả lãi suất nộp thuế,…. Tại các ATM hoặc smart bank;
 • Ngoài những tiện ích trên, hiện nay các ngân hàng hay các tổ chức phát hành thẻ đang triển khai nhiều ứng dụng mới nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng như: thẻ sinh viên, thẻ cán bộ, thẻ hưu trí,….vừa giúp khách hàng được hưởng lợi của thẻ thành viên lại giúp cho các giao dịch diễn ra tiện lợi  nhanh chóng, an toàn.

Phân loại các loại thẻ ATM ngân hàng hiện nay

phân loại thẻ ATM

Không thể phủ nhận rằng thẻ ATM đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu nhờ vào các tính năng ưu điểm vượt trội của nó. Thẻ ATM còn được xem là một bước ngoặt lớn về công nghệ của toàn nhân loại.

 Vậy có những loại thẻ ATM gì cách phân loại các thẻ ATM của ngân hàng hiện nay như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây:

 Thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng ( Credit card) là một loại cho phép khách hàng sử dụng số tiền  nhất định trong hạn mức thỏa thuận trước với ngân hàng. Nói đơn giản, thì đây là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau nhưng chỉ định tính trong một thời gian nhất định.

Nếu quá  thời gian quy định (thường là 45 ngày) ngân hàng sẽ  tiến hành tính lãi suất và phạt lỗi do khách hành thanh toán chậm theo quy định của từng ngân hàng.

Vì là thẻ được ngân hàng cấp cho hạn mức chi tiêu nhất định nên để  có thể mở tài khoản bạn cần phải có năng lực tài chính bảng lương cụ thể hoặc tài sản có giá trị để tín chấp. Đó là điểm dựa để ngân hàng xác định khả năng chi trả số tiền nợ và đưa ra hạn mức tín dụng cho vay phù hợp với từng khách hàng.

Một số thẻ tín dụng được nhiều khách hàng sử dụng khá phổ biến hiện nay : Thẻ ngân hàng hạng chuẩn, thẻ hạng vàng,thẻ tư nhân, thể nội địa, thẻ bạch kim thẻ, thẻ doanh nghiệp, thẻ quốc tế.

 Thẻ ghi nợ (Debit card) 

Thẻ ghi nợ là thẻ do ngân hàng phát hành và thanh toán bằng nhựa cung cấp cho chủ thẻ để thanh toán thay cho tiền mặt. Thẻ ghi sử dụng tương đối thẻ tín dụng, nhưng khác ở chỗ thẻ ghi nợ được liên kết  với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, dùng để nạp tiền trước và chi tiêu sau, trong phạm vi số tiền có trong tài khoản ngân hàng.

 Có nghĩa là, bạn chỉ có thể dùng thẻ ghi nợ để thanh toán, chuyển khoản và rút tiền…. Vì vậy, thẻ ghi nợ không có hạn mức tín dụng. Người sử dụng thẻ không phải lo lắng khi tới thời gian thanh toán và lãi suất như trên thẻ tín dụng hiện nay.

Thẻ ghi nợ được phân loại theo hạng  gồm: thẻ chuẩn và thẻ hạng cao.

Thẻ trả trước (Prepaid card)

 • Đối với thẻ trả trước, khách hàng không cần mở tài khoản  hay sử dụng số tiện mà bạn tạm ứng trước từ ngân hàng mà chỉ cần nạp tiền và chi tiêu giới hạn trong khoản tiền đã nạp. 
 • Thẻ trả trước chia thành 2 loại gồm có thẻ định danh ( đầy đủ thông tin về khách hàng và khách có thể rút tiền tại các cây ATM) và thẻ không định danh (khách hàng có thể mở tài khoản mà không cần CMND nhưng không rút tiền tại các cây ATM được).

Lưu ý, thẻ trả trước không chuyển khoản được những vẫn  sử dụng các dịch vụ tiện ích như bình thường

Các tiêu chí khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ ATM uy tín nhất 

 Nước ta hiện nay với hơn 50 đơn vị ngân hàng khác nhau đang hoạt động trong mọi lĩnh vực từ cung cấp dịch vụ tài chính các dịch vụ chuyển tiền nhanh đến các gửi tiết kiệm với rất liều ưu đãi sinh lời.

Việc các ngân hàng đẩy mạnh  cạnh tranh về chất lượng dịch vụ đến tay người tiêu dùng đã làm gia tăng tiện ích nhằm thu hút khách hàng  cũng là yếu tố để đẩy mạnh số lượng thẻ. Vậy các tiêu chí chọn ngân hàng như thế nào để mở thẻ ATM? 

Ngân hàng đó có uy tín không?

Ngân hàng có uy tín không? là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi lựa mở thẻ

Lựa chọn ngân hàng uy tín: Đó là những ngân hàng có tuổi đời  lâu năm ở Việt Nam, với những cái tên quen thuộc như Vietcombank, Agribank,:vietinbank…..

Hay những ngân hàng thuộc khối ngân hàng nhà nước: Là khối ngân hàng an toàn về mặt tài chính được nhà nước hỗ trợ và thời gian thành lập lâu đời ở Việt Nam. Đây là những ngân hàng có, được nhiều khách hàng tin chọn.

Khối ngân hàng thương mại: Là khối ngân hàng với mức lãi suất rất ưu đãi tiết kiệm chi phí và có nhiều chương trình khuyến mãi hỗ trợ khách hàng vay vốn và gửi tiết kiệm :Ví dụ như ngân hàng VIB, VPBank, Sacombank, VPBank, hay Bắc á bank…….

Khối ngân hàng quốc tế: Là các ngân hàng có sự uy tín lâu năm trên thị trường tài chính Việt Nam và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Như ngân hàng HSBC, Citibank…

Chọn ngân hàng có chi phí thấp nhất

Khi dùng thẻ ngân hàng hay gọi cách khác là thẻ ATM sẽ có các phí cơ bản sau: gồm phí phát hành, phí rút tiền, phí chuyển khoản phí đăng ký tài khoản,phí mở thẻ….

Hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng miễn phí cách phát hành thẻ hay chọn tài khoản số đẹp chọn thẻ ngân hàng theo ngày sinh… khách hàng dễ dàng tiết kiệm chi phí.

Có mạng lưới cây ATM rộng khắp

Mật độ cây ATM cũng là vấn đề được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Việc ngân hàng mà bạn đăng ký có nhiều cây ATM sẽ thể hiện được sự tiện lợi và nhanh chóng. 

Do đó, ngân hàng càng có số lượng mật độ cây ATM phủ sóng cao sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều để đăng ký sử dụng hơn hơn.

Hiện nay, các ngân hàng chủ yếu đã tham gia vào hệ thống liên kết ngân hàng NAPAS gắn chip tự động việc bạn có thể sử dụng được liên ngân hàng có liên kết NAPAS đã rất phổ biến.

Tuy nhiên vẫn có số ít các ngân hàng không liên kết napas hay không gắn chip tự động chỉ có thể chuyển tiền khác ngân hàng tại ATM của chính ngân hàng đó mà thôi.

Độ bảo mật thẻ ATM cao,ưu tiên gắn chip trên thẻ

Theo quy định Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các ngân hàng cần thực hiện chuyển đổi từ thẻ không gắn chip sang thẻ gắn chip nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng hạn chế dùng tiền mặt tăng cường độ bảo mật an toàn cho các giao dịch thanh toán trên thẻ ATM.

Theo đó việc gắn thẻ chip Timo Debit (thẻ ATM nội địa) được ngân hàng nhà nước và đạt bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành,nhằm mang đến cho người dùng phương thức thanh toán tiện lợi tối ưu hóa bảo mật với các ưu điểm như:

Các rủi ro về gian lận giả mạo khách hàng, đánh cắp thông tin khách hàng,… với chip EMV.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến hay thanh toán qua app online liên kết được với các ví điện tử có biểu tượng logo NAPAS.

Hạn mức  khi khách rút tiền trong ngày từ thẻ ATM là bao nhiêu?

Hạn mức rút tiền trong ngày từ thẻ ATM , cũng là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn việc sử dụng ngân hàng nào cho tốt nhất?

Hạn mức rút tiền thẻ ATM trong ngày sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về mức giao dịch trong ngày  một cách riêng biệt.

Việc sử dụng thẻ ngân hàng ngày nay đã quá phổ biến nên đây chính là ‘môi trường béo bở” cho các khoản đen các hacker xâm nhập ăn cắp thông tin khách hàng. Vì vậy hầu hết các ngân hàng đã đưa ra hạn mức chung quy định rút tiền trong ngày từ thẻ  ATM  là từ vài  triệu đến tối đa 100 triệu VND.

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức tối đa số tiền rút trong ngày từ thẻ ATM.

Khi bạn làm thẻ hay giao dịch tại ngân hàng mà bạn đăng ký nhân viên có thể trao đổi hay giải đáp thắc mắc giúp bạn về hạn mức rút tiền tối thiểu và tối đa trong ngày là bao nhiêu. Để có thể giúp khách hàng nắm rõ  thông tin để đảm bảo các quyền lợi cho cá nhân khách hàng khi giao dịch

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Khi đang phân vân không biết chọn lựa đăng ký thẻ ngân hàng nào? thì một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngân hàng uy tín là sự tiện ích khi sử dụng .

tiện ích khi sử dụng trực tuyến là dịch vụ ngân hàng cho phép người dùng giao dịch nhờ kết nối internet. 

Chỉ cần điều kiện bạn có kết nối internet  khách hàng sẽ được sử dụng hầu hết các sản phẩm tiện ích của ngân hàng ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào thông. 

Ngân hàng trực tuyến sẽ cung cấp các dịch vụ tiện lợi cho khách hàng như thanh toán, tiết kiệm online,khoản tiền vay, chuyển khoản trong ngân hàng và liên ngân hàng các tính năng liên quan đến thẻ ATM và một số các tính năng cơ bản khác.

 • một số các tính năng tiện ích khi sử dụng trực tuyến như:

thông báo thông tin tài khoản: Ngân hàng trực tuyến giúp bạn truy cập thông tin tài khoản như  tiền gửi tiết kiệm, tiền vay vốn các ưu đãi trương trình khuyến mãi thông tin thẻ tín dụng đang sử dụng, lãi suất và các thông tin biến động số dư tài khoản.

 • Chuyển tiền:Chuyển tiền và nhận tiền qua tài khoản.
 • Dịch vụ chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng như chuyển  tiền nhanh 24/7  chuyển tiền qua tài khoản/ thẻ liên ngân hàng ,chuyển tiền thông thường khách hàng có thể chuyển tiền nội bộ, liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn dịch vụ,…và nhiều  dịch vụ  tiện ích khác khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến
 • Thanh toán:Thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước hóa đơn cước viễn thông, vé tàu xe, vé máy bay, các khoản học phí, bảo hiểm  nhân thọ, viện phí,chứng khoán đặt xe taxi giao hàng đặt chỗ tiêm vacxin đặt phòng khách sạn..,…
 • Nạp tiền điện thoại hay ví điện tử như momo zalo pay…
 • Tiết kiệm online: Gửi và rút tiền  tiết kiệm  online qua các ứng dụng.
 • Các khoản Tiền vay:trong quá trình vay vốn các tiện ích này sẽ giúp bạn quản lý nắm bắt  các khoản vay và quá trình trả nợ một cách dễ dàng.
 • Các tính năng liên quan như:Khóa/mở khóa thẻ ,xác thực giao dịch từ kênh khác, dịch vụ thẻ,quét mã QR Pay, thay đổi tài khoản đã mặc định…
 • Một số các tính năng khác như:Thanh toán các bằng mã QR,mua sắm đặt vé online mua bán ngoại tệ…

Nên làm thẻ ngân hàng nào ưu đãi nhất?

Hiện nay,các ngân hàng phát hành thẻ ATM nội địa đều được hưởng nhiều ưu đãi và làm miễn phí như BIDV, VietinBank, MB,VPBank, Bản Việt, Techcombank, Sacombank, … Đặc biệt, khi làm thẻ ATM, bên cạnh được miễn phí phát hành, bạn còn có thể yêu cầu bên ngân hàng giao thẻ đến tận nhà hay chỗ làm và sẽ miễn phí  vận chuyển trên toàn quốc.

Các bạn có thể tham khảo một số ưu đãi nổi bật tại một số ngân hàng như

Ngân hàng Citibank

ngân hàng citibank

 • 1,99% Phí khi giao dịch nước ngoài gấp đôi phần thưởng do Citibank cho mọi dịch vụ chi tiêu tại nước ngoài, vé máy bay tại các khu vực miễn thuế trên toàn cầu.
 • Tặng ngay thẻ vip Priority Pass: Miễn phí 8 lần/ 1năm  trên hơn 1.300 phòng chờ VIP hạng sang tại sân bay toàn thế giới..
 • Quyền lợi chung của thẻ Citi: Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% mọi nơi; nâng cỡ ly Starbucks miễn phí; hàng ngàn ưu đãi khắp thế giới 
 • Điều kiện đăng ký:Trên 21 tuổi,Thu nhập hàng tháng từ 35 triệu VNĐ trở lên,Nhận lương qua tài khoản ngân hàng

Ngân hàng shinhan

shinhan bank

Một số ưu đãi ưu việt của Shinhan về lãi suất và vay tín chấp như

 • Khách hàng không còn phải lo lắng lãi suất không ổn định và an tâm thực hiện những mong muốn của mình
 • Không phí Bảo hiểm khoản vay vốn
 • Không phí hồ sơ và dịch vụ
 • Thời gian vay  từ 12 đến 60 tháng
 • Hạn mức vay lên tới 900 triệu
 • Lãi suất hấp dẫn từ 0,54%/tháng
 • Thủ tục vay vốn đơn giản và giải ngân một cách nhanh chóng
 • Nhân viên  tư vấn CSKH  24/24.
 • Chỉ cần liên hệ trực tiếp với tổng đài khách hàng sẽ được làm việc với chuyên viên tín dụng trực tiếp

 Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered

 • Trả góp linh hoạt
 • Ưu đãi khi sử dụng thẻ WORLDMILES: hoàn tiền lên tới 1,5 triệu đồng khi mở thẻ tín dụng chi tiêu thả ga trong 60 ngày
 •  hay thẻ PLATINUM CASHBACK hoàn tiền không giới lên tới 2 triệu vnđ chi tiêu lên tới 60 ngày tận hưởng tự do cuộc sống.
 • Thanh toán hóa đơn tự động mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi thanh toán
 • Giảm 50% khi đặt món ăn qua Now/Foody
 • Giảm ngay 250.000vnđ khi mua sắm tại Shopee bằng thẻ tín dụng của  Standard Chartered
 • Ưu đãi vé xem phim chỉ 19k/vé ngày thứ 7 tại CGV Việt Nam khi mua vé bằng thẻ tín dụng Standard Chartered
 • Ưu đãi mua sắm giảm đến 250.000vnđ khi thanh toán qua thẻ của Standard Chartered

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường tài chính  ngoài những chính sách ưu đãi về phí phát hành thẻ, miễn phí chuyển tiền mở thẻ tài khoản.

Dùng thẻ ATM  chuyển tiền không mất phí cũng ngày càng được nhiều ngân hàng áp dụng. Trong đó có một số các ngân hàng điển hình như:

Ngân hàng MB

ngân hàng MB Bank

 • Miễn phí chọn số tài khoản đẹp trùng số điện thoại của khách hàng: số tài khoản tứ quý, thần tài, ngày sinh năm sinh.
 • Miễn phí chuyển khoản trọn đời với số tài khoản Số đẹp miễn phí. 
 • Mở TK MB Bank Nhận ngay 30k chọn số đẹp Miễn phí hoàn tiền đến 10%.
 • Có cơ hội nhận ngay 10.000.000 vnđ

Khi giới thiệu được bạn bè, người thân cá nhân tổ chức sử dụng App MBBank

 • Nhận ngay 30,000 vnđ khi bạn click vào Link được giới thiệu khách hàng khác tham gia hay khi tải App từ ứng dụng và đăng ký thành công trên các nền tảng điện tử như điện thoại máy tính laptop….
 • Có cơ hội nhận thêm nhiều tiền thưởng hơn nữa XX triệu đồng khi truy cập Mục MB+/ Giới thiệu nhiều điều và nhận tiền triệu điền thêm thông tin và lấy đường link giới thiệu.
 • Khách hàng của bạn cũng có thể nhận được tiền thưởng từ ngân hàng khi bạn đăng ký thành công dịch vụ làm thẻ ATM tại MB BANK.

Ngân hàng TP BANK

Khi mở thẻ ngân hàng TP Bank khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ với nhiều ưu đãi tiện ích như:

 • Hưởng miễn phí trọn đời khi mở tài khoản tại ngân hàng TP Bank
 • Lì xì quét mã QR Code qua ứng dụng Quick Pay của TP Bank
 • 2000 khách hàng được miễn phí chuyển tiền nhanh qua TP Bank
 • TP Bank luôn duy trì dịch vụ gắn liền mọi sản phẩm với ngân hàng số, đó là lý do vì sao TPBANK luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.
 • TP BANK có hệ thống ngân hàng tự động hiện đại LIVE BANK.Không cần tới chi nhánh, vào bất cứ thời gian nào cần  LiveBank sẽ giúp bạn đáp ứng các nhu cầu dịch vụ như mở tài khoản, nhận thẻ của khách hàng…. .
 • TP Bank  vừa cho ra mắt mô hình cửa hàng tiện lợi trong dịch vụ LiveBank 24/7 với nhiều khuyến mãi ưu đãi cực lớn.

 • Ngoài các ưu đãi hấp dẫn trên khi khách hàng giao dịch mọi thời điểm trong ngày, LiveBank sẽ cung cấp các dịch vụ tiện ích như đầy đủ dịch vụ tủ đồ thông minh, cho khách hàng thuê sạc dự phòng, miễn phí dịch vụ WiFi…
 • TP Bank đã cho ra mắt các tính năng mới bao gồm cả các chương trình ưu đãi mở tài khoản cho các tổ chức doanh nghiệp đặc biệt là khi khách hàng mở các tài khoản đăng ký và sử dụng đa dịch vụ trực tuyến.

 • Đặc biệt khi khách hàng tham gia bảo hiểm Sun Life Việt Nam đay là bảo hiểm qua hệ thống của TPBANK sẽ có cơ hội tặng nhiều quà tặng hấp dẫn từ DOJI hệ thống trang sức vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam 

Ngân hàng VPBANK

 • Khi bạn đang băn khoăn về việc có nên mở thẻ tại ngân hàng  VPBank  hãy cùng tham khảo một vài ưu điểm nổi bật dưới đây nhé
 • Khi  khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của VPBank bạn có thể tiết kiệm tiền thông qua rút tiền mặt theo hình thức trả góp bằng cách gọi số hotline 1900545415 mà không phải qua các cây ATM rút tiền mặt
 • Thẻ Tín Dụng VPBank  giúp khách hàng thanh toán tự độ các hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, cước di động, bảo hiểm,…. .
 • Khi sử dụng thẻ ngân hàng của VPBANK khách hàng có thể đăng ký dịch phụ phòng chờ nghỉ dưỡng VPBank Platinum MasterCard.

 • Miễn phí khi sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay (bao gồm tiện nghi các dịch vụ như chỗ ngồi nghỉ ngơi, đồ ăn nước uống)
 • Giá ưu đãi lên đến  25 USD cho  mỗi lần khách hàng sử dụng dịch vụ phòng chờ khi đã dùng hết lượt miễn phí trong tháng áp dụng tại 600 sân bay nội địa và quốc tế
 •   Khi khách hàng đăng ký thẻ tín dụng VPBANK online có thể nhận thẻ ngay sau 48h

Sinh viên, học sinh từ 18 tuổi nên mở thẻ ngân hàng nào ưu đãi nhất

Sinh viên  học sinh luôn là đối tượng khách hàng được nhắm đến nhằm  mục đích lan rộng ra dịch vụ ngân hàng để nhiều người biết đến và sử dụng  điều quan trọng hơn là sự hỗ trợ các e học sinh sinh viên không có khả năng chi trả học phí hay phí sinh hoạt cùng trong một thời điểm.

Chính vì vậy việc lựa chọn ngân hàng nào cho phù hợp với học sinh sinh viên trên 18 tuổi cùng những chương trình khuyến mãi thêm khi những các em sở hữu tài khoản ngày càng được chú trọng và quan tâm  một trong số đó phải kể đến như

Ngân hàng VIB

 • Ngân hàng VIB miễn phí phát hành tài khoản cho sinh viên từ 18 tuổi
 • Không yêu cầu khách có số dư tối thiểu trong thẻ ngân hàng.
 •  Các giao dịch thanh toán tiền tại máy ATM hay máy POS luôn miễn phí 
 • Ưu đãi phí thường niên năm đầu tiên cho các em sinh viên từ 50%
 • Học phí nộp nhanh chóng qua các ngân hàng điện tử  thanh toán online , mua sắm trực tuyến qua các app ứng dụng thông minh
 • Hạn mức sử dụng tiền cao, chế độ chi phí cho tài khoản sinh viên trên 18 tuổi luôn thấp hơn 50% so với thị trường chung.
 • Làm thẻ đơn giản, nhanh chóng, nhận thẻ ngay.

Ngân hàng MSB

Cụ thể, chương trình “Học trước, trả sau” sẽ hỗ trợ học sinh, tân sinh viên, sinh viên mới ra trường

Trả học phí bằng thẻ ngân hàng MSB, hỗ trợ trả góp 12 tháng lãi suất 0%.

 Các trương trình ưu đãi của MSB dành cho học sinh sinh viên như

 • Thủ tục đăng ký tài khoản đơn giản dễ dàng , thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh
 • Hỗ trợ trả góp sinh viên 0% lãi suất

   điều kiện mở thẻ

 • Thanh toán qua thẻ tín dụng
 • khách hàng là phụ huynh của HSSV hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng
 • Không cần tài khoản đảm bảo
 • không cần đến thu nhập của khách hàng

Trả góp qua thẻ thời hạn đối đa lên đến 24 tháng

 • Phí chuyển đổi trả góp 12 tháng 0%
 • Phí chuyển đổi trả góp 24 tháng là 5%
 • Hạn mức lên đến 500 triệu đồng

Miễn phí thường niên trọn đời phê duyệt trong 48 tiếng

Ngân hàng OCB

mở tài khoản ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB là tên viết tắt của Ngân hàng Phương Đông

Là ngân hàng đặc biệt ưu đãi với khách hàng là sinh viên trên 18 tuổi, 

khách hàng  chỉ cần ngồi bất cứ nơi đâu cùng với chiếc điện thoại kết nối internet đăng ký mở tài khoản thanh toán là điều quá đơn giản thẻ chỉ trong 1 phút, hoàn toàn miễn phí.

Các gói  hỗ trợ sinh viên khi sử dụng thẻ ngân hàng OCB khách hàng sẽ nhận ngay 30K khi đăng ký tài khoản mới và giới thiệu được bạn bè nhận ngay 70K cho mỗi lượt giới thiệu thành công. Nếu mời được 10 người bạn cùng đăng ký thành công là bạn đã có thêm 700K.

 • Đăng ký miễn phí trong vòng 1 phút
 • Giao dịch và chuyển tiền online miễn phí hoàn toàn
 • Thanh toán học phí qua thẻ
 • Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.Hồ Chí Minh. 
 • Theo đó, OCB sẽ dành nhiều ưu đãi cho Sinh viên cũng như đồng hành cùng nhà trường trong nhiều lĩnh vực

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng

thủ tục cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng việt nam

Nếu bạn đang có dự định mở thẻ ngân hàng mà đang phân vân không biết cần có những thủ tục giấy tờ gì? Hãy cùng mình tham khảo một số các điều kiện và thủ tục mở thẻ ATM dưới đây gồm có:

    Điều kiện khi mở thẻ ATM tại ngân hàng:

 • Khách hàng người Việt Nam hoặc người nước ngoài có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam .
 • Khách hàng phải đủ trên 18 tuổi ,thu nhập hàng tháng ổn định từ 3 tháng trở lên hoặc sở hữu sổ tiết kiệm ngân hàng hay giấy tờ có giá trị.
 • Tùy vào từng ngân hàng có thể yêu cầu sao kê lương bảng lương.
 • CMND/CCCD hay thẻ hộ chiếu nếu có.
 • Sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ đăng ký tạm trú tạm vắng hợp lệ, bằng lái xe b2…
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy kinh doanh, giấy phép hoạt động….
 • Phiếu lương hay bảng kê lương hàng tháng, xác nhận hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai nếu có.

Thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng

Thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng dành cho cá nhân

 • CMTND /CCCD  bản gốc còn thời hạn.
 • Nếu trường hợp không có CCCD/CMTND thì có thể dùng hộ  bản gốc hộ chiếu tùy vào quy định từng ngân hàng.
 • Khách hàng chỉ cần lựa chọn các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất  nhân viên bên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào hồ sơ đăng ký
 • Phí khi mở thẻ ATM mỗi ngân hàng sẽ có một khoản phí riêng bắt buộc  phải duy trì số dư đó trong tài khoản.
 •  Sau khi làm đầy đủ các thông tin thủ tục sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu thông tin trên giấy đăng ký mở tài khoản sau đó ngân hàng sẽ mở tài khoản và kích hoạt cho khách hàng.
 • Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin tài khoản giải đáp các thắc mắc của khách hàng về việc sử dụng thẻ để khách hàng có thể tiến hành giao dịch một cách dễ dàng hơn.

Thủ tục mở thẻ ATM ngân hàng cho doanh nghiệp

Các tổ chức là doanh nghiệp hay công ty có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ như:

 • Biểu mẫu để đăng ký mở tài khoản (mẫu phải theo ngân hàng đăng ký) cần điền đầy đủ các thông tin, do chủ tài khoản ký.
 • Giấy tờ đăng ký tài khoản có mã số thuế mẫu dấu
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh giấy phép hoạt động, giấy phép đầu tư theo đúng quy định của pháp luật
 • CMTND/CCCD của cá nhân chủ doanh nghiệp hay người đại diện hợp pháp của tổ chức doanh nghiệp đó.
 • Các quyết định bổ nhiệm của giám đốc và kế toán trưởng doanh nghiệp (nếu có) do người đại diện hợp pháp ký tên và đóng dấu.

Tổng kết

Bài viết trên đây là một số những chia sẻ của mình về vấn đề làm thẻ ngân hàng .Những ưu điểm của việc làm thẻ mong muốn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp .

Taichinhthinhvuong  xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn tại những bài viết tiếp theo

Thủ Tục Vay Theo Sao Kê Ngân Hàng Duyệt Online Dễ Dàng

Hướng Dẫn 5 Bước Đăng Ký Vay Tiêu Dùng Trên MOMO

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}