Trong bài viết này hãy cùng giaoducdientu.hnegov.vn tìm hiểu về vấn đề đổi số tài khoản MB Bank sang số đẹp hơn nhé. 

Nội dung bài viết

Tài khoản ngân hàng mở tại MB Bank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là thông tin vô cùng quan trọng của mỗi khách hàng, là một dãy số được xem là ID của từng khách hàng và có thể giúp mọi giao dịch tài chính gồm chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền,… trở nên nhanh chóng, chính xác, an toàn tuyệt đối. Hiện nay thì số tài khoản MB Bank cung cấp có 13 số. Trong đó thì bao gồm dãy số mã ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản, tiền tệ, và mã ID của khách hàng.

MB Bank –  ngân hàng giúp bạn có số tài khoản đẹp dễ nhớ

Cho đến bây giờ vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Có một cách khá dễ để phân biệt hai loại là số thẻ ATM sẽ được in nổi ngay trên thẻ ATM của bạn và sẽ thay đổi khi khách hàng làm lại thẻ mới khi mất thẻ cũ. Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng, có 13 số và thường được in bên trong phong bì khi ngân hàng cấp thẻ ATM lần đầu cho bạn. Số tài khoản tại ngân hàng cũng sẽ không bao giờ có thể thay đổi.

Có được đổi số tài khoản MBBank mặc định không?

Nhiều người dùng vẫn đặt ra câu hỏi có đổi số tài khoản MB Bank mặc định được không? bởi không hài lòng với số tài khoản hoặc muốn đổi lại cho dễ nhớ, hợp phong thủy. Thế nhưng như đã nói ở trên, chúng tôi rất tiếc khi trả lời rằng điều đó là không thể.

Không giống như việc xóa đi tài khoản ngân hàng MB Bank mà bạn đang sở hữu. Đổi số tài khoản MB Bank mặc định là việc xảy ra khi bạn đang muốn sở hữu một số tài khoản ngân hàng khác có thể chọn theo mong muốn hoặc ngẫu nhiên bằng cách thay đổi hoàn toàn số tài khoản cũ. Điều này có thể sẽ gây nhiều rắc rối cho chính bạn lẫn bên ngân hàng, tuy nhiên việc này vẫn có thể làm được bằng cách vô cùng đơn giản khác nhau mà chúng ta có thể tìm hiểu trong phần sau của bài viết. 

Nguyên nhân không thể thay đổi số tài khoản có thể hiểu như sau: khi bạn mở tài khoản giao dịch tại MBBank, thông tin của bạn đã được cố định trên hệ thống của ngân hàng. Trong quá trình sử dung dịch vụ tại MB Bank, bạn chỉ được thay đổi các dịch vụ có liên quan đến tài khoản đó, còn số tài khoản là không thể thay đổi được vì nó đại diện chính chủ cho mỗi cá nhân. 

Vì vậy, khách hàng không thể nào đổi số tài khoản MB Bank cũ mặc định sang số tài khoản hoàn toàn mới được.

Đổi số tài khoản MB Bank cũ sang số đẹp, số tài VIP MBBank được không?

Sở hữu một tài khoản số đẹp, phong thuỷ và đặc biệt không chỉ mang ý nghĩa là giúp cho chủ nhân dễ nhớ mà đôi khi còn giúp cho củ nhân tạo ra điểm nhất trước đối tác của họ. Trước đây, chỉ khách hàng VIP, chủ doanh nghiệp, cá nhân có thu nhập cao mới được ưu tiên dịch vụ này. Tuy nhiên, MB Bank là một trong số ít những ngân hàng cho ra mắt tính năng mở tài khoản số đẹp ngay trên App MBBank. 

Khi mở tài khoản tại ngân hàng, mỗi người sẽ được chọn một tài khoản mà mình yêu thích có thể mất phí hoặc không tuỳ thuộc và con số mà bạn chọn. Theo đó, việc sở hữu một số tài khoản theo nhu cầu không còn là khó khăn.

Theo câu hỏi được đặt ra ở trên việc thay đổi số tài khoản ngân hàng MB Bank sang số đẹp có nghĩa là đổi số tài khoản đang sử dụng hoặc đăng ký trước đó thành số tài khoản mới. Cụ thể là đổi số tài khoản MB Bank sang số tài khoản đẹp, VIP, hợp phong thủy.. Theo đó, câu hỏi có thể thay đổi số tài khoản MB Bank sang số đẹp, số VIP được không thì câu trả lời là không. 

Bởi vì khi mở tài khoản ngân hàng thì hệ thống đã lưu cố định thông tin của bạn, chỉ thay đổi các dịch vụ liên quan đến số tài khoản đó. Số tài khoản được quy định riêng cho từng cá nhân nên không thể thay đổi thành số VIP hay số đẹp. Vì vậy, nếu khách hàng muốn đổi số tài khoản MB Bank sang số đẹp, số VIP thì chỉ có thể mở thêm tài khoản mới. Hoặc xóa tài khoản cũ trước đó đã dùng để mở số tài khoản khác theo ý muốn của bạn

Cách đổi số tài khoản ngân hàng MB Bank sang số mới

Như những thông tin đã cung cấp ở trên, việc đổi số tài khoản MB Bank cũ mặc định sang số mới là điều không thể. Nếu bạn mong muốn sở hữu số tài khoản MBBank theo sở thích, giaoducdientu.hnegov.vn cung cấp cho bạn một số cách như sau:

Mở thêm 1 tài khoản MBBank khác

Bạn đang sở hữu một tài khoản MB Bank và có nhu cầu sử dụng thêm một tài khoản khác nhằm tách các nguồn tiền của mình riêng cho dễ. Hay bạn muốn mở một số tài khoản khác theo phong thuỷ giúp công việc làm ăn của bạn trở nên thuận lợi hơn. Thì không cần phải lo lắng, ngân hàng cho phép mỗi khách hàng mở tối đa 2 tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu khách hàng muốn đổi sang số đẹp, số VIP hoặc thêm một tài khoản khác để sử dụng thì có thể cân nhắc thêm một số tài khoản mới.

Mở thêm một tài khoản tại MB thì bạn phải đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Đang là công dân, sống trên lãnh thổ Việt Nam hoặc làm việc tại đây.
 • Bản gốc về các giấy tờ tùy thân, việc này dùng để xác minh danh tính của người mở thẻ.
 • Hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên, mức lương hàng tháng từ 5.000.000 VND trở lên,… hoặc một số giấy tờ giúp chứng minh năng lực tài chính bản thân
 • Nơi bạn đang sống nằm gần ngân hàng mà bạn mở tài khoản

Thủ tục để mở tài khoản mới cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều trên, đem theo CMND/CCCD đến lấy số và yêu cầu nhân viên ngân hàng giúp đỡ mình làm thẻ ngân hàng. Lưu ý, khách hàng cần cung cấp thêm số tài khoản ngân hàng cũ để nhân viên xác nhận được thông tin và đảm bảo tính an toàn bảo mật thông tin.

Sở hữu tài khoản đổi mới số tài khoản MB Bank với số tài khoản đẹp tại sao không

Đổi số tài khoản bằng cách đăng ký mở lại tài khoản mới

Nếu bạn cảm thấy việc có 2 số tài khoản không cần thiết, để tránh nhầm lẫn và xuất hiện một vài trường hợp giao dịch khó khăn. Bạn có thể lựa chọn cách mở lại tài khoản MB Bank mới và xóa đi tài khoản ngân hàng đã mở trước đó.  

Để xóa tài khoản thì hiện có 2 cách là làm online bằng app hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất yêu cầu nhân viên xóa tài khoản ngân hàng đang sử dụng hiện tại. Sau đó, điền thông tin chi tiết vào đơn yêu cầu, đồng thời hủy các dịch vụ đang sử dụng và trả phí cho ngân hàng.

Sau khi đăng ký xong thì thời gian để bạn có tài khoản mới như sau: 

 • Nếu bạn mở online thông qua app, tài khoản sẽ được mở ngay sau khi thực hiện đầy đủ các bước đăng ký. 
 • Nếu mở ở quầy tại ngân hàng, tài khoản sẽ mở sau khi nhân viên giao dịch thông báo thành công. Nếu muốn phát hành thẻ thì sẽ có sau 7 – 10 ngày rồi kích hoạt mã PIN sử dụng. 
 • Như vậy nên nếu muốn nhanh chóng, miễn phí và có để sử dụng ngay lập tức thì nên chọn mở trên app.

Lưu ý, bạn phải kiểm tra và đảm bảo rằng tài khoản đã rút hết tiền và hủy các dịch vụ đang sử dụng để tránh tình trạng đáng tiếc sau này.

Hướng dẫn đổi số tài khoản MB Bank số đẹp, số Vip trên app MB 

Sau đây là bước hướng dẫn chi tiết việc đổi tài khoản, bạn nên đọc kỹ và thực hiện theo các bước sau:

 • Tải app MB bank trên CH Play nếu bạn sử dụng android hoặc trên App Store nếu bạn đang sử dụng IOS về điện thoại
 • Đăng ký tài khoản trên app MB 

Mở app lên và chọn nút ” Tạo tài khoản ” sau khi hộp thoại thông tin hiện lên bạn điền đầy đủ vào.

 • Điền thông tin số điện thoại và chọn ” Tiếp theo”
 • Chọn loại giấy tờ cá nhân để xác minh theo yêu cầu
 • Chụp ảnh mặt trước và mặt sau loại giấy tờ đã chọn trước đó (Lưu ý không mất gốc, không chụp lóa sáng, không chụp mờ,…)
 • Chụp hình chân dung theo các yêu cầu được hiện ra ở bước tiếp theo
 • Nhập các thông tin được yêu cầu: Tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và địa chỉ
 • Nhập thông tin đăng nhập: Tên đăng nhập, email
 • Chọn số đẹp mà bạn muốn đăng ký (Lưu ý nên suy nghĩ thật kỹ).
 • Chọn Tỉnh/ TP
 • Chọn dãy số mình mong muốn từ 3 – 6  ký tự số
 • Chọn số tài khoản đẹp theo đề xuất của bạn từ hệ thống.
 • Sau đó nhấn ” Tiếp tục” và kiểm tra lại một lượt các thông tin tránh sai sót.
 • Tích chọn vào ô ” Tôi đồng ý“ sau khi xác nhận các thông tin là đúng
 • Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký để xác nhận
 • Sau khi nhận được thông tin được cập nhật trên hệ thống, bạn kiểm tra một lần xem thông tin có chính xác hay không. Nếu có sai sót hãy báo cho nhân viên ngân hàng kịp thời xử lý.

Đổi số tài khoản MB Bank sang số đẹp có bị mất phí không?

Như đã nói ở mục trên, khách hàng không thể đổi số tài khoản MB Bank sang tài khoản số đẹp mà mình ưa thích mà chỉ có thể mở thêm một tài khoản khác song song với tài khoản hiện có hoặc bỏ đi tài khoản đang sử dụng vào tạo lại một cái hoàn toàn mới. 

Ngân hàng MB Bank lại mang đến cho khách hàng 2 lựa chọn:

 • Mở mới tài khoản miễn phí bằng App MB Bank đơn giản: Lựa chọn các loại tài khoản số đẹp ở mức cơ bản có thể kể đến như ngày tháng năm sinh hoặc dãy số mang ý nghĩa đặc biệt với bạn hay số điện thoại.
 • Mở tài khoản số đẹp dạng phong thủy, mang ý nghĩa tốt trong hỗ trợ kinh doanh hay dạng độc nhất hiếm có: Khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản phí nhất định để mua số tài khoản đó.

Nhìn chung, các tài khoản VIP đều có biểu phí theo đúng quy định của ngân hàng. Để sở hữu tài khoản theo đúng mong muốn và vô cùng vip thì nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng MB để được tư vấn cụ thể đừng thông qua cá nhân nào để tránh bị lừa đảo. 

Thay đổi số tài khoản có ảnh hưởng đến giao dịch không?

Khách hàng sẽ không thể đổi được số tài khoản MB Bank mà thực tế chỉ có thể đăng ký mở thêm một tài khoản mới. Khi khách hàng mở thêm tài khoản mới, sẽ không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào cả và mọi người vẫn thực hiện giao dịch như thông thường.

Tuy nhiên, với các khách hàng sử dụng đồng thời 02 tài khoản MB Bank sẽ khó khăn hơn trong việc quản lý tài chính và giao dịch. Đặc biệt, khách hàng còn phải trả thêm các khoản phí phát sinh trong giao dịch cho 02 tài khoản

Lời kết

Trên đây là nội dung trả lời cho một số câu hỏi liên quan đến việc đổi số tài khoản ngân hàng MB Bank. Và một số cách để đổi tài khoản MB Bank sang số đẹp, số VIP mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp khách hàng dễ dàng sở hữu tài khoản số đẹp và biết thêm các thông tin liên quan đến việc đổi số tài khoản MB Bank.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}