agribank

Bạn muốn vay tiền ở Agribank? Hơn hết bạn muốn vay 100 triệu trong 2 năm Agribank? Và bạn chưa biết về lãi suất cũng như thủ tục, điều kiện hay những lưu ý khi vay?

Đừng lo bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn “ tất tần tật” về những điều cần biết khi vay 100 triệu trong 2 năm Agribank. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết

Tổng quan về ngân hàng Agribank:

Trước khi đi vào tìm hiểu lãi suất, thủ tục vay 100 triệu trong 2 năm Agribank hay những điều cần lưu ý khi vay tiển ở Agribank, thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu sơ lược qua ngân hàng Agribank để nắm rõ thông tin cần thiết về ngân hàng Agribank.

Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được thành lập vào ngày 26/03/1988. Từ khi thành lập đến nay Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất có nguồn vốn nhà nước hiện nay.

vay 100 triệu trong 2 năm Agribank                                                       Ngân hàng Agribank

Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển Agribank luôn khằng đỉnh được vị thế , vài trò của mình đối với khách hàng và xã hội. Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank có gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng trải rộng trên khắp cả nước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vay 100 triệu trong 2 năm Agribank nhé.

Và hơn thế, ở Agribank có rất nhiều gói vay đa dạng,thủ tục nhanh gọn cùng với lãi suất ưu đãi hơn so với các ngân hàng trên cả nước giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn khi có nhu cầu. Và một điều quan trọng nữa là Agribank có 100% nguồn vốn của nhà nước, khách hàng đi vay có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng bất cứ sản phẩm vay nào tại Agribank.

Vay tiền ngân hàng Agribank là gì?

Vay ngân hàng là thuật ngữ dùng để chỉ các khoản tiền mà ngân hàng giao cho khách hàng sử dụng trong khoảng một thời gian nhất định với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc lẫn lãi. Vay ngân hàng là hoạt động thương mại sinh lời cao song rủi ro cũng xếp vào hạng cao nhất của các ngân hàng.

vay 100 triệu Agribank

Vay 100 triệu trong 2 năm Agribank đang áp dụng 2 hình thức cho vay đó là vay thế chấp và vay tín chấp, chúng ta cùng tìm hiểu xem 2 hình thức này khác nhau như thế nào nhé:

 • Vay thế chấp

Vay thế chấp là gói vay áp dụng cho những khách hàng có tài sản đảm bảo như sổ hồng, sổ đỏ, sổ tiết kiệm,… thế chấp tại ngân hàng để vay các khoản vay phù hợp với mục đích của bản thân, doanh nghiệp.

 • Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp. Vay tín chấp cũng như thước đo để thể hiện sự uy tín của bạn đối với ngân hàng. Nếu bạn là người có thu nhập ổn định, không có khoản vay nào xấu trước đó và là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại nơi ngân hàng bạn cần vay tiền thì bạn hoàn toàn thể vay tín chấp một khoản tiền từ ngân hàng Agribank.

Lãi suất vay ở ngân hàng Agribank trong năm 2022? Và lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm Agribank?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ( Agribank) là ngân hàng sử dụng 100% nguồn vốn từ nhà nước nên mức lãi suất cho vay của Agribank luôn ưu đãi hơn so với các ngân hàng khác trên cả nước. Mức lãi suất cho vay ở Agribank luôn ổn định trong khoảng 6-9%.

Lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm Agribank cũng áp dụng theo 2 hình thức vay thế chấp và vay tín chấp.

Lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm Agribank theo hình thức thế chấp

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng Agribank dao động trung bình từ 7-10%/ năm. Tuy nhiên lãi suất có thể lên hoặc xuống phụ thuộc vào các yếu tố như : số tiền vay, gói vay, khả năng trả nợ,…

Lãi suất vay thế chấp ở Agribank sẽ được tính theo 2 phương thức : tính lãi suất theo mức cố định ban đầu và tính theo dự nợ giảm dần.

Tính lãi suất theo mức cố định bạn đầu thì vay 100 triệu trong 2 năm Agribank  sẽ có cách tính như sau:

 • Tổng tiền lãi 1 tháng= số tiền gốc đã vay * lãi suất
 • Tiền gốc phải trả cho ngân hàng= Số tiền vay ban đầu/ số tháng vay
 • Tổng số tiền phải trả hằng tháng= tiền lãi hằng tháng+ số tiền gốc phải trả hằng tháng

Vậy nếu lấy mức lãi suất là 3%/năm khi vay 100 triệu trong 2 năm Agribank ta sẽ có số tiền phải trả hằng tháng như sau:

 • Tổng tiền lãi 1 tháng là: 3% * 100.000.000= 3.000.000
 • Tiền gốc phải trả cho ngân hàng là: 100.000.000/24= 4.167.000
 • Tổng số tiền phải trả hằng tháng là: 3.000.000+ 4.167.000= 7.167.000

Tính theo dư nợ giảm dần vay 100 triệu trong 2 năm Agribank sẽ có cách tính như sau:

Nếu tính theo dư nợ gốc giảm dần thì số tiền phải trả cuối thời hạn vay càng thấp. Có nghĩa là dư nợ gốc thấp thì số tiền lãi cũng thấp. Vẫn lấy mức lãi suất là 3% khi vay 100 triệu trong 2 năm Agribannk thì số tiền phải trả ở tháng thứ thứ nhất tương đương với số tiền phải trả hằng tháng ở cách tính lãi suất theo mức cố định ban đầu.

Sang tháng thứ 2 ta sẽ có cách tính như sau:

 • Tiền lãi tháng thứ 2: (100.000.000- 3.000.000) *3%= 2.910.000
 • Tiền gốc tháng thứ 2:100.000.000/24=4.167.000
 • Tổng số tiền phải trả tháng thứ 2: 2.910.00+ 4.167.000= 7.077.000

Như vậy ta thấy tính theo dự nợ giảm dần thì vay 100 triệu trong 2 năm Agribank với lãi suất 3%/năm vào tháng thứ 2 số tiền phải trả đã được giảm đi 90.000 so với tháng thứ nhất. Và cứ tiếp tục như thế các tháng lùi về cuối thời hạn trả thì số tiền phải trả ngày càng thấp.

Lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm Agribank theo hình thức tín chấp

Vay 100 triệu trong 2 năm Agribank theo hình thức tín chấp sẽ được xét cho các đối tượng làm việc tại nhà nước, các công ty tư nhân, nước ngoài được hưởng mức lương ổn định và đóng bảo hiểm đầy đủ. Mức lãi suất vay tín chấp ở Agribank là 6-18%/ năm. Cụ thể hơn là 8,5%/ năm với yêu cầu mức thu nhập hằng tháng là 5 triệu.

Điều kiện và đối tượng vay 100 triệu trong 2 năm Agribank

100 triệu là số tiền không hề nhỏ đối với các ngân hàng và đa phần khách hàng đi vay. Vì vậy, để ngân hàng có thể đồng ý cho vay và giải ngân số tiền 100 triệu cho bạn thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện và thuộc những đối tượng sau.

điều kiện vay 100 triệu Agribank

Điều kiện để vay 100 triệu trong 2 năm ở Agribank

 • Khách hàng có cccd, có hộ khẩu thường trú tại nơi ngân hàng Agribank làm việc.
 • Có thu nhập hằng tháng từ 5 triệu trở lên nếu sông ở TP.HCM và các tỉnh khác thu nhập từ 3 triệu trở lên.
 • Không có khoản nợ xấu nào trước đó.
 • Không có các khoản đang vay ở các tổ chức tín dụng hay ngân hàng khác.
 • Nếu vay thế chấp số tài sản thẩm định phải > 150 triệu đồng
 • Nếu vay tín chấp cần phải chứng minh thu nhập hằng tháng.
 • Nếu là doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng minh tình hình hoạt động kinh doanh và giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Đối tượng có thể vay 100 triệu trong 2 năm ở Agribank

 • Nam từ 18-60 tuổi, nữ từ 18-55 tuổi
 • Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại nơi ngân hàng làm việc

Thủ tục vay 100 triệu trong 2 năm Agribank

Nếu có nhu cầu vay 100 triệu trong 2 năm Agribank thì bạn nên chuẩn bị những giấy tờ sau để cuộc giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thành công:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng mà bạn đến vay.
 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu.
 • Bản sao giấy tờ liên quan đến tài sản đảo bảo như: sổ đổ, sổ hồng, giấy tờ liên quan đến các tài sản khác,…( nếu vay thế chấp)
 • Giấy chứng minh quyền sỡ hữu hợp pháp đối với các tài sản đảm bảo,
 • Bản sao kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất và khả năng trả nợ.
 • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • 2 ảnh thẻ kích thước 3*4.

Những giấy tờ bản sao trên phải mang theo bản gốc để ngân hàng đối chiếu và chứng thực.

Lưu ý khi vay 100 triệu trong 2 năm Agribank

Khi quyết định vay 100 triệu trong 2 năm Agribank, ngoài những lợi ích, điều kiện và thủ túc thì bạn cần lưu ý những điểm sau để trong quá trình vay không xảy ra tình trạng bị phạt hoặc quá hạn.

thủ tục vay 100 triệu

 • Đảm bảo có đủ khả năng trả nợ khi quyết định vay.
 • Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của bản thân.
 • Đọc kĩ hợp đồng xem xét quy định vay của ngân hàng có phù hợp với bạn không và đảm bảo bạn đã hiểu hết các điều khoản trong hợp đồng trước khi kí kết.
 • Nắm rõ cách tính lãi suất mà ngân hàng áp dụng.
 • Hãy đảm bảo thanh toán đúng thời hạn để không phải chịu phí phạt.
 • Có thể giải ngân hợp đồng vay nếu bạn đủ điều kiện và đủ khả năng thanh toán.

Tổng kết

Qua bài viết này, taichinhthinhvuong hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ các vấn đề khi vay 100 triệu trong 2 năm Agribank, cũng như lãi suất khi vay trong 2 năm để giúp bạn có đủ tự tin khi vay vốn ở Agribank. Mức lãi suất thường sẽ không giống nhau, nó phụ thuộc vào các yếu tố khác và phụ thuộc vào gói váy bạn chọn. Nhưng bạn vẫn có thể ước chừng số tiền trả hằng tháng bằng những cách tính đã được nêu trên nhé!

Tham khảo bài viết liên quan:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}