vay theo sao kê ngân hàng duyệt online dễ dàng

Hiện nay, hình thức vay theo sao kê ngân hàng duyệt online đã trở nên phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Thấu hiểu được nhu cầu đó, các công ty tài chính và ngân hàng đều đã hỗ trợ đăng ký hồ sơ vay tiền online qua các website hay các ứng dụng. Khách hàng có thể đăng ký online và chờ xét duyệt mà không cần tốn thời gian đi lại và đợi thủ tục rườm rà.

Nhưng chắc hẳn, bạn vẫn còn nhiều băn khoăn đúng không? Sao kê ngân hàng là gì? Đặc điểm của hình thức vay theo sao kê ngân hàng? Cách vay theo sao kê ngân hàng duyệt online dễ dàng? Những ngân hàng hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online uy tín? Mời bạn cùng taichinhthinhvuong tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Sao kê ngân hàng là gì?

sao kê ngân hàng là gì

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Những khoản phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch ra và vào tài khoản.

Một bản sao kê gồm những thông tin chi tiết từng giao dịch như khoản tiền chuyển vào, khoản tiền chuyển ra và không bao gồm khoản tiền từ tài khoản lương. Trong đó chứa đầy đủ các thông tin về thời gian thực hiện giao dịch, thông tin tài khoản chuyển vào và chuyển ra.

Sao kê tài khoản ngân hàng chỉ được thực hiện khi có yêu cầu trực tiếp từ chủ tài khoản. Mỗi ngân hàng có quy định về mức phí thực hiện sao kê tài khoản khác nhau. Do vậy, khách hàng có thể thực hiện sao kê ngân hàng theo 2 hình thức sau:

Sao kê trực tuyến: Khách hàng có thể tự thực hiện sao kê tài khoản của mình bằng cách sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng đó để đối soát giao dịch của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Bản sao kê này chỉ mang tính chất đối soát chứ không thể dùng để bổ sung giấy tờ cho các thủ tục hành chính như hồ sơ vay vốn, hồ sơ chứng thực tài sản…

Sao kê trực tiếp: Khách hàng là chủ tài khoản sẽ đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để yêu cầu sao kê tài khoản. Bản sao kê này có chứng thực của ngân hàng và có giá trị pháp lý, được sử dụng để bổ sung vào hồ sơ các thủ tục hành chính.

Đặc điểm vay theo sao kê ngân hàng

 

vay theo sao kê ngân hàng duyệt online không cần chứng minh thu nhập

Không cần chứng minh thu nhập

Vay theo sao kê ngân hàng là một hình thức vay tín chấp được rất nhiều ngân hàng triển khai và áp dụng rộng rãi. Với hình thức này, bạn không cần chứng minh thu nhập qua bảng lương hay hợp đồng lao động hoặc sự bảo lãnh của bên thứ ba. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như: sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy đăng ký xe, hóa đơn điện nước… thì sẽ được các công ty tài chính, ngân hàng xét duyệt hồ sơ cho vay.

Thủ tục đăng ký vay rất đơn giản

Thủ tục vay theo sao kê ngân hàng duyệt online không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo thông tin sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng vay vốn theo mẫu của công ty tài chính, ngân hàng
 • Ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD
 • Ảnh chụp sổ hộ khẩu
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 4-6 tháng gần nhất( tùy từng ngân hàng)
 • Ảnh thẻ 3*4 hoặc 4*6, tùy theo yêu cầu của mỗi công ty tài chính, ngân hàng

Nhưng, để tránh thiếu sót và lãng phí thời gian, bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng trên hệ thống tư vấn giúp.

Hướng lãi suất thấp, xét duyệt nhanh

Thông thường, khi vay tín chấp theo sao kê ngân hàng, người vay cần trả mức lãi suất khoảng 2% /tháng. Đây là mức lãi suất tương đối hấp dẫn, kèm với thời hạn vay cực kỳ linh động theo nhu cầu của khách hàng. Thời gian xét duyệt rất nhanh chỉ từ 1-3 ngày, bạn có thể lựa chọn thời hạn vay từ 6-36 tháng mà không cần chứng minh thu nhập.

Hình thức vay vốn này rất đơn giản và nhanh chóng, phù hợp với anh/chị kinh doanh, buôn bán, làm tự do.

Không yêu cầu phải đi làm công ty

Chỉ cần bạn đang là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi và có thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng, bạn có thể đăng ký vay theo sao kê ngân hàng duyệt online.

Với bất kỳ hình thức vay tiền mặt tín chấp nào, đều không phân biệt bạn đang làm nghề gì, dù là sinh viên, freelancer, nhân viên văn phòng hay công nhân; chỉ cần bạn chứng minh được công việc để đảm bảo khả năng thanh toán hàng tháng của mình.

Hướng dẫn vay theo sao kê ngân hàng duyệt online

Điều kiện được vay

Để đăng ký vay theo sao kê ngân hàng duyệt online, khách hàng cần  đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, là công dân Việt Nam.
 • Khách hàng có tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào đang sử dụng thường xuyên và có phát sinh giao dịch hàng tháng.
 • Khách hàng có số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu hàng tháng là 2 triệu đồng.
 • Khách hàng không có bất kỳ nợ xấu, nợ quá hạn tại bất kỳ công ty tín dụng nào.
 • Khách hàng có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng hàng tháng.

Quy trình thẩm định

Bước 1: Lựa chọn và liên hệ với tổ chức cho vay

Sau khi có kế hoạch vay tiền bằng sao kê ngân hàng, khách hàng cần lựa chọn một tổ chức cho vay uy tín, minh bạch, đáng tin cậy.

Sau đó, khách hàng cần liên hệ với nhân viên ngân hàng để cung cấp các giấy tờ cần thiết theo hồ sơ và để được tư vấn, hướng dẫn các gói vay phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng gọi điện xác nhận vay vốn

Sau khi được hướng dẫn, khách hàng sẽ đăng ký vay qua các hình thức như: gọi điện qua số hotline, đăng ký qua website hoặc fanpage… để thực hiện đăng ký vay tiền.

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên bên ngân hàng sẽ gọi điện liên hệ với khách hàng để xác nhận thông tin và hỗ trợ để giúp người vay có lựa chọn phù hợp.

Bước 3: Chuẩn bị hoàn tất hồ sơ theo thủ tục, quy định của ngân hàng.

Nếu hồ sơ của khách hàng được duyệt, sẽ được nhân viên tín dụng hướng dẫn hoàn tất hồ sơ theo thủ tục, quy định của ngân hàng.

Bước 4: Nhận tiền giải ngân và lịch thanh toán theo hợp đồng,

Sau khi hoàn tất các thủ tục vay tiền, khách hàng sẽ nhận được khoản vay ngay trong ngày. Khách hàng chỉ cần lưu ý thanh toán đúng kỳ hạn hàng tháng theo hợp đồng đã ký.

Lãi suất vay theo sao kê ngân hàng duyệt online bao nhiêu? 

Với hình thức vay theo sao kê ngân  hàng duyệt online, mỗi công ty tài chính, ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nhưng mức lãi suất chỉ dao động từ 2,15% trung bình mỗi tháng và không quá 20%/ năm. Bạn có thể tham khảo lãi suất của các tổ chức, ngân hàng qua bảng dưới đây:

Tên ngân hàng Lãi suất
Agribank từ 13%
Vietcombank 16%
Sacombank 11%
TPbank 17%
Vpbank 17 – 20%
BIDV 12%
FE Credit 21%
SHB 15%
Shinhan Từ 9 -12%
Vietinbank 10%
VIB 17%

 

Thanh toán khoản vay sao kê ngân hàng ở đâu?

Đóng tiền qua internet banking

Để thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng qua internet banking, khách hàng cần thực hiện các bước như sau:

 • Đầu tiên, truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng đang sử dụng hoặc ứng dụng của ngân hàng đó và tiến hành đăng nhập internet banking.
 • Sau đó, chọn mục “chuyển khoản liên ngân hàng” hoặc “chuyển khoản cùng ngân hàng”.
 • Cuối cùng, nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu của hệ thống như: số tài khoản, số tiền, chi nhánh ngân hàng, nội dung chuyển tiền…

Thanh toán tiền góp qua ví điện tử

 • Khách hàng tải ứng dụng ví điện tử phù hợp về thiết bị di động của mình và đăng ký tài khoản.
 • Mở và tìm kiếm tên ngân hàng cần thanh toán hoặc chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.
 • Tiếp đến, chọn “thanh toán khoản vay” và nhập số hợp đồng.
 • Khách hàng xem được thông tin hợp đồng và số tiền cần thanh toán. Sau khi kiểm tra thông tin, khách hàng nhấn “Xác nhận” để tiến hành thanh toán.

Đến phòng giao dịch ngân hàng thanh toán

Ngoài phương thức thanh toán online, khách hàng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để thanh toán bằng cách nộp tiền mặt. Với cách thanh toán này, khách hàng sẽ không gặp phải những rắc rối hay lỗi hệ thống như trên online.

Đánh giá ngân hàng hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online uy tín

Ngân hàng MB

Ngân hàng MB tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần thuộc quân đội của Việt Nam quản lý. Ngân hàng này được phát triển mạnh mẽ và nằm trong top 10 ngân hàng hỗ trợ tài chính toàn diện với nhiều dịch vụ tốt cho khách hàng. MB Bank đã triển khai dịch vụ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online với các ưu đãi sau:

 • Hỗ trợ mức vay lên đến 70 triệu đồng
 • Không cần thế chấp hay bất kỳ loại tài sản đảm bảo nào
 • Khoản vay được trả góp hàng tháng với lãi suất hấp dẫn.
 • Thời hạn vay linh động, từ 6-36 tháng.
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng, chỉ trong vòng 24h.
 • Lãi suất ưu đãi từ 0,8% – 2,17% tùy thuộc vào điều kiện của người vay.

Ngân hàng VPBank

VPBank tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng, là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019. VPBank được đánh giá là ngân hàng năng động, uy tín với đa dạng hệ sinh thái bao gồm các hoạt động bán hàng và hoạt động an sinh xã hội.

Vay theo sao kê ngân hàng tại VPBank là một hình thức mới nhưng nhanh chóng được khách hàng tin tưởng bởi những ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ mức vay từ 10 triệu đến 70 triệu đồng
 • Khu vực hỗ trợ vay toàn quốc
 • Lãi suất chỉ 2% mỗi tháng
 • Thời hạn vay linh động từ 6-36 tháng
 • Chỉ cần CMND/CCCD và bản sao kê 4 tháng gần nhất
 • Có thể thanh toán trả góp hàng tháng hoặc mỗi quý

Ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ uy tín và được khách hàng tin dùng nhất. Với mục tiêu tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các ứng dụng ngân hàng điện tử, MSB cũng cho ra mắt sản phẩm vay theo sao kê ngân hàng duyệt online với những ưu điểm nổi bật như:

 • Đa dạng các khoản vay, hạn mức lên đến 500 triệu đồng
 • Lãi suất từ 1,33% tùy loại khoản vay
 • Xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản
 • Không cần thế chấp tài sản
 • Được hỗ trợ 24/7 bởi các chuyên viên tư vấn

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong với khát vọng trở thành tổ chức tài chính minh bạch, uy tín mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng. Với đội ngũ nhiệt huyết, TPBank luôn nỗ lực mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hướng tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động. 

Được thành lập năm 2008, tuổi đời của TPBank còn khá non nớt nhưng các dịch vụ không hề thua kém so với các ngân hàng lâu đời. Dịch vụ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online của TPBank nhanh chóng mang lại sự hài lòng cho khách hàng với các đặc điểm nổi trội như:

 • Hỗ trợ khoản vay tối đa 70 triệu đồng
 • Giải ngân nhanh chóng trong 30 phút
 • Thời gian vay trong vòng 36 tháng
 • Lãi suất chỉ từ 1,6%
 • Được hỗ trợ và làm thủ tục hoàn toàn miễn phí

Ngân hàng Seabank

Ngân hàng Seabank tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á. Với sự tận tâm, nhiệt huyết Seabank trở thành ngân hàng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Ngân hàng này cung cấp đầy đủ đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính với trải nghiệm tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, Seabank bổ sung hình thức vay theo sao kê ngân hàng duyệt online nhanh chóng với những ưu đãi nổi trội như:

 • Hạn mức vay tối đa đến 25 lần thu nhập
 • Thời gian trả góp lên đến 60 tháng
 • Miễn phí trả nợ trước hạn
 • Không cần thế chấp tài sản
 • Được hỗ trợ và làm thủ tục miễn phí

Kinh nghiệm vay theo sao kê ngân hàng duyệt ngay!

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu, tra cứu kỹ thông tin của công ty tài chính hay ngân hàng trên internet như giấy phép kinh doanh, mã số thuế, địa chỉ làm việc… mà bạn sẽ đăng ký vay. Hoặc có thể tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân đã từng vay vốn ở đó.

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần nắm rõ được hạn mức, thời hạn, lãi suất phải trả và các chi phí liên quan. Đó là những yếu tố giúp bạn yên tâm vay vốn một cách an toàn.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra được lựa chọn vay theo sao kê ngân hàng phù hợp nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo một số hình thức vay tín chấp khác tại đây.

Bài viết tham khảo:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}