Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Bạn có nhu cầu vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe tuy nhiên chưa biết gì về quy trình và các thông tin cơ bản?

Hãy nhớ rằng bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi làm bất kì vấn đề gì, đặc biệt là các công việc hoặc vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính. Lời khuyên của chúng tôi chính là hãy tìm tòi và nắm được các vấn đề cơ bản, các yếu tố cần thiết và các vấn đề liên quan đến thủ tục, giấy tờ pháp lý khi thực hiện một khoản vay nào đó.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản cần nắm và một số kinh nghiệm cần biết để thực hiện khoản vay hiệu quả và an toàn.

Nội dung bài viết

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe là như thế nào?

Trước khi làm rõ vấn đề Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe là gì, ta cần hiểu một số kiến thức cơ bản sau:

Vay tiền với CMND là như thế nào ?

Hiện nay có nhiều hình thức vay vốn như: vay vốn tín chấp, vay thấu chi, vay thế chấp sổ đỏ, vay trả góp,.. Với số lượng lớn nhu cầu vay vốn cá nhân hiện nay tại Việt Nam, các tổ chức tài chính tổ chức nhiều chương trình và gói vay ưu đãi nhằm thu hút người dùng

Vay tiền bằng CMND là hình thức vay tiền tín chấp cá nhân, không cần thế chấp tài sản. Lý do đó là bạn sẽ vay tiền với các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng bằng sự uy tín của bạn.

Ngoài việc vay nhanh bằng CMND bạn có thể vay bằng Hộ khẩu, Giấy phép lái xe, hóa đơn tiền điện, sim điện thoại, thẻ ATM, thẻ tín dụng của bạn và không cần thế chấp bất kì một tài sản nào liên quan.

Các hình thức vay tiền này rất được ưa chuộng do tính chất tiện dụng, nhanh chóng và đơn giản của nó.

Người vay không phải thế chấp tài sản như các hình thức vay khác, nhân viên của công ty tài chính sẽ làm thủ tục nhằm xác minh một số thông tin của người vay và sau thời gian xét duyệt, cũng như thông tin của bạn hợp lệ thì khoản vay sẽ được phê duyệt và giải ngân.

Tại sao lại cần bằng lái xe khi Vay tiền với CMND ?

Trước khi trả lời câu hỏi này bạn đọc cần biết Bằng lái xe là gì.

Bằng lái xe là gì?

Giấy phép lái xe hay còn gọi là Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Người như nào thì có thể được cấp bằng lái xe? 

Để được cấp bằng lái xe, người đó cần đạt được các điều kiện tối thiểu theo quy định của pháp luật như phải là công dân Việt Nam, hoặc là người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Ngoài ra bằng lái xe cũng là chứng chỉ chứng nhận rằng người này đã đủ tuổi, đủ sức khoẻ, đủ trình độ văn hoá theo quy định của Pháp Luật, việc này gián tiếp rút ngắn thời gian kiểm duyệt thông tin để xét duyệt hợp đồng vay của Tổ chức tín dụng/Công ty tài chính.

Vậy chính các lí do trên đã trả lời cho câu hỏi Tại sao lại cần bằng lái xe khi vay tiền với CMND ?

Ta có thể hiểu như sau: Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe là hình thức vay tiền tín chấp cá nhân, không cần thế chấp tài sản, bạn sẽ vay tiền với các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng bằng sự uy tín của bạn.

Việc bạn mang bằng lái xe đi khi vay là cung cấp thêm căn cứ cho quá trình xét duyệt khoản vay của người đi vay, nhằm hỗ trợ quá trình vay trở nên nhanh chóng dễ dàng, tăng thêm úy tín của bạn trước người cho vay (Công ty tài chính/ Tổ chức tín dụng)

Tuy nhiên một số ngân hàng và công ty tài chính sẽ cần quá trình thẩm định để kiểm tra liệu có thể xét duyệt khoản vay của người đi vay không.

Đôi khi họ có thể sẽ yêu cầu một số giấy tờ khác để xét duyệt khoản vay của người đi vay ví dụ như hộ khẩu, hóa đơn tiền điện, sim điện thoại, thẻ ATM, thẻ tín dụng của bạn và không cần thế chấp bất kì một tài sản nào liên quan.

Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe áp dụng trong những kiểu vay phục vụ mục đích gì?

Do phương thức cho vay khá đơn giản và linh động, nên phù hợp với các khoản vay nhỏ, các khoản vay phục vụ múc đích tiêu dùng như mua điện thoại, laptop, xe máy, tủ lạnh, ti vi, nói chung là các khoản vay nhỏ, với lãi suất tương đối thấp, an toàn và có thể chấp nhận được.

2.Quy trình giải quyết khoản Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Quy trình cho Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe khá đơn giản, người đi vay cần chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết như tiêu đề gồm CMND và bằng lái xe, các bước tiếp theo sẽ được nhân viên của công ty tài chính hướng dẫn.

Tuy nhiên bài viết đây chúng tôi sẽ nêu ra quy trình bao quát cho bạn đọc dễ mường tượng và hiểu thêm là cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu và tiếp nhận thông tin

Nhân viên của công ty tài chính/tổ chức tín dụng sẽ tư vấn cho người đi vay về hạn mức, lãi suất và kỳ hạn cho vay cho khoản vay mà người đi vay yêu cầu, xem xét hình thức cho vay có phù hợp hay không.

Bước 2: Tạo hồ sơ cho vay

Sau khi nhân viên của công ty tài chính/tổ chức tín dụng tiếp nhận thông tin, họ sẽ tạo hồ sơ đăng ký vay vốn của khách hàng. Ở bước này, bên cho vay sẽ yêu cầu người vay cung cấp các thông tin cần thiết của mình cho quá trình này.

Tùy công ty họ sẽ yêu cầu một số lượng thông tin khác nhau, nhưng các thông tin cơ bản bạn cần cung cấp thường sẽ bao gồm:

 • Tên người đi vay.
 • Ngày, tháng, năm sinh người đi vay.
 • Địa chỉ trên hộ khẩu, địa chỉ tạm trú, địa chỉ thường trú người đi vay.
 • Bằng lái xe (Giấy phép lái xe) mang tên người đi vay.
 • Công ty người đi vay đang làm việc.
 • Mức lương/mức thu nhập người đi vay.
 • Mức chi tiêu hàng tháng người đi vay.
 • Tình trạng hôn nhân người đi vay.
 • Số điện thoại (ít nhất) 1 người thân để xác nhận thông tin của người đi vay.

Tại bước này, người đi vay phải cung cấp các thông tin cá nhân đầy đủ, sau đó nhân viên của công ty tài chính/tổ chức tín dụng dựa vào đó lên hồ sơ vay vốn theo yêu cầu, người vay sẽ ký tên xác nhận vào bản hợp đồng đề nghị vay vốn.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ:

Nhân viên của công ty tài chính/tổ chức tín dụng sẽ tiến hành chuyển hồ sơ của bạn cho nhân viên thẩm định hồ sơ. Tại bước này, họ sẽ dùng nghiệp vụ để điều tra thông tin của người đi vay, tra cứu CIC (lịch sử tín dụng) của người đi vay.

Sau quá trình trên, nếu đủ điều kiện rằng hồ sơ của người đi vay đủ điều kiện để được vay, sẽ đến bước thẩm định trực tiếp thông qua gọi điện thoại và xác minh thông qua phần mềm.

Nhân viên thuộc bộ phận thẩm định sẽ gọi điện đến số điện thoại đăng ký của người đi vay để kiểm tra thông tin của người đó.

Bước 4: Giải ngân hồ sơ:

Sau tất cả các bước thẩm định trên, sau khi kết quả xác minh hồ sơ đạt đủ yêu cầu của công ty tài chính/ tổ chức tín dụng, hồ sơ được chuyển sang bước giải ngân.

Lưu ý cần nắm rõ và đồng ý với hợp đồng cho vay, người đi vay sẽ được công ty tài chính giải ngân, thường là ngay trong ngày.

Hình thức giải ngân thông qua hình thức giải ngân giữa hai công ty ( công ty cung cấp dịch vụ, sản phẩm mà bạn mua phục vụ vay tiêu dùng thông thường) và người vay có nghĩa vụ thanh toán định kỳ hàng tháng theo hợp đồng đã ký kết.

Hình thức giải ngân thông qua chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt cho các khoản vay không thuộc mục đích vay mua sắm tiêu dùng thông qua nhà cung cấp (Phía thứ 3).

Ưu điểm khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

 • Không cần thế chấp – điều kiện đơn giản để bạn nhận tiền là chỉ cần thông qua sự uy tín của chính bạn.
 • Không cần hồ sơ, giấy tờ phức tạp như Bảng lương, lịch sử giao dịch ngân hàng,vv…Chỉ cần CMND và bằng lái xe
 • Thủ tục nhanh gọn – quy trình nhanh gọn, có thể hoàn thành khoản vay trong ngày. Khách hàng có thể được duyệt cho vay ngay trong ngày, thậm chí 1 giờ, mà không cần phải thông qua hoạt động chứng minh hay chờ đợi thẩm định lâu như vay thế chấp.
 • Phù hợp với việc vay tiền để mua trả góp các sản phẩm hữu hình như sản phẩm điện máy, xe laptop, điện thoại,…
 • Linh động trong việc lựa chọn thời gian thanh toán hoàn toàn khoản vay (3 tháng,6 tháng,9 tháng,12 tháng đến 60 tháng tùy số tiền vay) giúp bạn cân đối được vấn đề tài chính của mình khi chưa đủ điều kiện hoặc muốn tận dụng nguồn lực từ việc vay vốn.
 • Người vay có thể nhận số tiền cho vay tới 200 triệu.

Nhược điểm khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

 • Bởi vì ưu điểm của hình thức Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe này đó là thủ tục quá đơn giản cùng với việc ứng dụng Công Nghệ AI, các phần mềm hỗ trợ và thu thập thông tin của khách hàng trong quá trình làm hồ sơ và xét duyệt hồ sơ.
 • Tuy nhiên chính sự đơn giản và toàn bộ quá trình làm hồ sơ đều phụ thuộc vào nhân viên của công ty tài chính, việc thiếu thông tin và thiếu chủ động của người vay tạo nguy cơ lừa đảo và lợi dụng cho bên cho vay.
 • Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe có thủ tục vay tuy đơn giản nhưng cần phải nắm được quy luật của nó thì mới được xét duyệt.
 • Người đi vay sẽ phải nắm được một số lưu ý trong điều kiện xét duyệt vay thì mới được vay, nếu không sẽ khó giải quyết xét duyệt vay hoặc gây mất thời gian do không đủ điều kiện mà bên cho vay yêu cầu.

Có nên Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe không?

Do thủ tục xét duyệt khá đơn giản, hạn mức vay ở mức thấp và phù hợp với nhu cầu vay tiêu dùng, việc Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe tương đối an toàn.

Thời gian giải ngân cho khoản vay thường ngắn, nhanh chóng, và trong ngày với các cá nhân có lịch sử/ hồ sơ vay tốt.

Vậy câu trả lời là Nên vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Tuy nhiên dù an toàn đến đâu, người vay cũng cần phải có các kiến thức cơ bản để tránh mang lại hậu quả không cần thiết cho bản thân do thiếu kiến thức.

Phần tiếp theo của bài chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các thông tin cần thiết từ kinh nghiệm thực tế để các bạn thực hiện khoản vay an toàn và hiệu quả cho chính mình.

Những điều cần lưu ý khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe 

Điều kiện vay tiền vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

 • Người vay không có lịch sử nợ xấu
 • Người vay sử dụng điện thoại thông minh và một số ứng dụng liên lạc cơ bản để đáp ứng quá trình xét duyệt qua AI hoặc apps của công ty tài chính/ngân hàng.
 • Người vay có thu nhập từ lương, hoặc mức thu nhập ổn định là một lợi thế.
 • Người vay có đi làm công ty & tham gia bảo hiểm xã hội (tuy nhiên một số tổ chức tài chính sẽ không hỏi sâu vào vấn đề này để xét duyệt nhanh hơn cho khoản vay và tránh rườm rà cho quá trình trên)
 • Người vay có đóng thuế môn bài hoặc thuế nếu là tự doanh là một lợi thế.
 • Người vay có lịch sử đã từng vay hoặc đang vay bất kỳ tổ chức tín dụng nào là một lợi thế.
 • Người vay phải có sở hữu sim thẻ đang hoạt động (để tổ chức tín dụng/công ty tài chính kiểm tra và xác nhận thông tin trong quá trình xét duyệt hồ sơ ).

Hạn mức Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Hạn mức vay tương đối đa dạng, hạn mức linh hoạt từ 10 – 70 triệu đồng, thậm chí 80 triệu đồng tại Easy Credit và 200 triệu đồng tại Home Credit.

Tuy nhiên với các hạn mức cao hơn, người vay cần chú ý đến các điều khoản hợp đồng mà các tổ chức cho vay đề ra để tránh mắc phải các giao kết hợp đồng bất lợi với các tổ chức tín dụng đen.

Cụ thể các giao kết hợp đồng bất lợi sẽ mang lại hậu quả như thế nào chúng tôi sẽ nhắc đến ở phần sau của bài viết.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Với các tổ chức công ty tài chính, tín dụng thì thủ tục, hồ sơ đăng ký khi vay tiền trả góp theo tháng  bằng CMND khá đơn giản và nhanh chóng.

Thường thủ tục sẽ được tối giản hóa các loại giấy tờ, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND và bằng lái xe là đủ.

Đôi khi sẽ cần hộ khẩu kèm theo 1 loại giấy tờ đơn giản như Bằng lái xe,hoặc là hóa đơn tiền điện nước là có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn mong muốn.

Một số lưu ý cần chuẩn bị để việc xét duyệt hồ sơ không gặp gián đoạn:

 • Số trên thẻ CMND/CCCD không được mờ, nhòe hoặc quá mờ không nhận diện được số (để phần mềm quét dữ liệu có thể nhận diện được)
 • Hình ảnh cá nhân trên CMND không lem,mờ.
 • Mộc chìm giáp lai của CMND phải còn có thể nhìn thấy.
 • Thông tin về họ tên trên CMND phải thấy rõ, không dính chữ với nhau.
 • Với CCCD phải còn hạn sử dụng.
 • Thẻ CMND/CCCD đủ mộc, chữ ký nơi cấp.
 • Bằng lái xe/ Giấy phép lái xe không được mờ, nhòe hoặc quá mờ không nhận diện.
 • Hình ảnh cá nhân trên Bằng lái xe/ Giấy phép lái xe không lem,mờ.
 • Mộc chìm giáp lai của Bằng lái xe/ Giấy phép lái xe phải còn có thể nhìn thấy.
 • Thông tin về họ tên trên Bằng lái xe/ Giấy phép lái xe phải thấy rõ, không dính chữ với nhau.
 • Với Bằng lái xe/ Giấy phép lái xe phải còn hạn sử dụng.
 • Thẻ Bằng lái xe/ Giấy phép lái xe đủ mộc, chữ ký nơi cấp.

Lãi suất Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Lãi suất Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe thường khá thấp chỉ 1.6 %/tháng với một số công ty tài chính.

Tuy nhiên với một số công ty tín dụng đen, lãi suất có thể lên đến 150%-200%, để phòng tránh rơi vào tình huống này tôi sẽ nhắc đến ở phần sau.

Thời gian duyệt khoản Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Trong trường hợp các yếu tố về điều kiện Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe được đáp ứng đầy đủ thì việc hoàn tất thủ tục bao gồm quá trình tạo hồ sơ và yêu cầu xét duyệt, đồng thời cả quá trình xác nhận thông tin của công ty tài chính sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng là hoàn tất quy trình.

Các vấn đề khác cần lưu ý khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Hiện nay thị trường cho vay còn lẫn lộn giữa các công ty tài chính đen với các ngân hàng và các công ty tài chính uy tín, vì vậy người vay cần tìm hiểu thông tin kĩ càng về công ty tài chính/ngân hàng mà mình lựa chọn trước khi vay.

Người vay cần nắm được các điều khoản trong hợp đồng vay với công ty, cụ thể là các thông tin cơ bản và quan trọng nhất:

 • Các quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia trong hợp đồng.
 • Số tiền vay được ghi trong hợp đồng.
 • Cách tính lãi suất và lãi suất vay tiền được ghi trong hợp đồng.
 • Thời hạn thanh toán được ghi trong hợp đồng.
 • Số tiền thanh toán định kỳ được ghi trong hợp đồng.
 • Số tiền thanh toán định kỳ bao gồm những khoản thanh toán gì? Ví dụ: tiền gốc, tiền lãi, tiền phí như thế nào cần phải nắm rõ để tránh sự mập mờ trong hợp đồng, gây hậu quả về sau này.

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe ở đâu thì uy tín?

Để vay được tiền không quá khó, nhưng để có một khoản vay uy tín, bạn cần lựa chọn được những địa điểm vay uy tín và an toàn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn TOP 6 địa chỉ cho vay tiền chỉ cần cmnd và bằng lái xe giải ngân nhanh, uy tín.

Vay ATM Online

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

ATM Online là một phần mềm tài chính, chức năng chính là cung cấp các dịch vụ cho vay trực tuyến, phần mềm được phát triển dưới sự quản lý của công ty TNHH ATM Online Việt Nam có giấy phép kinh doanh số 0314696236 do Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 3.000.000 – 10.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 12 %/ năm

Vay F88 

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Vay F88 là chuỗi dịch vụ cầm đồ, hoạt động trên quy mô toàn quốc. Chuỗi F88 dưới sự quản lý của Công ty CP Kinh doanh F88. Đã đăng kí giấy phép kinh doanh mã số 0107490572 và được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy phép.

Hình thức vay : Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 3.000.000 – 30.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-12 tháng

Lãi suất:  13.2%/ năm trở lên tùy loại hình vay  ( 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác))

Vay Moneycat

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd

MoneyCat là nền tảng vay tiền online thông qua website moneycat.vn, thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP, ứng dụng mô hình P2P (Vay ngang hàng), nghĩa là công ty sẽ làm cầu nối cho đơn vị vay và người có nhu cầu vay. Ngành nghề kinh doanh là “Hoạt động tư vấn quản lý”, giấy phép kinh doanh số 0315264126 được Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 3.000.000 – 10.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 12-18.25%/Năm

Vay Doctor Đồng

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Doctor Đồng là nền tảng nhằm mục đích hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC là đơn vị chủ quản. Công ty hoạt động với Giấy đăng kí kinh doanh số 1201503076 dưới sự cấp phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Giống với MoneyCat, Doctor Đồng không trực tiếp cho vay, mà kết nối người vay và người cho vay là cá nhân hay tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 1.000.000 – 10.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 12-18.25%/Năm

Vay Senmo

Vay Senmo nền tảng nhằm mục đích hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Công ty GOFINGO VIETNAM COMPANY LIMITED là đơn vị chủ quản. Công ty hoạt động với Giấy đăng kí kinh doanh số 0315529414 dưới sự cấp phép của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh. Giống với MoneyCat, Senmo không trực tiếp cho vay, mà kết nối người vay và người cho vay là cá nhân hay tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 1.000.000 – 20.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 18.25%/Năm

Vay Avay

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

Vay Avay nền tảng nhằm mục đích hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Công ty GOFINGO VIETNAM COMPANY LIMITED là đơn vị chủ quản. Công ty hoạt động với Giấy đăng kí kinh doanh số 0315529414 dưới sự cấp phép của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh. Giống với MoneyCat, Senmo không trực tiếp cho vay, mà kết nối người vay và người cho vay là cá nhân hay tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 1.000.000 – 20.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 18.25%/Năm

Hậu quả khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe tại các công ty/tổ chức tín dụng không đảm bảo uy tín

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

 • Nhằm mục đích xác nhận thông tin và uy tín của người vay, các tổ chức tín dụng sẽ gọi điện đến số điện thoại người thân của bạn để xác minh thông tin bạn đăng ký với nhân viên thực hiện hồ sơ.
 • Nhằm mục đích hối thúc người vay trả nợ, nhân viên tại công ty tài chính/tổ chức tín dụng sẽ add Zalo hoặc FBook của người vay, sẽ gọi điện nhắc nợ trước ngày đến hạn nộp tiền, hoặc nếu không thanh toán đúng hạn, họ cũng sẽ gọi nhắc liên tục.
 • Nếu như không thanh toán đúng hạn hoặc quá chậm trễ thì công ty tài chính sẽ có bộ phận chuyên:
 • Gọi tất cả số điện thoại mà họ có được mà khi mà người vay đăng ký vào thời điểm xin xét duyệt hợp đồng. Đôi khi còn đe dọa người được gọi đến.
 • Đe dọa hoặc thật sự thực hiện các hành vi làm bẩn thanh danh của người vay tiền bằng cách  đăng bài bêu rếu trên Mạng Xã Hội, người thân, đồng nghiệp nếu họ tìm được thông tin của người vay. Thậm chí in hình ảnh người vay ra và dán tại các địa điểm bạn thường xuyên có mặt để gây sức ép.
 • Một số các công ty/tổ chức tín dụng không đảm bảo uy tín có thể lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để tạo ra một số khoản vay từ thông tin vay của người vay đã cung cấp.
 • Một số trường hợp, người vay có thể bị lộ danh bạ điện thoại.
 • Bị tính lãi suất thuộc mức rất cao do không nắm được điều khoản và hợp đồng vay.
 • Nhiều Công Ty ma núp bóng cho vay tiền mặt theo CMND với lãi suất 200% hoạt động với kiểu vay chỉ cần CMND hoặc vay tiền qua ứng dụng trực tuyến, vay tiền qua app thiếu minh bạch.
 • Các bạn cần phải suy nghĩ và xem xét thật kỹ trước khi vay tiền qua các tổ chức tín dụng đen này.

Đề phòng lừa đảo khi Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe như thế nào?

Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin của các công ty tài chính thông qua người thân, mạng xã hội.
 • Tìm hiểu thông tin, nguồn gốc công ty, độ phủ sóng trên mạng xã hội.
 • Chỉ thật sự thực hiện hợp đồng khi đã chắc chắn các thông tin và vấn đề pháp lý để bảo vệ bản thân trong trường hợp thực sự gặp phải công ty lừa đảo.
 • Tuy nhiên nên nhớ rằng “Phòng” hơn “Chữa”, hãy chắc chắn tất cả các yếu tố trong bài viết nhắc đến được bạn cân nhắc kỹ để không rơi vào tình cảnh xấu do chọn sai Tổ chức tín dụng/Công ty tài chính thiếu uy tín.

Kết bài

Bài viết trên taichinhthinhvuong đã cung cấp cho bạn đọc thông tin và kiến thức tương đối đầy đủ và thực tế, rút ra từ kinh nghiệm thực tế. Bạn đọc cần hiểu được hình thức Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe như thế nào.

Bên cạnh đó hiểu được quy trình xét duyệt khoản vay và những bước cần thiết để thực hiện quá trình vay tiết kiệm thời gian, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đây là một cẩm nang nhỏ để bất kì ai có nhu cầu Vay tiền chỉ có CMND và bằng lái xe cần có để không bị lừa đảo.

Tham khảo bài viết:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}